Những kiểu tóc nam đẹp nhất mọi thời đại & không bao giờ lỗi mode

5 kiểu tóc nam đẹp nhất hiện nay dễ phối trang phục bởi chúng thuộc dạng cơ bản, không bao giờ lạc hậu như kiểu tóc buzz mạnh mẽ, tóc French crop cá tính, slick-back  lịch lãm cho nam…

Mục lục

Các kiểu tóc nam đẹp không bao giờ lỗi thời

Có người nói đôi giày chính là thứ mà mắt người đối diện để ý đến đầu tiên sau khuôn mặt, đó là quan niệm ở bên Tây. Điều đó hoàn toàn chính xác nhưng tôi còn nghĩ rằng khi đã “soi” mặt nhau thì họ sẽ không thể bỏ qua được mái tóc, “cái răng cái tóc là góc con người” mà lại.
Đối với trang phục, sẽ có những món đồ bạn nên đầu tư lúc nào cũng được bởi chúng thuộc dạng cơ bản, không bao giờ lạc hậu. Và các kiểu tóc cũng như thế! Các chàng trai, bạn đã chán việc trải nghiệm mẫu tóc mới, thay đổi liên tục theo tháng, theo tuần chưa? Đã đến lúc chọn ra 1-2 kiểu tóc nam vượt thời gian để gắn bó lâu dài rồi!

1/ Kiểu tóc French crop cho nam

Tôi cũng nhắc đến kiểu tóc này trong khá nhiều bài viết (bạn đọc có thể tham khảo bài viết giới thiệu French crop. French crop phù hợp với rất nhiều dạng khuôn mặt và là lựa chọn rất sáng suốt cho những ai có phần tóc mái hơi thưa.

Những kiểu tóc nam đẹp nhất mọi thời đại & không bao giờ lỗi mode

Kiểu tóc nam French crop sẽ có phần tóc hai bên và sau gáy tỉa bám hoặc có thể cạo sát một chút nếu muốn, phần mái hơi dài và được tỉa mỏng. Phần tóc mái này có thể để buông thẳng hoặc chải lệch sang một bên tuỳ thuộc vào độ dài. Đây là một kiểu tóc dễ chăm sóc, linh hoạt, phù hợp với nhiều độ tuổi cũng như phong cách.

2/ Tóc tỉa cho nam giới

Một ưu điểm không thể chối cãi của kiểu tóc này chính là sự tiện dụng khi chẳng cần nhờ đến sự trợ giúp của lược và thời gian để tạo kiểu cao lắm cũng ở mức 5 phút là cùng. Sự tiện dụng này có được cũng bởi tóc tỉa rối chỉ cần duy trì độ rối nhẹ nhàng, đôi khi bạn chỉ cần xoa đều sáp vào lòng bàn tay rồi bóp nhẹ lên tóc là cũng xong xuôi khâu tạo kiểu rồi.

Những kiểu tóc nam đẹp nhất mọi thời đại & không bao giờ lỗi mode

Phù hợp nhất cho những người sở hữu mái tóc dày, tóc tỉa rối còn linh hoạt với độ dài mái từ ngắn hoặc dài đến gần lông mày. Nếu mái ngắn, bạn có thể vuốt dựng lên khi tạo kiểu. Còn với mái dài, hãy nói thợ cắt tỉa nhọn (fringe) kỹ càng một chút, lúc này bạn có thể lựa chọn kiểu mái buông xuống tự nhiên hoặc hất nhẹ về một bên.

3/ Kiểu tóc buzz cho nam

Hay còn gọi là tóc cắt cua, đây là kiểu tóc rất quen thuộc và đã trải qua thử thách của thời gian từ lâu lắm rồi. Giữa vô số những trào lưu, màu mè với tóc thì một anh chàng nam tính, mạnh mẽ trong kiểu đầu buzz rất đáng để chú ý. Nếu muốn đi theo trường phái “chẳng cần quan tâm đến wax” như thế này, bạn cần sở hữu khuôn đầu tròn trịa, không bị “méo”, đặc biệt là ở phần đỉnh và gáy bởi tóc buzz là thứ dễ dàng phơi bày mọi khuyết điểm.

Những kiểu tóc nam đẹp nhất mọi thời đại & không bao giờ lỗi mode

Kiểu tóc buzz cũng có khá nhiều biến thể, hiện đại và trẻ trung nhất sẽ có phần tóc mái dài hơn và bám sát vào trán. Bạn có thể nói với thợ tỉa vuông vắn hoặc tỉa sát phần rìa tóc phía trên hai thái dương để có thêm một chút góc cạnh tổng thể cho khuôn mặt.

4/ Kiểu tóc slickback hiện đại

Ngược lại thời gian những năm 20 của thế kỷ trước, kiểu tóc slick-back ép sát đầu như một dấu hiệu nhận biết của các quý ông. Vào thời đó, những chiếc mũ phớt là thứ phụ kiện không thể thiếu và slick-back giúp cho mái tóc không bị rối tung mỗi khi cởi bỏ mũ.
Vào thời nay, slick-back ngày càng phổ biến hơn khi các giá trị xưa cũ đang được trọng dụng tối đa. Phổ biến nhất có slick-back kết hợp với undercut cạo sát hai bên và sau gáy mang hơi hướng hiện đại.

Những kiểu tóc nam đẹp nhất mọi thời đại & không bao giờ lỗi mode

Slick-back phù hợp hơn cả với chất tóc thẳng, tóc càng xoăn sẽ càng khó cho việc chải ngược ra sau. Những người có trán cao, hay… hói trán thực sự không nên trải nghiệm kiểu tóc này mà xin mời tham khảo các mẫu tóc có mái đã nhắc đến ở trên ? Để tạo kiểu, không cần thiết phải sấy tóc quá khô, cần duy trì độ ẩm cho tóc để dễ dàng vuốt tóc ngược ra sau mà không bị rít. Cứ yên tâm, vài lần đầu bạn sẽ thấy mình còn lóng ngóng, thành quả cuối cùng có thể không được “tròn trịa” cho lắm nhưng làn nhiều khắc quen ý mà!

5/ Kiểu tóc Sidepart

Một dạng biến thể rất dễ áp dụng của slick-back và quan trọng là kiểu tóc này không cần quá bóng bẩy, dễ dàng áp dụng cho mọi trường hợp, hoàn cảnh. Hãy nói với thợ cắt sử dụng tông đơ đẩy cao tóc hai bên và sau gáy. Phần tóc ở trên sẽ cần duy trì độ dài vừa đủ để chải lệch nhưng vẫn phải gọn gàng và dễ dàng vào nếp.

Những kiểu tóc nam đẹp nhất mọi thời đại & không bao giờ lỗi mode

Nên bôi sản phẩm tạo kiểu khi tóc còn ẩm, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi sử dụng lược để chia nếp tóc. Sau khi dùng lược để cố định, bạn có thể dùng đầu ngón tay định hình lại nếp tóc có sẵn để mái tóc có vẻ tự nhiên, mềm mại hơn, che đi “dấu hiệu” của lược.
Xem thêm: Các màu nhuộm tóc nam đẹp 2019 – 2019
tu khoa

Tóc đẹp - Tags: