Những câu trả lời về chỗ ở khi sang Úc du học.

Nếu bạn là du học sinh Úc tương lai thì chắc hẳn bạn sẽ bỡ ngỡ, lo lắng và tự đặt ra cho bản thân những câu hỏi mà không biết câu trả lời.

Chúng tôi là những người có rất nhiều kinh nghiệm về du học Úc, chúng tôi cũng biết được những điều bạn đang lo lắng và đang tự hỏi bản thân, vì chúng tôi cũng đã từng một thời như bạn. Ngày hôm nay để giải đáp những thắc mắc đó của tất cả những du học sinh Úc tương lai thì chúng tôi đã quyết định dùng những kinh nghiệm mà bản thân sẵn có, sẽ giúp bạn tháo gỡ những khúc mắc trong lòng để tự tin khi sang Úc, bằng cách trả lời những câu hỏi của tất cả những du học sinh tương lai hay hỏi.

Tôi sẽ học ở đâu?

Việc xác định chính xác nơi bạn sẽ học tập rất quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định việc chọn khu vực mà bạn cần tìm nhà. Rất nhiều trường Đại học  tại Úc có những khu học xá đặt ở các khu vực khác nhau trong thành phố, đôi khi khoảng cách giữa các khu học xá là vô cùng khác nhau. Vì thế, bạn nhớ tìm câu trả lời đích xác cho câu hỏi “Tôi sẽ học ở đâu” trước khi lên kế hoạch tìm nhà.

Thành thị hay làng quê?

Có rất nhiều loại hình nhà ở cho sinh viên được đặt tại các địa điểm khác nhau, chẳng hạn trong các đô thị lớn (Melbourne, Sydney hay Adelaide), ở các thành phố phụ cận hay những thị trấn nhỏ.

Chắc chắn là ở trong thành phố lớn, không khí đời sống sẽ rất nhộn nhịp và bạn tha hồ lựa chọn cho mình những loại hình ăn uống; giải trí, mua sắm khác nhau. Chưa kể tiện ích giao thông công cộng cũng sẽ thuận tiện hơn rất nhiều; tuy nhiên yếu tố nhà ở chắc chắn sẽ bị giới hạn về mặt diện tích và giá cả cũng sẽ đắt đỏ hơn nhiều. Ngược lại, ở các thành phố nhỏ bạn sẽ “dễ thở” hơn về diện tích nhà ở nhưng điều này đồng nghĩa với việc nói không với những hình thức giải trí sô nổi nơi “hội chợ phù hoa”.

Các tiện ích của khu nhà ra sao?

Giá trị của một nhà ở không chỉ được đánh giá bởi diện tích hay các vật dụng trong nhà mà còn bởi cả khu vực nơi đặt căn nhà đó: có gần với các bến xe bus không, siêu thị cách nhà bao xa, dân trí của hàng xóm như thế nào và quan trọng nhất là khu vực đó có được liệt vào hàng an toàn không. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện một cuộc khảo sát nho nhỏ để tìm hiểu về những yếu tố kể trên qua những anh chị du học sinh đi trước hoặc người dân địa phương.

Có những đề xuất nào dành cho tôi?

Nếu bạn dự định sẽ thuê nhà trong các khu học xá hoặc qua trung tâm môi giới, hãy nói rõ những yêu cầu của bạn về nhà ở để có thể tìm được ngôi nhà ưng ý nhất. Thông thường sẽ có những đề xuất khác nhau để bạn lựa chọn, hãy lập một bảng so sánh để tự đối chiếu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Các tiêu chí thường được dựa theo để tìm nhà phù hợp là cá tính, độ tuổi và khả năng tài chính của bạn.

Đó là tất cả những câu hỏi mà tất cả những bạn du học sinh tương lai hay hỏi chúng tôi những người có nhiều kinh nghiệm về nước Úc. Chúng tôi cũng đã trả lời những câu hỏi đó bằng cả tấm lòng với hy vọng sẽ giúp được những bạn du học sinh tương lai bớt đi những điều lo lắng không đáng có.

Điều cuối cùng chúng tôi muốn nhắc những du học sinh Úc tương lai: ” Tự tin vào bản thân là chìa khóa để thành công!”

Cảm ơn bạn đã tìm đọc!

Du học Úc - Tags: