Những điều cần biết trước khi lâm bồn mà mẹ bầu nên ghi nhớ

Những điều cần biết trước khi lâm bồn mà mẹ bầu nên ghi nhớ để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sinh nở. Càng gần đến thời điểm sinh con, các mẹ bầu càng lo lắng vì nhiều nguyên nhân khác nhau và một trong nỗi lo lớn nhất là khó sinh. Chính vì vậy, trước khi bước vào giai đoạn lâm bồn các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các kĩ năng và vật dụng cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi. Để giúp mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết những điều cần lưu ý trước khi lâm bồn dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu những điều cấm kỵ trước khi lâm bồn dưới đây để đảm bảo quá trình vượt cạn an toàn nhé.

Mục lục

1. Hạn chế căng thẳng, lo lắng

Phần lớn những bà bầu lần đầu mang thai đều có tâm lý lo lắng, căng thẳng trong những tuần cuối của thai kỳ và gây ra cảm giác sợ hãi và trầm cảm. Sự lo lắng thái quá của mẹ bầu sẽ khiến hệ thần kinh trung ương ức chế tử cung co thắt, dẫn đến thời gian sinh con của mẹ kéo dài, nặng hơn có thể dẫn đến những ca sinh khó ảnh hưởng đến tử cung của người mẹ.

Vì thế, mẹ bầu đừng quá lo lắng nhé, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất, một tâm lý vững vàng nhất để có được một thai kỳ an toàn, sinh con khỏe mạnh.

Những điều cần biết trước khi lâm bồn mà mẹ bầu nên ghi nhớĐến những tháng cuối thai kỳ, mẹ bầu cần hạn chế nằm nhiều và nên vận động nhẹ nhàng để dễ sinh hơn.

2. Bà bầu không nên nằm nhiều

Nhiều mẹ bầu đến những tháng cuối của thai kỳ thường rất mệt mỏi vì bụng to nên có xu hướng lười đi lại và nằm nhiều để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, việc nằm quá nhiều trong những tuần cuối của thai kỳ thực sự không hề tốt một chút nào. Càng những tuần cuối thai kỳ, mẹ càng cần cố gắng vận động nhẹ nhàng để khi sinh con được thuận lợi và dễ dàng hơn. Bạn có thể cùng chồng đi bộ, đi dạo ở công viên để cảm thấy thoải mái về tâm lý và dễ sinh con hơn.

3. Hạn chế kích thích đầu ti vì có thể dẫn đến sinh non

Tháng cuối của thai kỳ bạn sẽ tăng cân rất nhiều, ngực cũng tiết ra sữa để sẵn sàng chào đón em bé của mình và gây căng tức. Bạn nên massage nhẹ nhàng cho ngực đỡ căng tức nhưng tuyệt đối không được kích thích đầu ti vì có thể dẫn đến co bóp tử cung và dẫn đến sinh non.

Trên đây là những điều cần biết trước khi lâm bồn mà mẹ bầu nên ghi nhớ để có thể vượt cạn an toàn thành công, không tốn nhiều công sức. Thời điểm lâm bồn có thể xảy ra nhiều nguy hiểm không mong muốn nên các mẹ bầu hãy cẩn thận chăm sóc bản thân một cách tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: