Những lợi ích của viết nhật ký mang thai các mẹ bầu nên biết

Lưu ý lợi ích của viết nhật ký mang thai các mẹ bầu nên biết được đề cập trong bài viết này sẽ phần nào đem đến cho các chị em bầu hiểu được giá trị của việc ghi chép lại thai kỳ của mình. Nhật ký mang thai hẳn sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời của các chị em bầu đấy. Hãy tham khảo bài viết của gonhub.com và nếu ưng ý hãy chuẩn bị viết nhật ký mang thai nhé.

Vượt qua những lười biếng của ốm nghén, của sự mệt mỏi trong 9 tháng mang thai, mỗi ngày hay ít nhất mỗi tuần, bạn hãy dành những phút giây lắng đọng tâm hồn để trải lòng với nhật ký bạn nhé!

Những lợi ích của thai ký

Giải tỏa cảm giác bản thân: Đầu tiên hãy nghĩ đến bản thân mình khi viết thai ký. Mang thai hormorne thay đổi ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của người mẹ. Những lo âu, phiền muộn, tress, có thể tấn công và ảnh hưởng rất tiêu cực đến cuộc sống lẫn sức khỏe thai nhi. Cảm giác buồn bã, lo âu hay cô đơn là kẻ thù của mọi người mẹ đang mang thai. Bằng cách tâm sự với nhật ký, bạn đã trút được nỗi lòng của mình, giải tỏa những cảm giác xấu đang trói buộc bản thân.

Bên cạnh đó, khi đã thổ lộ được nỗi lòng, việc chia sẻ, chuyện trò với chồng hay những người xung quanh sẽ dễ dàng hơn. Nhiều bà mẹ mang bầu tiết lộ rằng đôi lúc họ có những suy nghĩ rất kỳ quặc đến mức không hiểu nổi chính mình. Thai ký có thể là một bước đệm tốt để nhìn lại bản thân, hiểu rõ những suy nghĩ, cảm xúc của chính người mẹ.

Món quà ý nghĩa cho con: Hãy viết những tình cảm của bạn dành cho con dù bé vẫn đang chỉ mới tượng hình. Trải lòng bằng những tình cảm chân thực, viết về những thay đổi của con từng ngày, về kết quả siêu âm, ngày đi mua sắm quần áo cho trẻ… Đây sẽ là điều tất cả những đứa trẻ lớn lên sẽ muốn biết và sẽ càng thương yêu cha mẹ hơn khi hiểu được những tình cảm to lớn mà đấng sinh thành đã dành riêng cho chúng.

Những lợi ích của viết nhật ký mang thai các mẹ bầu nên biết

Theo dõi diễn biến thai kỳ: Ghi lại chi tiết những đồi thay của cơ thể, chế độ ăn uống, tình trạng sức khỏe của mẹ trong nhật ký có thể giúp bạn chăm sóc tốt sức khỏe thai kỳ của mình. Hãy ghi lại cả những lời bác sĩ dặn dò, kết quả của những lần khám thai, thực phẩm cần tránh cả khi mang thai và cho con bú… và thường xuyên đọc lại để ghi nhớ. Mỗi khi cơ thể có sự thay đổi lớn như: tăng cân, xuất hiện ốm nghén, thèm ăn, đau lưng…, bạn cũng nên ghi vào thai ký như một cách theo dõi diễn biến thai kỳ hiệu quả.

 

Rèn luyện thói quen siêng năng: Sau thời gian nghỉ sinh, bạn sẽ cảm thấy… cực kỳ chán ngán khi trở lại làm việc tại cơ quan vì suốt nhiều tháng trời, bạn chỉ thuần túy làm những công việc tay chân, chăm bẵm và chơi cùng con. Vì thế, duy trì thói quen viết thai ký còn là cách để rèn luyện sự siêng năng trong những công việc trí óc, thực hiện bằng tư duy suy nghĩ.

Cách viết thai ký như thế nào

Đặt bút viết thai ký là bạn đã mở màn cho một tác phẩm vĩ đại của hành trình làm mẹ. Nhưng điều này không dễ thực hiện chút nào với một số người. Vậy thì bạn cần phải có những yếu tố gì để có thể xem việc viết thai ký như một thú vui cần thiết trong những ngày bầu bí?

Chuẩn bị môi trường viết lách: Bạn cần có chỗ ngồi êm ái, dễ chịu, chiếc bàn vừa tầm, quyển sổ được trang trí thật đẹp để tạo cảm hứng cho việc viết lách. Khi cảm hứng viết xuất hiện, bạn hãy bắt đầu viết, tắt điện thoại di động, TV… và đừng để ngoại cảnh tác động đến tâm trí bạn.

Không phán xét bản thân: Bạn suy nghĩ rất nhiều kể cả những điều có phần kỳ quặc và cảm thấy thật không hay khi viết ra. Đừng phán xét bản thân mình đang làm đúng hay sai, chỉ đơn thuần hãy giải tâm tư của mình. Nếu không muốn chia sẻ cùng ai, bạn có thể giữ riêng cho mình hay viết nhiều cuốn nhật ký để chia sẻ được nhiều hơn.

Viết bất cứ thứ gì mình muốn: Đừng cố gò ép con chữ trong những mỹ từ mà hãy viết những gì đời thường, gần gũi hay nói chính xác là bất cứ điều gì bạn chợt nghĩ. Đó có thể là cảm xúc một ngày mới bắt đầu, lúc con quẫy đạp, chiếc áo mới mua, lần cãi nhau với chồng hay nụ hôn tạm biệt trước khi đi làm của anh ấy. Bạn hãy viết về những giấc mơ, dự định sẽ thực hiện cùng con, viết những lời hứa của một người mẹ với con mình…

Và như thế, thai ký sẽ ở bên cạnh bạn suốt thời gian mang thai hoặc có thể là rất nhiều năm sau đó. Nhìn lại chặng đường đã qua, đọc lại dòng chữ chính tay bạn đã viết, đó là những kỷ niệm đáng được trân trọng trong cuộc đời của mỗi người.

Với những điều được chia sẻ trên đây, các chị em bầu đã biết được lợi ích của viết nhật ký mang thai rồi đúng không nào? Hãy bắt tay vào viết nhật ký mang thai và tận hưởng những điều mà nhật ký mang thai đem lại cho bạn nhé. gonhub.com chúc các chị em có một thai kỳ khỏe mạnh và vui vẻ.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status