Những câu thành ngữ tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

Những câu thành ngữ tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo được tuyển tập lần này hi vọng sẽ giúp bạn hiểu được những truyền thống tốt đẹp được ông bà ta đúc kết từ ngàn đời xưa cho tới nay. Mỗi câu thành ngữ, tục ngử đều muốn nói về những giá trị tốt đẹp hàm chứa mọi điều răn dạy về nếp sống, ăn ở, phép tắc ứng xử,…trong cuộc sống hàng ngày mà ta vẫn thường gặp phải. Sắp tới ngày lễ Hiến chương các nhà giáo 20/11, các bạn nếu đang lên kế hoạch tri ân, gửi gắm tới thầy cô của mình mọi điều tốt đẹp nhất thì có thể tham khảo tục ngữ, thành ngữ hôm nay để bày tỏ tình cảm sự kính trọng đối với giáo viên của mình.Nào hãy cùng Big.com điểm qua những câu thành ngữ tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo bên dưới đây nhé!

17 câu thành ngữ tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo

1. Tiên học lễ, hậu học văn.

2. Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.

3. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy.

4. Không thầy đố mày làm nên.

5. Học thầy không tày học bạn.

6. Một kho vàng không bằng một nang chữ.

Những câu thành ngữ tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo phần 1

7. Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học.

8. Ăn vóc học hay.

9. Ông bảy mươi học ông bảy mốt.

10. Dốt đến đâu học lâu cũng biết.

11. Người không học như ngọc không mài.

12. Trọng thầy mới được làm thầy.

Những câu thành ngữ tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo phần 2

13. Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi.

14. Thầy giáo là đường tinh, học sinh là đường đã lọc.

15. Nhất quý nhì sư.

16. Mồng một tết cha, mồng ba tết thầy.

17. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Thông qua những câu thành ngữ tục ngữ hay và ý nghĩa nhất về thầy cô giáo trên đây, chuyên mục hi vọng rằng, các bạn trẻ cũng đã hiểu hơn phần nào về công dạy dỗ của người thầy người cô. Cho dù bạn vẫn đang ngồi ghế nhà trường hay đã trưởng thành, lập nghiệp ở một phương trời xa nào đó thì hãy nên ghi nhớ sự hi sinh tốt đẹp của “người lái đò”, bởi có họ mới có mộ thế hệ trẻ giàu năng lượng thông minh, có ích cho xã hội như ngày hôm nay. Thành ngữ, tục ngữ về thầy cô chắc chắn sẽ là những kinh nghiệm, những giá trị vô giá tồn tại mãi mãi với thời gian. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Big.com nhé!

Những Câu Nói Hay - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status