Những lí do khiến bạn bị hủy visa du học úc

Visa du học úc hiện nay đã được nới lỏng tạo điều kiện tối đa cho các du học sinh.Tuy vậy nhưng để  đậu được visa du học úc chưa phải là một điều chắc chắn gì. Hằng năm có tới trăm ngàn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới đến học tập nhưng vì một số lý do mà đã có nhiều trường hủy visa do gian lận, nhảy trường, trốn học hoặc không cung cấp đủ các bằng chứng giấy tờ cần thiết.

Những lí do khiến bạn bị hủy visa du học úc hình 1

Mục lục

Du học Úc rộng cửa đón chào

Với chính sách mở cửa Visa từ năm 2012 nhằm thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến học tập, Úc đang trở thành điểm đến học tập lý tưởng không chỉ với học sinh Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Lợi thế khi xin Visa du học Úc là hồ sơ chứng minh tài chính đơn giản, không yêu cầu chứng minh nguồn gốc thu nhập như các nước Mỹ, Anh, Canada…  Ngoài ra, nếu học sinh đăng ký học tại trường nằm trong danh sách 60 trường trong diện ưu tiên sẽ được xét Visa cấp độ 1 – mức xét thấp nhất với thời gian xét chỉ khoảng 1 tuần.

Chính sách xét Visa thông thoáng tạo nhiều điều kiện cho học sinh nhưng không vì thế mà xem thường những quy định về Visa nếu bạn không muốn bị hủy vào một ngày đẹp trời.

Các trò gian lận dễ bị hủy Visa nhất

Hành vi gian lận phổ biến nhất chính là “nhảy khóa”. Để được cấp Visa du học Úc, nhiều học sinh lựa chọn một khóa học được công nhận, tuy nhiên sau khi sang Úc học sinh lập tức chuyển sang khóa học khác rẻ hơn nhưng không được công nhận, theo thống kê năm 2014 Chính phủ Úc đã hủy 4.458 Visa trong trường hợp này.

Những lí do khiến bạn bị hủy visa du học úc hình 2

Lý do thứ 2 là “kết hôn giả”, trường hợp này thường rơi vào các bạn có Visa sắp hết hạn, để được tiếp tục ở lại Úc các bạn làm kết hôn giả với người thường trú hoặc công dân Úc để xin Visa theo diện hôn nhân. Chi phí phát sinh khoảng 80.000 USD và dĩ nhiên nếu bạn bị phát hiện, bạn sẽ bị hủy Visa và trục xuất về nước.

Cũng có trường hợp học sinh có kết quả học tập kém nên bị trường hủy giấy chứng nhận lưu trú học tập ECOE, hoặc thiếu giấy tờ chứng minh tài chính, không đóng học phí đầy đủ cũng bị hủy Visa.

Ngoài ra, còn có trường hợp “lách luật” bằng cách nhận con nuôi. Đối với học sinh dưới 18 tuổi, gia đình sẽ chi một khoản tiền để gia đình người Úc nhận làm con nuôi và dĩ nhiên học sinh phải làm giấy tờ giả nhằm chứng minh học sinh đó thuộc diện mồ côi ở quê hương trước tiên.

Những lí do khiến bạn bị hủy visa du học úc hình 3

Trước đây, Chính phủ Úc rất lỏng lẻo trong việc quản lý Visa, thậm chí còn ủy quyền cho các trường kiểm tra giấy tờ và tiếp nhận học sinh nên mới dẫn đến nhiều trường hợp “lách luật” như vậy.

Bảng thống kê số lượng Visa trong 3 năm gần đây:

Năm

Số lượng Visa bị hủy

2012

1.978

2013

4.930

2014

  7.061

Nhìn vào bảng thống kê có thể thấy công tác quản lý Visa của Úc đang ngày càng thắt chặt. Để tránh bị hủy Visa các bạn nên tìm hiểu thông tin kĩ lưỡng và có thể tới các trung tâm uy tín để tìm hiểu và được tư vấn kĩ lưỡng hơn. Đặc biệt là phải chứng minh đươc động cơ du học trong sáng của mình.

Du học Úc - Tags: