Những điều thú vị xoay quanh du học Mỹ lớp 11

Du học Mỹ từ lâu đã là điểm đến đáng ước mơ của nhiều bạn học sinh và sinh viên quốc tế. Điều quan trọng là du học Mỹ thời điểm nào là thích hợp nhất. Có thể nói rằng du học Mỹ lớp 11 là thời điểm quan trọng nhất. Lớp 11 chính là năm quan nhất trong 3 năm phổ thông. Các tiền đề kiến thức thi đại học sẽ bắt nguồn từ kiến thức 11. Vậy bạn nên có sự chuẩn bị vào việc học năm lớp 11 này. Muốn thực hiện giấc mơ du học Mỹ vào các giảng đường đại học danh tiếng sau này. Ngay từ bây giờ bạn phải đầu tư du học Mỹ lớp 11 hôm nay.

Mục lục

Phần 1: Nên du học Mỹ lớp 11 hay không?

Nếu các bậc phụ huynh thấy con bạn khi chuyển tiếp từ cấp 2 sang cấp 3. Đặc biệt, là năm lớp 10 có kết quả học lực cao và có nhu cầu muốn phát triển bản thân thì hãy định hướng cho con đi du học Mỹ ngay từ lớp 11. Bởi du học Mỹ lớp 11 sẽ giúp mở ra con đường vào Đại học nhanh chóng và vững chắc nhất.

Phần 2: Lý do nên du học Mỹ lớp 11

Nếu gia đình có đủ điều kiện tài chính hãy định hướng và tạo cơ hội cho các em đi du học Mỹ lớp 11 ngày hôm nay. Với du học Mỹ lớp 11 con bạn sẽ đạt được những điều không tưởng. Hãy cho các em đi du học Mỹ lớp 11 bởi các lý  do sau:

2.1 Tiếp cận với môi trường Mỹ

Du hoc My lop 11 sẽ giúp các em học sinh hòa nhập một cách nhanh với cuộc sống Mỹ. Làm quen với các phương pháp học tập mà chỉ tại Mỹ mới có. Được học tập trong môi trường trang thiết bị tiên tiến, cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm.

Đây sẽ là tiền đề quan trọng khi bước chân vào giảng đường đại học mà không bị bỡ ngỡ. Khi bạn đã biết phương pháp học Mỹ thì việc học tập tại đại học sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ngoài ra, du học Mỹ lớp 11 còn đem lại cho học sinh những trải nghiệm quý giá, rèn luyện tính tự lập khi xa gia đình. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình trưởng thành và học tập tại đại học.

2.2 Tự định hướng tương lai

Tại sao du học lớp 11 tại Mỹ lại giúp các em định hướng được tương lai. Du hoc My lop 11 sẽ giúp các em nhận diện được khả năng và sở thích của mình thông qua hoạt động ngoại khóa. Bởi vì, thông qua các hoạt động ngoại khóa của nhà trường này tự bản thân các em sẽ thấy được sự đam mê và niềm yêu thích của riêng mình bên trong. Từ đó, các em có thể tự định hướng tương lai và về nghiệp cho bản thân mình.

Vì vậy, khi du học Mỹ ngay từ những năm nền tảng kiến thức quan trọng của hệ trung học phổ thông này bạn còn do dự gì không cho con đi du học Mỹ lớp 11 ngay hôm nay.

2.3 Cơ hội vào Đại học

Trên thực tế đánh giá rằng yếu tố quan trọng để thành công trong việc vào Đại học là bạn phải có ít nhất hai năm học chương trình trung học phổ thông tại nước bạn định tới du học. Vì vậy, du học Mỹ lớp 11 sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các bạn có dự định đi du học vào các trường Đại học Mỹ.

Bên cạnh đó, nếu du học Mỹ lớp 11 sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông với thành tích cao. Bạn sẽ có trong tay cơ hội  xin học bổng toàn phần Mỹ. Hoặc có thể xin hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Mỹ cũng như của các trường Đại học Mỹ.

Phần 3: Thủ tục du học Mỹ lớp 11

3.1 Hồ sơ xin visa du học Mỹ lớp 11

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau đây để hoàn tất hồ sơ xin visa du học Mỹ lớp 11 của mình.

Nếu bạn đang có người thân định cư tại Mỹ và đồng ý bảo trợ tài chính cho bạn thì hồ sơ xin visa sẽ có tỉ lệ thành công rất thấp. Có thể nói lý do hồ sơ xin visa bị rớt thì người thân tại Mỹ cũng là một lý do. Vì vậy, để hồ sơ xin visa thành công bạn hãy để bố mẹ hoặc gia đình tài trợ bạn.

Bạn nên chuẩn bị cho mình các giấy tờ sau đây trong hồ sơ xin visa du học Mỹ lớp 11:

3.2 Học phí du học Mỹ lớp 11

Học phí trung bình đã bao gồm phí ăn ở và bảo hiểm ý tế mỗi năm của bạn giao động khoảng từ $18.000 đến $38.000/năm.

Thông thường thì các trường tại Mỹ sẽ có 2 kỳ nhập học trong năm. Một là vào tháng 01 và tháng 9. Thời gian mà các bạn hoàn tất thủ tục nhập học và bảo lãnh phải làm trước khoảng 4 tháng trước khi nhập học.

Nếu du học Mỹ lớp 11, bạn hãy chú ý một điều rằng khi học tập trung học bạn nên đầu tư cho mình về TOEFL và IELTS. Bởi nó sẽ góp phần giúp bạn vượt qua các ứng viên khác để vào giảng đường đại học.

Du học Mỹ lớp 11 có thể nói rằng đã đem lại nền tảng vững chắc cho bạn trên con đường phát triển sự nghiệp. Vì vậy, với nền tảng trung học Mỹ bạn có thể vào các trường đại học Mỹ một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng trong tầm tay. Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi bạn có thể đưa ra quyết định du học Mỹ lớp 11 hay không nhé. 

 

Du học Mỹ -