Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc mà bạn cần biết

Một trong những bước quan trong nhất để hoàn thành mong muốn du học Úc mà sinh viên cần chuẩn bị đó là cuộc phỏng vấn xin visa. Sau nay chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn tìm hiểu rõ hơn một số câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn du học Úc.

  1. Những câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn du học tại Úc – Vì sao chọn Úc là nơi bạn du học?

Q: Have you ever been to Australia?

Q: What if you get an Australia degree here, would you like to go to Australia again for higher Studies?

Q: What is the purpose of your trip?

Q: Why did you select Australia for higher studies? Isn’t this course offered by any university or college in India?

Q: Why do you wish to study in the Australia?

Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc mà bạn cần biết

Trong từng câu hỏi được đặt ra như vậy thì bạn nên đề cao chất lượng trong hệ thống giáo dục của Úc “qua những tìm hiểu và tham khảo nhiều thông tin thì em nhận thấy Úc các chương trình đào tạo có hệ thống bài bản hơn những nước khác”. Ngoài ra, bạn có thể nêu ra môi trường giáo dục như thế nào, giá trị bằng cấp, điểm khác biệt và thế mạnh của giáo dục Úc “là một nước có môi trường sạch đẹp, khí hậu và đất nước con người ở Úc làm cho em thích”… Cũng như du học Úc mang lại cho bạn những lợi ích gì mà những quốc gia khác không có.

  1. Ngôi trường này có điểm gì thu hút bạn theo học?

Q: In which university you are going?

Q: Why have you chosen this specific university?

Q: Can you tell me some details about your university?

Q: How many universities did you apply for? (Both admits and rejects)

Q: Can you tell me the location of the university/college?

Q: Did you receive any scholarships?

Q: Why did you choose this institute and how did you find about it?

Các bạn nên vào website của trường mà bạn chọn, xem các thông tin cơ bản, những điều cần biết về trường này (chính xác tên trường, địa chỉ, năm thành lập, cơ sở vật chất, chương trình học bổng…) để có sự chuẩn bị và trả lời tốt câu hỏi đặt ra. Ngoài ra, bạn cũng nên biết và nắm những thông tin về xếp hạng (ranking) của trường mà bạn có nguyện vọng học như mội trường học tập, thông tin về giảng viên, các cơ sở nghiên cứu,…

Những câu trả lời sau đây có thể tham khảo để trả lời cho buổi phỏng vấn của mình: “Em đã truy cập internet tìm hiểu về những thông tin du học tại Úc và đã tìm hiểu trong website chính thức của trường. Từ những thông tin mà nhà trường cung cấp đã thu hút em về chương trình đào tạo và các chuyên ngành. Đây là một ngôi trường như em mơ ước và hấp dẫn em đó là ngôi trường có uy tín, được xếp hạng / đánh giá khá cao trong lĩnh vực mà em đang lựa chọn”.

  1. Trong quá trình học tập tại Úc thì ai sẽ là người tài trợ cho bạn?

Q: Have you got any Loans?

Q: What are the sources of income of your sponsor?

Q: What proof do you have that your sponsor can support your studies?

Đây là câu hỏi phổ biến từ Văn phòng lãnh sự khi các bạn tham gia phỏng vấn du học Úc. Như những thông tin mà bạn tìm hiểu, tùy thuộc vào trường mà các bạn phải đóng trước tiền học phí ít nhất 1 học kỳ trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc thì họ mới bắt đầu xét duyệt hồ sơ cho bạn. Các bạn nên trả lời ba mẹ sẽ là người tài trợ và lo cho em trong suốt quá trình du học tại Úc vì ba mẹ em có nghề nghiệp ổn định, thu nhập cao (có thể nêu thu nhập nếu được) nên sẽ có khả năng chi trả cho việc học tập của em tại Úc.

  1. Trong thời gian du học tại Úc bạn sẽ ở đâu?

Q: Where will you stay in Australia?

Thông thường trước khi xin visa, các bạn đã tìm nơi sinh học tại Úc nên phải ghi nhớ nó chính xác trả lời ngay địa chỉ mà bạn sinh sống tại Úc khi họ đặt câu hỏi này vì như vậy sẽ chứng tỏ rằng bạn tìm hiểu kỹ và có kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho việc du học tự túc ở Úc.

Mong rằng nhưng câu phỏng vấn du học Úc của chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn của mình và thành công khi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status