Những câu nói hay ý nghĩa và cảm động nhất về cha mẹ mãi đi vào lòng người

Những câu nói hay về cha mẹ ý nghĩa và cảm động nhất luôn làm thổn thức bao trái tim của những người con luôn muốn báo hiếu, muốn đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục cho người có công dạy ta khôn lớn trưởng thành như ngày hôm nay. Thế nhưng, không phải lúc nào chúng ta cũng có cơ hội để trả ơn cho cha mẹ của mình, thậm chí chỉ vì mãi chạy theo danh vọng tiền tài, mãi chạy theo những thú vui mà quên mất đi hình ảnh của thân phụ thân mẫu. Nên nhớ rằng, dù bạn là ai, dù bạn đã lập gia đình hay còn độc thân thì hãy khắc ghi trong tâm một điều quan trọng, cha mẹ vẫn luôn là người theo dõi, đồng hành cùng ta trên mọi nẻo đường đời, dù thành công hay thất bại vẫn có họ làm điểm tựa vững vàng để bạn trở về.Hãy cùng Big.com điểm qua những câu nói hay ý nghĩa và cảm động nhất về cha mẹ mãi đi vào lòng người bên dưới nhé!

Tuyển tập 19 câu nói hay và ý nghĩa nhất về cha mẹ cảm động đi vào lòng người

1. Khi bạn nhìn vào mắt của một người mẹ, bạn sẽ biết được tình yêu tinh khiết nhất mà mình có thể tìm thấy trên trái đất – Mitch Albom.

2. Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô độc trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải nghĩ hai lần, một lần cho bản thân và một lần cho con cái – Sophia Loren.

3. Người ta có thể mua tất cả, trừ cha và mẹ – Danh ngôn Anh.

Những câu nói hay ý nghĩa và cảm động nhất về cha mẹ mãi đi vào lòng người phần 1

4. Cha mẹ giống như Chúa trời bởi bạn luôn muốn biết họ ở đâu, muốn họ lúc nào cũng nghĩ cho mình, nhưng bạn lại chỉ thực sự nhớ tới cha mẹ khi cần thứ gì đó – Chuck Palahniuk.

5. Tôi luôn có niềm tin vào bậc sinh thành. Nếu yêu thương, họ sẽ luôn che chở và đặt ta ngoài vùng “nước xoáy nguy hiểm”. Điều đó có nghĩa đôi khi ta không thể biết thực sự những gì cha mẹ đã phải chịu đựng để rồi sau đó đối xử không tốt với họ theo cách mà ta không bao giờ phải trải qua – Mitch Albom.

6. Đã bao nhiêu lần cha mẹ nói về những việc bạn nên và không nên làm? Để rồi sau đó bạn nhận ra rằng bạn chưa thực hiện bất cứ điều gì – Michael Jordan.

7. Những người làm cha làm mẹ không quan tâm tới công lý, cái họ muốn là sự yên bình và hạnh phúc cho con cái của mình – Bill Cosby.

Những câu nói hay ý nghĩa và cảm động nhất về cha mẹ mãi đi vào lòng người phần 2

8. Cha mẹ có thể đưa ra những lời khuyên tốt nhất hoặc hướng ta đi trên con đường đúng đắn, nhưng cuối cùng việc hình thành tính cách mỗi đứa con lại nằm trong tầm tay của chúng – Anne Frank.

9. Chúng ta không bao giờ biết được tình yêu bao la mà cha mẹ dành cho mình chỉ tới khi chúng ta trở thành những ông bố, bà mẹ thực sự – Henry Ward Beecher.

10. Trên trái đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha dành cho
con mình – Cicero.

Những câu nói hay ý nghĩa và cảm động nhất về cha mẹ mãi đi vào lòng người phần 3

11. Đừng bao giờ quên cha mẹ bạn, bởi họ chính là lý do tại sao bạn có mặt trên đời và bạn là ai trong xã hội này.

12. Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

13. Có hai nụ hôn không thể quên trong cuộc đời, là nụ hôn đầu tiên trao cho người yêu và nụ hôn cuối cùng của mẹ – Ngạn ngữ Tây Ban Nha.

14. Trở thành người cha thì dễ , làm bổn phận người cha mới khó – Diderot

15. Chúa đã gửi những đứa trẻ xuống trần gian để mở rộng trái tim mỗi người và giảm bớt chút ích kỷ, vun đắp thêm sự cảm thông và tình yêu thương – Mary Howitt. – Để duy trì một gia đình hòa thuận đòi hỏi rất nhiều từ cả cha mẹ và những đứa con. Theo một cách đặc biệt nào đó, mỗi thành viên trong gia đình phải trở thành một “đầy tớ” của những người còn lại – Pope John Paul.

Những câu nói hay ý nghĩa và cảm động nhất về cha mẹ mãi đi vào lòng người phần 4

16. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở dưới đáy, bạn sẽ luôn tìm thấy sự thứ tha – Balzac

17. Không chỉ có con trẻ mới trưởng thành, cả những bậc làm cha làm mẹ cũng vậy. Chừng nào mà chúng ta dõi theo hành động của các con, đồng nghĩa với việc chúng cũng sẽ biết được những gì mà bạn đang làm. Tôi không thể bảo những đứa con hãy chạm tới mặt trời, tất cả những gì tôi có thể làm là tự bản thân mình thực hiện điều đó – Joyce Maynard

18. Người ta chẳng bao giờ trả xong nợ cho cha mẹ – Aristote

19. Một người cha nghiêm khắc luôn nặng lời khi khiển trách con cái nhưng vẫn là người cha tốt trong mọi hành động – Menandre.

Qua những câu nói hay ý nghĩa và cảm động nhất về cha mẹ mãi đi vào lòng người được chia sẻ vừa rồi, chắc hẳn bạn cũng đã muốn rưng rưng rơi khóe mắt rồi phải không? Không ai thương con yêu con một cách vô điều kiện như cha mẹ, không ai hi sinh cả cuộc đời mình dành cho con như cha mẹ, “cha mẹ nuôi con biển trời lai láng, con nuôi cha mẹ tính tháng tính ngày”. Nếu bạn đang còn cha mẹ, hãy yêu thương và trân trọng họ, hãy dành khoảng thời gian quý báu của mình để ở cạnh chăm sóc họ, nếu ai đã không còn cha mẹ, hãy luôn nguyện cầu để nơi xa ấy, họ vẫn luôn theo dõi đồng hành cùng ta qua mọi chặng đường. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Big.com nhé!

Những Câu Nói Hay - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status