Những chia sẻ mới nhất về kinh nghiệm du học Úc 2017 dành cho tân sinh viên

Khi đến một môi trường sinh sống và học tập hoàn toàn mới lạ, thì việc đầu tiên đối với các du học sinh là tìm chỗ ở phù hợp, hòa nhập vào cuộc sống mới. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn chưa có những kiến thức nhất định về vấn đề này. Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ những kinh nghiệm du học Úc 2018 đầy đủ và chính xác để giúp các bạn tân sinh viên có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới.

Mục lục

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Theo kinh nghiệm du học Úc, bạn cũng cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục đầy đủ để sử dụng khi cần thiết tại Úc, bao gồm:

Trau dồi khả năng tiếng Anh

Trước khi sang Úc sinh sống và học tập, một trong những kinh nghiệm du học Úc cần phải có đó là có khả năng tiếng Anh tốt để có thể giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, cũng như hiểu được vấn đề giảng dạy trên lớp.

Điều kiện học tiếng Anh đối với từng bậc học

Tìm hiểu học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc

Việc nắm rõ các thông tin về học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc được xem là một trong những kinh nghiem du hoc Uc quan trọng nhất đối với du học sinh. Bởi vì bạn có thể có sự chuẩn bị kỹ càng và lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Cụ thể:

Chi phí học tập

Chi phí sinh hoạt

Tìm chỗ ở phù hợp

Với kinh nghiem du hoc Uc về việc chọn chỗ ở phù hợp sẽ giúp du học sinh yên tâm học tập, làm việc từ đó đạt được kết quả tốt. Hiện nay, tại Úc có rất nhiều loại hình nhà ở dành cho sinh viên.

Ở ký túc xá của trường

Hình thức homestay

Thuê căn hộ hoặc phòng trọ riêng bên ngoài và ở cùng bạn bè

Nhà tập thể và nhà khách

Tìm hiểu môi trường sống và hệ thống giáo dục của Úc

Việc làm quen với môi trường sống mới là một trong những kinh nghiệm du học Úc quan trọng, giúp bạn giảm thiểu những tác động tiêu cực về văn hóa. Trong giao tiếp, người Úc rất ít khi nổi nóng và hành xử thô bạo. Vì vậy, những hành vi thiếu văn hóa, phân biệt chủng tộc hoặc kích động bạo lực tại những nơi công cộng đều bị cấm và phạt rất nặng. Đặc biệt, khi đến một môi trường mới thì nên tuân thủ đúng giờ giấc để thể hiện sự đáng tin cậy cảu bạn và nhận được sự tôn trọng từ mọi người.

Ngoài ra, tuy Úc có chương trình đào tạo chất lượng hàng đầu và tạo mọi điều kiện để du học sinh có thể dễ dàng du học Úc. Tuy nhiên, việc học tập tại Úc rất được chú trọng và đòi hỏi khắt khe. Nếu bạn bị rớt 2 lần với cùng một môn học thì sẽ bị đuổi học và khi nhà trường sẽ thông báo lên Sở nhập cảnh là bạn không còn theo học ở trường nữa thì Visa sẽ bị hết hiệu lực ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần phải tập trung và chăm chỉ học tập.

Với những chia sẻ mới nhất về kinh nghiệm du học Úc 2018 sẽ giúp cho các tân sinh viên xóa bỏ được mọi lo lắng, sợ hãi khi phải xa gia đình và đến một môi trường sống mới. Đồng thời, lên kế hoạch chuẩn bị những việc cần thiết trước khi du học Úc như tìm hiểu thông tin về văn hóa, hệ thống giáo dục, nhà ở; tập trung trau dồi khả năng ngoại ngữ, bổ sung các giấy tờ cần thiết,…

Du học Úc - Tags: ,