Những điều bạn chưa biết về du học Mỹ dưới 18 tuổi

Việc tới Mỹ sinh sống và học tập hiện nay đang là mơ ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên quốc tế. Mặc dù du học Mỹ với các chi phí học tập và chi phí sinh hoạt tại Mỹ cao hơn rất nhiều so với việc học tập tại Việt Nam. Nhưng do chất lượng nền giáo dục tại Mỹ với các chương trình học thuật xuất sắc trên một số lĩnh vực việc sinh viên được tới đây là điều đáng mơ ước. Chính vì vậy, ngay từ những năm trung học phổ thông các bậc phụ huynh đã muốn con mình tới Mỹ du học. Nhưng việc du học Mỹ dưới 18 tuổi có được không? Dưới 18 tuổi du học Mỹ sẽ như thế nào? Mọi thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hiện nay, du học Mỹ dưới 18 tuổi hay còn gọi là du học Mỹ trung học phổ thông hoặc du học Mỹ cấp 3. Tại Mỹ chương trình trung học phổ thông có sự linh hoạt, cởi mở và rất năng động. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc cho con đi du học Mỹ dưới 18 tuổi nhé.

Mục lục

Phần 1: Điều kiện du học Mỹ dưới 18 tuổi

1.1 Điều kiện về độ tuổi

Nền giáo dục Mỹ rất coi trọng bậc giáo dục trung học phổ thông. Đặc biệt, là độ tuổi đang phát triển tư duy từ 15 đến 17 tuổi. Đây là giai đoạn các bạn trẻ đang tiếp thu nhanh và phản ứng nhạy bén với tư duy cùng ghi nhớ lâu nhất. Chính vậy, chương trình giáo dục trung học Mỹ tập trung để phát triển toàn diện về trí tuệ và thể chất cho học sinh trong khoảng thời gian phát triển này. Và việc bạn cho con đi du học Mỹ dưới 18 tuổi là lựa chọn thông minh.

Độ tuổi phù hợp để du học Mỹ trung học phổ thông là không quá 18 tuổi.

1.2 Trình độ tiếng Anh

Cũng giống như việc du học Mỹ bậc Đại học, bạn cần trang bị cho mình vốn tiếng Anh vững chắc. Tuy nhiên, do du học Mỹ dưới 18 tuổi nên bạn không cần phải thi các chứng chỉ tiếng Anh như: TOEFL, IELTS, SAT, GRE,… Mà bạn chỉ cần làm một bài kiểm tra test đạt từ 45 điểm trở lên là bạn đã đủ điều kiện du học Mỹ dưới 18 tuổi.

1.3 Chứng minh tài chính

Việc du học Mỹ dưới 18 tuổi hay du học trung học phổ thông, thì bạn vẫn phải chứng minh nguồn lực tài chính của mình khi du học Mỹ Đại học. Bạn cần chứng minh gia đình, bố mẹ có đủ khả năng chi trả cho việc học tập của mình tại Mỹ. Đây là điều kiện cần thiết khi đi du học Mỹ dưới 18 tuổi.

Phần 2: Du học Mỹ dưới 18 tuổi, bạn sẽ được gì?

2.1 Làm quen với pháp học tập mới

Hệ thống chương trình trung học phổ thông Mỹ có phương pháp học vô cùng khác phương pháp học tập tại Việt Nam. Cụ thể:

Tại Mỹ phương pháp học bên cạnh việc chú trọng việc học tập trên lớp còn coi trọng việc học tập kiến thức bên ngoài dựa trên các hoạt động ngoại khóa thực tế. Hoạt động ngoại khóa ở đây rất đa dạng như: Tham gia công tác thiện nguyện, tham gia vào các câu lạc bộ, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, nghiên cứu học thuật,…. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải làm quen với các phương pháp học tập như: Làm bài luận nhóm, viết bài luận của bản thân, học thuyết trình trước đám đông, làm bài kiểm tra trên lớp, làm bài tổng hợp 1 năm học, …

Với các phương pháp học tập này, giúp bạn hoàn thiện cả về kiến thức lẫn kỹ năng bên ngoài. Đây là tiền đề cho bạn sau này khi bước chân vào các giảng đường Đại học không còn bỡ ngỡ về phương pháp học mới. Với cách học này, bạn phải luôn tự tìm hiểu và học tập một cách tự lập. Bạn có thể hỏi thầy cô về những vấn đề mà mình thắc mắc từ các lĩnh vực khác nhau. Bạn hãy yên tâm rằng họ là các giảng viên chuyên nghiệp sẽ tận tình chỉ bạn ra đáp án cuối cùng.

2.2 Nâng cao trình độ tiếng Anh

Khi bạn du hoc My duoi 18 tuoi chứng chỉ tiếng Anh cần thiết để thi vào Đại học rất khó nhằm. Vì vậy, nếu bạn du học Mỹ việc học tập và giao tiếp với người bản địa sẽ giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn được nâng lên đáng kể.

Bên cạnh việc phát triển vốn tiếng Anh, bạn còn có thể thi các chứng chỉ tiếng Anh với số điểm cao một cách dễ dàng.

2.3 Cuộc sống mới với người bản xứ

Việc bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi thì bạn không được lựa chọn hình thức ở tự lập một mình. Bạn sẽ phải ở một trong hai hình thức nhà ở là ký túc xá và ở cùng với người bản xứ hay còn gọi là Homestay. Việc ở ký túc xá trường bạn cũng sẽ phải trang bị cho mình cuộc sống tự lập. Nhưng có một số bạn du học sinh khuyên rằng các bạn đi du học Mỹ dưới 18 tuổi hãy chọn hình thức ở với người bản địa vì một số lý do sau:

Phần 3: Cơ hội vào Đại học

Việc bạn du học Mỹ dưới 18 tuổi đồng nghĩa những năm cấp 3 của bạn đều sẽ học tại Mỹ trước khi bước chân vào Đại học sau này. Với việc bạn học cấp 3 tại Mỹ các trường sẽ ưu tiên hơn diện đi du học Mỹ sau 18 tuổi. Ưu thế học trung học tại đây bạn được các thầy cô tư vấn hướng nghiệp sau này phù hợp với học lực của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có cơ hội biết hơn về các trường Đại học tại đây, trường nào tốt, trường nào phù hợp với mình từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Đồng thời, sau khi bạn tốt nghiệp trung học phổ thông Mỹ đạt từ loại giỏi trở lên. Bạn sẽ có cơ hội xin học bổng toàn phần học xin hỗ trợ chi phí du học Mỹ từ Chính phủ Hoa Kỳ.

Vậy, du học Mỹ dưới 18 tuổi mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mà du học Mỹ sau 18 tuổi không hề có. Chính vì vậy, nếu bạn đang phân vân có nên đi du học Mỹ dưới 18 tuổi hay không? thì bài viết trên đây đã giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn từ lợi ích của việc du hoc My duoi 18 tuoi

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status