Những điều bạn nên biết về du học Mỹ khó khăn như thế nào

Du học Mỹ không chỉ là giấc mơ của riêng các học sinh Việt Nam mà là giấc mơ chung của các sinh viên trên thế giới. Tuy nhiên, du học Mỹ không phải chuyện dễ dàng nhưng cũng không phải điều quá khó khăn mà bạn không thực hiện được. Hàng năm, cũng có rất nhiều bạn xin đi du học Mỹ đấy thôi. Vậy du học Mỹ khó khăn ở điểm nào thì hãy cùng chúng tôi tìm ra cách giải quyết nó.

Có thể nói du học Mỹ khó khăn rất nhiều. Nhưng bạn biết rồi đó, mọi việc đều có cách giải quyết riêng của nó. Bạn hãy từ từ tìm cách và chắc chắn sẽ có cách giải quyết. Dưới đây là phần liệt kê du học Mỹ khó khăn như thế nào.

Mục lục

Phần 1: Du học Mỹ khó khăn về điều kiện đi du học

Để được đi du học Mỹ bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện cơ bản như: Trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh và khả năng chứng minh tài chính.

Trong các điều kiện này điều kiện nào cũng có khả năng khiến du học Mỹ trở nên khó khăn. Bạn muốn du học Mỹ nhưng học lực thấp thì làm sao có thể đi. Để giải quyết vấn đề này bạn chỉ còn cách cố gắng cải thiện điểm mà thôi. Hoặc ngay từ bây giờ khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy cố gắng và phấn đấu.

Với trình độ tiếng Anh, đây có lẽ là điều kiện khí nhiều bạn đau đầu nhất. Đa số các bạn luôn gặp khó khăn khi nói và nghe khi giao tiếp với người bản địa. Để cải thiện vốn tiếng Anh của mình ngay từ bây giờ bạn hãy tham gia các trung tâm dạy Anh văn tại Việt Nam và ôn thi cấu trúc của hai bài kiểm tra tiếng TOEFL và IELTS. Du học Mỹ khó khăn ở tiếng Anh sẽ được giải quyết nếu bạn chịu học tập.

Với chứng minh tài chính, điều kiện tài chính cho bạn đi du học Mỹ diện tự túc rất quan trọng. Bạn hãy xem gia đình bạn có thể hỗ trợ bạn hay không. Nếu không bạn hãy bắt đầu công cuộc săn học bổng để có cơ hội đi du học Mỹ. Vì vậy, du học Mỹ khó khăn về điều kiện du học là hoàn toàn có cách giải quyết.

Phần 2: Visa du học Mỹ khó khăn gì?

Chắc có lẽ visa du học Mỹ là khó khăn mà đa số các bạn gặp phải nhất. Chính sách thị thực của Mỹ ngày càng chặt nên việc xin được visa rất khó. Hàng năm có hàng nghìn người xin visa nhưng hơn một nửa số đó cũng bị rớt visa. Việc xin visa du học Mỹ khó khăn không phải điều dễ dàng.

2.1 Khó khăn trong chuẩn bị hồ sơ xin visa

Yếu tố khiến việc xin visa du học Mỹ khó khăn chính là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì bạn nộp các giấy tờ chứng minh tài chính, những ràng buộc với gia đình và công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục phí lãnh sự quán khi tham gia xong chương trình du học của mình. Nhưng nhiều bạn lại nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là cách tốt nhất giúp bạn xin được visa du học và nhập cảnh Mỹ. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn phản tác dụng một cách nghiêm trọng trong cuộc phỏng vấn xin visa của bạn.

2.2 Phỏng vấn xin visa du học Mỹ khó khăn vô cùng

Có rất nhiều trường hợp bị từ chối cấp visa vì sai sót trong trả lời phỏng vấn hoặc trả lời không khớp với hồ sơ xin visa. Một số bạn vì quá run nên quên mất câu hỏi và trả lời không đúng với câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán đưa ra. Điều chú ý khi phỏng vấn xin visa là bạn phải tập trung nghe câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán tránh tâm lý áp lực.

Giải pháp cho bạn trong trường hợp đã không nghe rõ câu hỏi của nhân viên lãnh sự quán. Bạn có thể yêu cầu nhân viên lãnh sự quán nhắc lại câu hỏi chứ không nên trả lời một cách vội vàng.

Đa số các bạn đều mắc phải một điều là thiếu kỹ năng sống thực tế dẫn đến phỏng vấn không được tốt. Bên cạnh đó, có một số trường hợp quá tự tin. Bạn tin rằng bản thân có thành tích học tập xuất sắc, khả năng tài chính tốt thì bạn có thể xin visa dễ dàng, nhưng bạn đã nhầm. Bạn có thể bị đánh rớt vì bạn quá tự tin về bản thân, khiêm tốn một chút không thừa bạn nhé. Điều đó đã chứng tỏ kỹ năng sống của bạn còn thiếu.

Như vậy, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây về du học Mỹ khó khăn ở đâu. Với hai khó khăn khi du học Mỹ là điều kiện du học Mỹ và xin visa du học Mỹ. Với cách giải quyết của chúng tôi về các khó khăn này mong bạn có thể vượt qua khó khăn và thực hiện được ước mơ du học Mỹ của mình.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status