Những kinh nghiệm du học Canada mới nhất 2019 dành cho tân sinh viên

Khi chuẩn bị đến một môi trường sinh sống, học tập hoàn toàn xa lạ như Canada thì nhiều học sinh, sinh viên sẽ không khỏi lo lắng và bỡ ngỡ. Đặc biệt, có rất nhiều bạn chưa có những kiến thức nhất định về văn hóa, con người cũng như phương pháp học tập của Canada. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ những kinh nghiệm du học Canada mới nhất 2019 để giúp các bạn nhanh chóng giải quyết được vấn đề này.

Mục lục

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Theo kinh nghiệm du học Canada, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục đầy đủ để sử dụng khi cần thiết tại Canada, bao gồm:

Trau dồi khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Trước khi sang Canada sinh sống và học tập, một trong những kinh nghiệm du học Canada cần phải có đó là có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt để có thể giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, cũng như hiểu được vấn đề giảng dạy trên lớp và nhanh chóng tìm kiếm công việc. Bên cạnh đó, đối với du học sinh thì bạn cần có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS theo điều kiện của trường mình nhập học.

Tìm hiểu học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada

Việc nắm rõ các thông tin về học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc được xem là một trong những kinh nghiem du hoc Canada quan trọng nhất đối với du học sinh. Bởi vì bạn có thể có sự chuẩn bị kỹ càng và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Cụ thể:

Chi phí học tập

Thông thường, chi phí học tập của Canada sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực, trường và chương trình đào tạo.

Chi phí sinh hoạt

Tìm chỗ ở phù hợp

Với kinh nghiệm du học Canada về việc chọn chỗ ở phù hợp sẽ giúp du học sinh yên tâm học tập, làm việc từ đó đạt được kết quả tốt. Hiện nay, tại Canada có rất nhiều loại hình nhà ở dành cho sinh viên.

Ký túc xá

Thường nằm trong hoặc gần khuôn viên trường với giá khoảng 9.000 – 16.500 CAD/năm và có thể bao gồm cả bữa ăn trong căn tin. Ngoài ra, ở ký túc xá thường có nhà bếp, phòng giặt đồ và phòng tắm. Đối với các sinh viên có khóa học dài, bạn nên lựa chọn ký túc xá trong học kỳ đầu và sau đó tìm một chỗ ở khác khi đã quen với môi trường sống ở Canada.

Thuê căn hộ bên ngoài

Mỗi căn hộ sẽ có chất lượng, giá và tình trạng khác nhau, nhưng thường dao động từ 450 – 750 CAD/tháng. Ngoài ra, chủ nhà thường thu thêm một khoản tiền đặt cọc 1 tháng và sẽ trả khi bạn rời đi mà không gây bất cứ tổn hại nào. Bên cạnh đó, bạn phải tự nấu ăn và chi trả toàn bộ các khoản như tiền điện, nước. Vì vậy, bạn nên ở cùng một vài người bạn để có thể tiết kiệm được nhiều khoản chi phí.

Ở nhà người bản xứ

Bạn có thể chọn ở phòng riêng hoặc chung với mức giá sẽ từ 600 – 850 CAD/tháng hoặc 7.000 – 10.000 CAD/năm bao gồm ăn 3 bữa/ngày. Ưu điểm của hình thức này là có cơ hội tìm hiểu văn hóa, lối sống của người bản địa và nâng cao khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ không thoải mái vì phải tuân thủ các quy định của nhà chủ đưa ra.

Tìm hiểu môi trường sống và hệ thống giáo dục của Canada

Việc làm quen với môi trường sống mới là một trong những kinh nghiem du hoc Canada cần thiết để bạn dễ dàng thích nghi ở Canada. Đặc biệt, người Canada rất thân thiện, cởi mở; nhưng cũng khá thẳng tính khi tranh luận, tôn trọng tính riêng tư và rất chấp hành những luật lệ. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ văn hóa, con người ở đây sẽ có những hành xử đúng mực.

Mặc dù hệ thống giáo dục của Canada vô cùng chất lượng và cơ sơ vật chất hiện đại, nhưng chương trình học tập khá nặng cũng như đòi hỏi khả năng chuyên sâu cao. Vì vậy, nhiều bạn cảm thấy lo lắng khi không theo kịp ngành học. Ngoài ra, ở Canada cũng hạn chế và chỉ dành cho những cá nhân có thành tích xuất sắc, năng lực nổi trội trong lĩnh vực học thuật.

Với những chia sẻ mới nhất về kinh nghiệm du học Canada trên, hy vọng sẽ giúp cho các bạn tân sinh viên có sự chuẩn bị đầy đủ các kiến thức và giấy tờ cần thiết. Bên cạnh đó, tìm hiểu trước các vấn đề giáo dục, điều kiện, văn hóa, con người,…ở Canada. Từ đó, có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống mới và nâng cao khả năng ngoại ngữ để học tập, làm việc tốt hơn.

 

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Canada - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status