Những lưu ý khi sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác nhất

Lưu ý khi sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác nhất sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng que thử thai hiệu quả cho kết quả đúng nhất sau khi quan hệ. Hiện nay việc sử dụng que thử thai để xác định đã thụ thai hay chưa là bước đầu tiên mà các chị em phụ nữ kiểm tra. Sử dụng que thử thai vừa chính xác vừa tiện dụng nhanh chóng tại nhà. Nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng có thể que thử thai sẽ đưa ra kết quả sai. Vì vậy bạn cần phải thận trọng cẩn thận từng bước và điều quan trọng nhất là cần nắm rõ những lưu ý khi sử dụng que thử thai tại nhà như thế nào?Hãy cùng gonhub.com tham khảo những thông tin dưới đây để có thêm kinh nghiệm sức khỏe sinh sản nhé!

Que thử thai là một dụng cụ xét nghiệm định tính nhằm phát hiện nồng độ HCG (Human Chorionic Gonadotropin), một chất có trong nước tiểu của thai phụ do nhau thai tiết ra. Trên que thử thai có một vạch làm chuẩn. Nếu bạn có thai, que thử thai sẽ cho kết quả dương tính, xuất hiện tổng cộng là 2 vạch đỏ. Ngược lạ, kết quả âm tính tức có 1 vạch là không có thai.

Thắc mắc khi sử dụng que thử thai tại nhà

Sau bao nhiêu ngày làm “chuyện ấy” thì có thể dùng que thử thai?

Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, khoảng 4 ngày sau khi thấy kinh nguyệt bị chậm trễ, bạn có thể dùng que thử thai. Tuy nhiên, trong trường hợp thông thường, khoảng từ 7-10 ngày sau khi quan hệ tình dục, bạn cũng đã có thể kiểm tra xem mình có thai hay không.

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai để có kết quả chính xác nhất

Độ chính xác của que thử thai là bao nhiêu %?

Có rất nhiều người sau khi thử thai lo lắng rằng kết quả thử thai có thể không chính xác: kết quả dương tính giả, âm tính giả, que thử thai bị lỗi hoặc do đọc kết quả quá sớm. Tuy nhiên, theo thống kê trong thực tế đã cho thấy đến 90% kết quả là chính xác.

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai chính xác nhất trên đây sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích cho các bạn thực hiện thử thai bằng que hiệu quả nhất. Để có kết quả chính xác nhất bạn nên đến các trung tâm y tế để kiểm tra khi có dấu hiệu mang thai. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status