6 bệnh xã hội ở nữ giới thường gặp nhất trong quan hệ tình dục

Bệnh xã hội ở nữ giới là nỗi lo của không ít chị em phụ nữ, đặc biệt khi ngày nay bệnh có khả năng lây nhiễm khá cao. Bên cạnh đó bệnh cũng được đánh giá là khá nguy hiểm bởi tính chất, sự ảnh hưởng về sức khỏe, cơ thể và cuộc sống gia đình cũng như sinh hoạt thường ngày. Để giúp hiểu rõ thêm vấn đề nãy hãy cùng gonhub.com tham khảo một vài thông tin dưới đây để biết thêm về căn bệnh.Khi nói đến bệnh xã hội nó mang tính chất chung về khả năng lây lan trong cộng đồng bao gồm cả nam hay nữ. Đặc biệt các chị em phụ nữ luôn cảm thấy hoang mang về vấn đề này khi mà có những trường hợp không quan hệ tình dục nhưng vẫn mắc bệnh hay cả những trường hợp vợ chồng có đời sống sinh hoạt lành mạnh vẫn có khả năng mang bệnh. Hãy cùng tham khảo một vài chia sẻ dưới đây để biết những căn bệnh xã hội ở nữ giới là như thế nào.

bệnh xã hội ở nữ giới khiến chị em lo lắng

Bệnh xã hội khiến nhiều chị em phụ nữ lo lắng. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Bệnh HIV/AIDS

HIV/AIDS còn có một tên gọi khác là căn bệnh thế kỉ, được xem là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay bởi không có thuốc phòng ngừa và điều trị.

Khi virus HIV xâm nhập vào cơ thể sẽ khiến cho sức đề kháng yếu dần, khả năng chống lại bệnh viêm phổi, lao bị yếu đi khiến cho cơ thể nhanh chóng mất sức kiệt quệ và tăng cao nguy cơ tử vong.

2. Bệnh hạ cam

Là một bệnh do vi khuẩn hình que có tên Hemophilus Ducyi gây ra. Bệnh được nhận biết bởi một số dấu hiệu như xuất hiện các vết loét có kèm theo mủ ở bên trong hoặc bên ngoài bộ phận sinh dục. Một số chị em sẽ cảm thấy đau rát.

Đồng thời còn xuất hiện hạch ở bẹn, khoảng một tuần sau tạo thành lỗ rò hoặc ổ axpe. Tác hại của bệnh khá nghiêm trọng khi ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và cuộc sống.

3. Bệnh Chlamydia

Nằm một trong số những căn bệnh xã hội, do vi khuẩn Chlamydia gây ra sẽ khiến chị em phụ nữ cảm thấy đau buốt khi đi tiểu, tăng tiết các dịch bất thường ở cơ quan sinh dục. Tuy nhiên có một số trường hợp sẽ không xuất hiện dấu hiệu của bệnh.

Nếu như không được điều trị và phát hiện kịp thời có thể dẫn đến trường hợp viêm vùng chậu hoặc dẫn đến hiếm muộn hay nghiêm trọng hơn là vô sinh.

4. Bệnh giang mai

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do xoắn giang mai, thường do con đường quan hệ tình dục không an toàn. Biểu hiện sớm nhất của bệnh chính là người bệnh sẽ nhận thấy dấu hiệu hình các vết loét còn nông, màu đỏ nhạt có hình tròn hoặc hình bầu dục.

Thời gian mầm bệnh kéo dài không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng nổi toàn thân, tồn tại dưới dạng củ, gây nên sự mặc cảm tự ti cho người bệnh hoặc nghiêm trọng hơn là đe dọa tính mạng.

xoắn giang mai

Xoắn giang mai là nguyên nhân chủ yếu gây bệnh. Ảnh: Internet

5. Bệnh sùi màu gà

Sùi màu gà là căn bệnh do vi khuẩn HPV gây ra, thời gian ủ bệnh có thể kéo dài từ 2- 9 tháng. Lúc này chị em sẽ thấy các dấu hiệu của những u nhú sùi có đườn kính 1 – 2 mm nhô cao lên bề mặt da tại khu vực bộ phận sinh dục và những nơi tiếp xúc với mần bệnh.

Theo thời gian không được phát hiện kịp thời và điều trị, các u nhú này sẽ kết lại giống như mào gà và dẫn đến các biến chứng khác như vô sinh, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung.

6. Bệnh lậu

Song lậu cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae là nguyên nhân gây nên bệnh lậu, tác phát sau 72 giờ xâm nhập. Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy ở vùng bộ phận sinh dục khiến cho tiểu buốt, tiểu rát hoặc ra mủ hoặc biểu hiện dấu hiệu khí hư bất thường. Đồng thời khi không được phát hiện kịp lúc sẽ dẫn đến viêm phần phụ, viêm ống dẫn trứng ở nữ giới.

cầu khuẩn bệnh lậu

Cầu khuẩn Neisseria Gonorrhoeae là nguyên nhân chính gây nên bệnh. Ảnh: Internet 

Lời khuyên dành cho bạn:

Các bệnh xã hội ở nữ giới tuy không xuất hiện nhiều như ở các trường hợp của nam giới tuy nhiên về mức độ ảnh hưởng cũng như tác hại là khôn lường. Vì vậy để bảo vệ tốt bản thân cũng như gia đình, người thân cần có những hiểu biết kĩ càng về tình trạng của các loại bệnh, biểu hiện như thế nào để có thể nhận biết kịp thời và có hướng điều trị thích hợp. Nếu không nhận biết đúng lúc sẽ khiến cho khả năng kéo dài gây ra vô sinh, viêm nhiễm ống dẫn trứng, hiếm muộn hoặc thậm chí là tử vong.

Phạm Hà – Tổng hợp

Kiến thức - Tags: