Những chia sẻ mới nhất về xin visa đi du học úc năm 2018

Trong thời gian gần đây, chính phủ Úc đã nới lỏng chính sách xét duyệt visa để thu hút du học sinh trên thế giới. Điều này đã góp phần giúp cho Úc trở thành một điểm đến đầy lý tưởng không chỉ của sinh viên quốc tế nói chung mà còn Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, số lượng du học sinh tới Úc quá đông, không thể kiểm soát đã khiến cho việc xét hồ sơ xin visa đi du học úc không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hãy tham khảo một số chia sẻ mới nhất từ big.vn để có thể nắm chắc tấm vé du học úc ngay nhé.

Mục lục

Phần 1: Du học sinh cần chuẩn bị những gì trước khi xin visa đi du học úc?

Hiện nay, visa đi du học úc (visa 550) chính là một trong những diện visa được nhiều người lựa chọn nhất để hiện thực hóa ước mơ được đặt chân tới Úc. Vậy, trước khi quyết định xin visa, các bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ, thủ tục như thế nào là hợp lệ?

 

Phần 2: Hồ sơ xin visa đi du học úc bao gồm những gì?

Sau khi đã chuẩn bị bước đầu, du học sinh cũng cần phải tìm hiểu về những hồ sơ, giấy tờ cần thiết để nhanh chóng được cấp xét visa. Những loại giấy tờ mà bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Phần 3: Phỏng vấn xin visa đi du học úc

Phỏng vấn là một phần không không thể thiếu trong thủ tục xin visa di du hoc uc 2017.

Thời gian phỏng vấn sẽ từ 1 đến 2 tuần sau khi các bạn nhận được thông báo khám sức khỏe từ Lãnh sự quán/Đại sứ quán. Khác với Mỹ, hồ sơ xin visa đi du học úc không phải lúc nào cũng yêu cầu du học sinh thực hiện quá trình phỏng vấn. Tuy nhiên, trong trường hợp cần xác minh một số vấn đề cần thiết, Lãnh sự quán/Đại sứ quán có thể yêu cầu ứng viên phỏng vấn.

Thông thường, phỏng vấn xin visa di du hoc uc sẽ được diễn ra qua đường điện thoại và được tiến hành bởi nhân viên phòng Thị thực visa Úc. Quá trình phỏng vấn sẽ kéo tài từ 15 – 30 phút, một vài hồ sơ sẽ có thể lên tới 1 tiếng đồng hồ. Ứng viên có thể trả lời bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Tuy vậy, bạn cũng cần phải có một trình độ tiếng Anh lưu loát để gia tăng khả năng được cấp xét visa.

Du học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin phỏng vấn từ các cựu du học sinh đi trước hoặc các công ty tư vấn du học uy tín để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Big.vn vừa chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết trước khi lên đường du học. Có thể thấy rằng vấn đề xin visa đi du học úc thường đòi hỏi khá nhiều quy trình, hồ sơ và thủ tục nhưng hãy đừng quá lo lắng, sự chuẩn bị kĩ lưỡng, chu đáo sẽ giúp bạn có thêm tự tin để có thể phỏng vấn thành công.

Du học Úc - Tags: