Những câu hỏi thường gặp khi được phỏng vấn du học Úc

Sau khi xem xét và lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ cho ước mơ du học Úc của bản thân, bạn cần phải vượt qua một cánh cửa khó khăn nữa để bước tiếp đến ước mơ ấy, đó chính là buổi phỏng vấn khi xin visa. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi làm quen với những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học úc nhé:

Những câu hỏi thường gặp khi được phỏng vấn du học Úc

  1. Lý do bạn muốn du học tại Úc – câu hỏi thường gặp nhất khi phỏng vấn du học Úc:

Q: Why do you wish to study in the Australia?
Q: What if you get an Australia degree here, would you like to go to Australia again for higher Studies?
Q: Why did you select Australia for higher studies? Isn’t this course offered by any university or college in India?
Q: What is the purpose of your trip?
Q: Have you ever been to Australia?

Để trả lời những câu hỏi này bạn phải biết được những ưu điểm nổi trội của nền giáo dục Úc: nền giáo dục hàng đầu thế giới; sự khác biệt về phương pháp đào tạo tại các quốc gia khác; những chính sách ưu đãi giành cho sinh viên quốc tế; bằng cấp được nhiều quốc gia công nhận; tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao;…. Hãy cho họ biết những điều tuyệt vời mà bạn thấy từ nước Úc: một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới; an toàn và sạch sẽ; hiện đại; dễ kiếm việc làm thêm cho sinh viên;….Bạn nên đưa ra những so sánh tích cực của nước Úc so với những nước khác.

  1. Tại sao bạn quyết định theo học tại ngôi trường này?

Q: In which university you are going?
Q: Can you tell me some details about your university?
Q: Why have you chosen this specific university?
Q: Can you tell me the location of the university/college?
Q: Why did you choose this institute and how did you find about it?
Q: How many universities did you apply for? (Both admits and rejects)
Q: Did you receive any scholarships?

Hãy tìm hiểu thật kĩ những thông tin về ngôi trường mà lựa chọn, hãy tra cứu trên website, trên các bài báo hoặc cả trên các chương trình trên tivi. Bạn cần phải nắm rõ những thông tin cơ bản về trường như : tên chính xác của trường; năm thành lập; lịch sử về trường; chương trình đạo tạo và phương pháp giáo dục của trường; cơ sở vật chất; môi trường học tập tại đây;…. Để câu trả lời thêm ấn tượng hãy nêu những thông tin đặc biệt của trường như: xếp hạng của trường; các sinh viên, giảng viên ưu tú; các công trình hay các chương trình nghiên cứu nổi tiếng của trường.

Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau: “ em biết ngôi trường này qua các bài báo về những ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới, và em cũng đã tìm hiểu thêm các thông tin khác về ngôi trường, điều khiến em thích nhất ở ngôi trường là phương pháp đào tạo chú trọng thực tiễn của ngành mà em yêu thích, và ngôi trường này nằm gần với trung tâm thành phố,… “

  1. Bạn sẽ được ai tài trợ khi đi du học Úc?

Q: Have you got any Loans?
Q: What are the sources of income of your sponsor?
Q: What proof do you have that your sponsor can support your studies?

Bạn sẽ phải gặp câu hỏi này từ người phỏng vấn, họ cần phải xác minh thực lực tài chính của bạn trước khi cho bạn đến học tập tại quốc gia của họ. Bạn sẽ phải hoàn thành ít nhất học phí của một học kì tùy vào trường mà bạn theo học trước khi được chấp nhận hồ sơ xin visa của bạn. Hãy nói rõ cho họ biết về khả năng tài chính của người tài trợ bạn như ba mẹ hoặc người thân, nêu ra con số cụ thể về thu nhập cũng như con số mà họ có thể đáp ứng trong quá trình học tập của bạn.

  1. Bạn sẽ chọn hình thức lưu trú nào khi du học tại Úc:

Q: Where will you stay in Australia?

Bạn phải trả lời chính xác địa chỉ nơi mà bạn sẽ đến lưu trú tại Úc khi nghe được câu hỏi như vậy hoặc tương tự, sự chính xác sẽ chứng minh bạn đã tìm hiểu và có kế hoạch cụ thể cho chuyến du học ở Úc của mình.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thể bước qua cách cửa khó khăn này, tương lai của bạn nằm sau cách cửa đó. Chúc các bạn thành công trong buổi phỏng vấn!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status