Những điều cần biết khi cho trẻ uống sữa tươi các mẹ không nên bỏ qua

Những lưu ý quan trọng các bà mẹ cần biết khi cho trẻ uống sữa tươi chính là nội dung mà chúng tôi sẽ chuyển tải thông qua bài viết này, hi vọng các bà mẹ sẽ biết được đâu là việc nên làm, đâu là việc không nên làm trong quá trình bổ sung nguồn sữa khác bên cạnh nguồn sữa mẹ tự nhiên cho bé. Bên cạnh những bữa ăn dặm, các bé từ 1 tuổi trở lên đã có thể uống sữa tươi để tăng cường canxi và dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển “thần tốc” của mình. Tuy nhiên có nhiều bà mẹ mang quan niệm rằng, cho con uống sữa tươi chỉ đơn giản là để bổ sung mà không cần lưu ý nhiều vấn đề khác quan trọng để làm sao uống cho thật đúng cách, chính suy nghĩ sai lầm ấy, đôi khi lại vô tình làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của các bé trong giai đoạn đầu đời.Hãy cùng gonhub.com tham khảo và tìm hiểu về những lưu ý khi cho trẻ uống sữa tươi qua nhiều góp ý chia sẻ bổ ích dưới đây nhé!

So với sữa mẹ, sữa tươi có lượng đạm rất cao, thậm chí gấp đôi. Hệ tiêu hóa non nớt của các bé dưới 1 tuổi khó có thể tiêu hóa được hàm lượng đạm cao này và có thể bị “quá tải”. Hơn nữa, lượng vitamin C và sắt trong sữa tươi khá ít, không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mẹ nên cho bé uống sữa tươi khi bé bước qua năm đầu đời.

Mẹ nên cho bé uống sữa tươi khi nào là hợp lý?

Nhu cầu về lượng sữa tươi cho bé uống mỗi ngày nên tùy thuộc vào độ tuổi

Dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng sữa tươi không thể thay thế bữa ăn hàng ngày của trẻ. Vì vậy, song song với uống sữa, bé vẫn cần được bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm.

Những điều cần biết khi cho trẻ uống sữa tươi các mẹ không nên bỏ qua

Nên cho bé uống sữa tươi theo tình trạng cân nặng

Trên đây là tổng hợp về những lưu ý khi cho trẻ uống sữa tươi, các bạn có thể tham khảo mà học hỏi áp dụng để sớm biết cách bồ sung nhu cầu sữa hằng ngày cho bé như thế nào là hợp lý, là đúng đắn, tránh nhiều hiểu lầm đáng tiếc làm ảnh hưởng tới sức khỏe các con. Sữa tươi là nguồn sữa bổ sung thêm cho con bên cạnh sữa mẹ, thế nên trong năm đầu đời, các mẹ có thể lưu ý cung cấp thêm cho con, đừng thay thế sữa mẹ tự nhiên bằng sữa tươi trong thời gian dài mà hãy kết hợp, phân chia một cách có khoa học, có như vậy mới đảm bảo bé luôn được hấp thu đầy đủ mọi dưỡng chất thiết yếu. Chúc bạn nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status