Những điều cần biết về điều trị hội chứng marfan

Điều trị hội chứng marfan khá phức tạp do sự ảnh hưởng của hội chứng này đến nhiều cơ quan và bộ phận khác nhau. Đối với các trường hợp nhẹ sẽ áp dụng các phương pháp bảo tồn đơn thuần và các trường hợp nặng hơn sẽ tiến hành phẫu thuật thay thế. Cùng gonhub.com tìm hiểu về các phương pháp áp dụng trong điều trị hội chứng nguy hiểm này nhé!

Mục lục

Tại sao hội chứng marfan cần được điều trị?

Hội chứng marfan là một trong những bệnh di truyền từ khi sinh ra, tuy nhiên hội chứng này sẽ biến chứng ảnh hưởng đến cơ thể nặng khi trẻ lớn lên. Đặc biệt sự ảnh hưởng của hội chứng marfan đến động mạnh chủ là rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, về lâu dài hội chứng này có thể khiến động mạch chủ bị vỡ khiến hệ thống mạch máu cũng như nhiều cơ quan, bộ phận khác bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các nghiên cứu chính tập trung vào điều trị sự phình và vỡ động mạch chủ đang ngày càng được cải tiến hơn.

Những điều cần biết về điều trị hội chứng marfan

Đầu tiên, các phương pháp điều trị căn bệnh này sẽ áp dụng phương pháp bảo tồn với các trường hợp nhẹ, quá trình điều trị này sẽ giúp ngăn ngừa những ảnh hưởng và biến chứng trầm trọng của căn bệnh này đến các cơ quan và bộ phận khác. Nếu tính chất và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng không thuyên giảm thì sẽ tiến hành áp dụng phẫu thuật. Chủ yếu quá trình điều trị áp dụng cho khung xương và xương, điều trị tim mạch và mắt do đây là ba bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tác dụng của các phương pháp điều trị chủ yếu là ngăn chặn các biến chứng ở giai đoạn ảnh hưởng nhẹ của hội chứng marfan và điều trị những biến chứng khiến các cơ quan bị suy giảm hoặc mất chức năng.

Các phương pháp điều trị hội chứng marfan phổ biến

1. Phương pháp dùng thuốc trong điều trị hội chứng marfan

Những điều cần biết về điều trị hội chứng marfan

Đối với các trường hợp chỉ định áp dụng phương pháp bảo tồn sau khi tiến hành chuẩn đoán tình trạng bệnh chính xác thì sẽ sử dụng các loại thuốc nhằm ngăn chặn tác hại của hội chứng marfan và giảm nguy cơ biến chứng nặng có thể phải phẫu thuật. Các loại thuốc phổ biến được áp dụng đối với từng trường hợp bảo tồn các bộ phận trên cơ thể cụ thể:

Các loại thuốc trên sẽ được các bác sỹ chỉ định và kê đơn đối với từng trường hợp cụ thể với liều lượng khác nhau tùy thuộc vào mức độ và diễn biến của hội chứng marfan.

2. Điều trị hội chứng marfan bằng phương pháp phẫu thuật

Trong trường hợp hội chứng marfan có những ảnh hưởng gây biến chứng nặng mà việc dùng thuốc không thể bảo tồn được thì cần áp dụng phẫu thuật. Thông thường các trường hợp phẫu thuật được áp dụng khi hội chứng marfan đã gây các biến chứng cụ thể đến các bộ phận quan trọng trên cơ thể như tim, khung xương cơ thể và mắt khiến chúng không thực hiện được chức năng bình thường vốn có.

Những điều cần biết về điều trị hội chứng marfan

Những điều cần biết về điều trị hội chứng marfan

Những điều cần biết về điều trị hội chứng marfan

Những điều cần biết về điều trị hội chứng marfan

Quá trình chăm sóc bệnh nhân sau điều trị hội chứng marfan, nhất là sau phẫu thuật là rất quan trọng cần được chú ý để bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. Hãy chăm sóc sức khỏe của mình và người thân bằng cách nhấn nút quan tâm gonhub.com để chúng tôi có thể cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích mỗi ngày nhé!

Kiến thức - Tags: