Những điều về nền giáo dục úc mà các du học sinh cần biết

Úc là một đất nước tươi trẻ, hấp dẫ và sôi động. Hơn thế nữa, Úc thường xuyên có mặt trong top 5 đất nước đáng sống nhất trên thế giới. Úc cực kì thân thiện với sinh viên quốc tế. Các sinh viên du học ở úc không chỉ là vì nền giáo dục xuất sắc, uy tín mà còn biết tới nước úc là một trong mười nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển trên thế giới. Con người úc cực kì thân thiện, cởi mở. Văn hóa úc rất đa dạng phong phú. Tất cả chứng tỏ úc là một nước rất thu hút các du học sinh. Vậy úc còn những gì mà bạn chưa biết?

Những điều về nền giáo dục úc mà các du học sinh cần biết hình 1

Mục lục

1.Bằng cấp được công nhận quốc tế:

Những điều về nền giáo dục úc mà các du học sinh cần biết hình 2

Các nhà tuyển dụng khắp nơi trên thế giới đều công nhận bằng cấp và đánh giá cao sinh viên tốt nghiệp từ Úc. Chính phủ Úc luôn có sự đầu tư đúng mực để có thể duy trì tiêu chuẩn giáo dục cao, gắn liền với đất nước và được quốc tế công nhận.

2. Chi phí du học Úc:

Những điều về nền giáo dục úc mà các du học sinh cần biết hình 3

Chi phí tham khảo cho các khóa học tại Úc:

Chương trình tiếng Anh học thuật: 350 – 440 AUD/tuần

Chương trình dự bị Đại học (8 – 12 tháng): 18.000 – 21.000 AUD/khóa

Chương trình Cao đẳng (8 – 12 tháng): 20.000 – 27.000 AUD/khóa

Chương trình Cử nhân (3 – 4 năm): 22.000 – 35.000 AUD/năm

Chương trình Thạc sĩ (1.5 – 2 năm): 25.000 – 36.000 AUD/năm

3. Quốc gia của công nghệ:

Những điều về nền giáo dục úc mà các du học sinh cần biết hình 4

Úc là một trong những quốc gia đi đầu về phát minh công nghệ mới. Sinh viên du học Úc có thể có được lợi thế được tiếp cận công nghệ và nghiên cứu ấn tượng. Chất lượng của các nghiên cứu khoa học là một trong những khía cạnh thu hút sinh viên quốc tế đến học tại Úc.

4. Sự đa dạng trong giáo dục:

Những điều về nền giáo dục úc mà các du học sinh cần biết hình 5

Các tổ chức giáo dục ở Úc cung cấp nhiều khóa học và bằng cấp khác nhau, vì vậy sinh viên du học Úc có thể dễ dàng tìm trường học và lĩnh vực học phù hợp với mình. Điều đầu tiên mà sinh viên quốc tế phải quyết định khi chọn lựa một chương trình học là loại trường nào tốt nhất để đáp ứng các nhu cầu và sở thích của mình. Sinh viên có thể chọn lựa giữa các trường đại học, giáo dục nghề hoặc đào tạo tiếng Anh. Sinh viên cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp giữa các cấp độ đào tạo hoặc từ trường này qua trường khác nếu cần thiết.

5. Sự hỗ trợ của chính phủ và các trường của Úc đối với sinh viên quốc tế:

Không ở một quốc gia nào, sinh viên quốc tế được quan tâm như ở Úc. Trong các trường đại học không hề có sự phân biệt giữa sinh viên du học Úc và sinh viên bản xứ. Tất cả mọi chính sách (đóng học phí, hưởng các phúc lợi xã hội, các điều kiện vật chất….) đều chỉ có một cho tất cả sinh viên.

6. Việc làm thêm

Những điều về nền giáo dục úc mà các du học sinh cần biết hình 6

Theo quy định tại ÚC, sinh viên được phép làm việc 20 giờ/tuần. Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên muốn có thêm khoản chi trả cho các chi phí học tập. Việc làm thêm mang lại kinh nghiệm làm việc cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm sống cho các bạn sinh viên.

Đó là tất cả những thông tin về úc mà các bạn du học sinh nên biết. Trước khi đi du học, các bạn hãy trang bị cho nhiều kiến thức về úc như chi phí, bằng cấp, học bổng, nền giáo dục…. Tất cả những điều trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong con đường du học này. Chúc bạn thành công.

 

Du học Úc - Tags: ,