Những lưu ý cần thiết khi phỏng vấn xét visa du học úc

Để đủ điều kiện du hoc uc, du học sinh ngoài việc phải đảm bảo vấn đề học vấn, tài chính thì cũng cần quan tâm đến visa. Visa được xem là chiếc chìa khóa vàng mở ra giấc mơ úc của các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể nhận được visa trong lần phỏng vấn đầu tiên. Vậy khi phỏng vấn xét visa du học úc cần phải lưu ý những gì? Hãy cùng big.vn tìm hiểu nhé!

Mục lục

Phần 1: Thời gian phỏng vấn

Thực tế, quy trình phỏng vấn xét visa du học úc sẽ được tiến hành từ 1 đến 2 tuần sau khi ứng viên nhận được thông báo kiểm tra sức khỏe tại Lãnh sự quán/Đại sứ quán. Để có thể rút ngắn thời gian xét duyệt, ứng viên có thể đăng ký kiểm tra sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xét visa du học úc 2017. Ứng viên cần phải cung cấp Mã số kiểm tra sức khỏe (Health Assessment Portal Identify Number – HAP ID) cho nhân viên tiếp nhận.

Thời gian và địa điểm phỏng vấn sẽ được thông báo qua email hoặc điện thoại. Bạn nên kiểm tra hộp thư và mở điện thoại thường xuyên để nhận thông báo của Lãnh sự quán/Đại sứ quán nhé. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ứng viên nào cũng được yêu cầu phỏng vấn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể nhận được visa du học úc mà không cần phải trải qua một vòng phỏng vấn cam go.

Thời gian phỏng vấn sẽ khác nhau trong những trường hợp cụ thể. Một cuộc phỏng vấn thông thường sẽ kéo dài từ 15 đến 30 phút nhưng một số hồ sơ sẽ kéo dài hơn 1 giờ.

Phần 2: Đối tượng và hình thức phỏng vấn

Thực tế, người đứng đơn sẽ là người được gọi phỏng vấn xet visa du hoc uc. Tuy nhiên, nếu ứng viên là học sinh dưới 18 tuổi, thì người tiến hành phỏng vấn sẽ là phụ huynh học sinh.

Tính đến hiện nay, đối với các bạn học sinh, sinh viên xin visa du học thì quá trình phỏng vấn sẽ được diễn ra qua điện thoại. Nhân viên văn phòng thị thực và visa Úc sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn.

Phần 3: Các nội dung phỏng vấn thường gặp

Phần 4: Du học sinh cần chuẩn bị những gì trước buổi phỏng vấn?

Ngoài việc lựa chọn ngành học, trường học phù hợp và chuẩn bị kinh tế ổn định thì phỏng vấn xét visa du học úc cũng là một vấn đề cần phải được quan tâm. Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mặt hồ sơ và quy trình phỏng vấn, chắc chắn rằng bạn sẽ thành công trong việc xin visa. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ du học úc!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status