Những điều cần biết về việc làm thêm du học Úc 2019

Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của những du học sinh đang tìm kiếm cơ hội được học tập và sinh sống ở nước ngoài. Khi du hoc uc, sinh viên không những được học tập trong một môi trường giáo dục chuyên nghiệp mà còn có cơ hội tăng thêm thu nhập thông qua các công việc làm thêm ngoài giờ. Vậy những điều cần biết về việc làm thêm du học Úc 2019 là gì? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết sau đây.

Mục lục

Phần 1: Những quy định việc làm thêm du học úc

Chính phủ Úc đã ban hành quy định du học sinh trên 18 tuổi được phép làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong quá trình học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Các công việc làm thêm tại Úc dành cho sinh viên rất đa dạng. Sinh viên nam thường làm phụ bếp tại các nhà hàng hoặc làm thêm tại trang trại. Còn đối với những sinh viên nữ, các bạn có thể lựa chọn những công việc nhẹ nhàng, đảm bảo tốt sức khỏe nhưng vẫn có nguồn thu nhập tốt như bán hàng, thu ngân trong các cửa hàng, shop thời trang hoặc siêu thị. Du học sinh có thể kiếm được từ 13 – 20 AUD/giờ làm. Với mức lương này, các bạn hoàn toàn có thể chi trả phần nào học phí cũng như chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Những công việc làm thêm du học úc năm 2017 ngoài mang lại nguồn thu nhập cao thì còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên trau dồi khả năng ngoại ngữ và khám phá được nền văn hóa đặc sắc nơi đây.

Trong trường hợp có vợ/chồng đi cùng, thời gian làm thêm của người đi cùng sẽ phụ thuộc vào chương trình học của người còn lại. Nếu học bậc đại học, người đi cùng sẽ được làm thêm như du học sinh (40 giờ/2 tuần trong kì học và 40 giờ/tuần trong thời gian nghỉ). Đối với bậc thạc sĩ, tiến sĩ, người đi cùng sẽ được làm toàn thời gian.

Phần 2: Những điều cần biết về việc làm thêm du học úc 2017

2.1 Phân biệt casual job và part time job

Tương tự như những quốc gia khác, viec lam them du hoc uc phổ biến nhất của du học sinh là phụ bếp, phục vụ cho các nhà hàng. Tuy nhiên, cần lưu ý là những địa điểm này thường tuyển dụng nhân viên làm chui và ít khi đúng với mức lương quy định mà chính phủ đưa ra. Với những việc làm này, du học sinh cũng không được hưởng bảo hiểm lao động hay lương hưu mà chỉ được thanh toán theo giờ. Những loại hình công việc này được gọi chung là casual job.

Trái với casual job, part time job là những công việc làm thêm đích thực. Người làm thêm sẽ nhận đầy đủ các quyền lợi như bảo hiểm lao động, lương hưu và được trả lương theo đúng quy định với tối thiểu 13 AUD/giờ.

2.2 Cần phải xin giấy phép việc làm thêm du học úc hợp pháp

Sinh viên du học muốn làm thêm cần phải xin giấy phép làm việc cũng như đăng ký mã số thuế tại Sở di trú Úc. Đối với những ai lưu trú tại Úc trên 6 tháng thì sẽ được miễn 6.000 AUD tiền thuế đầu tiên. Đặc biệt, những sinh viên du học Úc bậc tiến sĩ đang chờ kết quả luận án thì có thể làm thêm không giới hạn thời gian.

2.3 Trình độ tiếng Anh lưu loát

Một trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng kiếm được một công việc ưng ý, đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Điều này chính là yếu tố chính quyết định bạn có thể tìm kiếm ngay được một công việc làm thêm ngay khi đặt chân đến Úc hay không. Một số công việc làm thêm đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao như khảo sát ngoài trời, khảo sát thị trường qua điện thoại sẽ có mức lương cao hơn (20 AUD/giờ).

2.4 Những việc làm thêm du học úc năm 2019 mơ ước

Bên cạnh công việc tại các cửa hàng, siêu thị thì du học sinh có thể làm thêm ngay tại trường. Công việc làm thêm du học úc không chỉ giúp cải thiện thu nhập mà còn giúp bạn học hỏi rất nhiều kiến thức từ các giảng viên và tạo lập được mối quan hệ tốt với cán bộ nhà trường.

Du học sinh có thể ứng tuyển vào vị trí trợ giảng cũng như các công việc thú vị khác như: Làm đại sứ cho trường; viết báo nội bộ; làm việc tại thư viện, phòng thí nghiệm; rửa chén bát tại căn tin,…

Phần 3: Tìm kiếm thông tin việc làm thêm du học úc ở đâu?

3.1 Tại các thông báo nhà trường cũng như địa phương

Du học sinh có thể tham khảo thêm thông tin tại các bảng thông tin nhà trường và cơ sở hướng nghiệp địa phương. Đây chính là những địa điểm đáng tin cậy cung cấp cho bạn những thông tin tuyển dụng viec lam them du hoc uc chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thông tin từ bạn bè hoặc các cựu du học sinh để nhanh chóng kiếm được một công việc làm thêm phù hợp.

3.2 Tại các trang web việc làm uy tín

Sau đây là một số website tìm kiếm việc làm thêm tại Úc mà các bạn có thể tham khảo:

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về việc làm thêm du học úc mà các bạn cần biết. Big.vn hy vọng rằng với những chia sẻ này, các bạn du học sinh sẽ lựa chọn được cho mình một công việc làm thêm phù hợp, vừa có thể trang trải chi phí du học, vừa giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm khi du học Úc. Chúc các bạn sớm thành công!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status