Nhức đầu thường xuyên là bệnh gì?

Đau đầu, nhức đầu có thể là biểu hiện của việc sử dụng thuốc, căng thẳng, thức khuya, do bệnh răng miệng, dùng chất kích thích,…cách giảm đau nửa đầu hoặc đau nhức đầu với triệu chứng cụ thể bên dưới.

[adinserter block=”1″]

Mục lục

Đau đầu không phải bắt nguồn từ não

Nhức đầu thường xuyên là bệnh gì?

Phân biệt một số bệnh đau đầu hay gặp & cách khắc phục

Đau đầu hồi ứng

Giống như việc bạn lạm dụng thuốc thông mũi có thể dẫn đến chứng nghẹt mũi vĩnh viễn, bệnh đau đầu mãn tính hoàn toàn có thể khởi đầu từ việc uống quá nhiều thuốc giảm đau.

Đau đầu do dùng thuốc

Đau đầu do căng thẳng

Đây là loại phổ biến nhất của đau đầu, người bệnh cảm thấy đau nhức liên tục một bên đầu hoặc ở sau gáy và cổ. Chứng đau đầu căng thẳng có nguyên nhân từ tình trạng căng thẳng, lo lắng nhiều, sai tư thế làm việc,… cơn đau có thể chuyển thành dạng mãn tính dù bản chất chúng không nguy hiểm đến tính mạng.

Nhức đầu thường xuyên là bệnh gì?

Các chuyên gia hiện chưa thể chắc chắn về nguyên nhân gây bệnh do thay đổi các loại hóa chất trong não bộ hay do rối loạn truyền dẫn thần kinh lên não.

Người hay bị đau đầu là bệnh lý do căng thẳng thần kinh có thể điều trị dễ dàng với thuốc giảm đau thông thường không cần kê đơn như: aspirin, panacetamol… hay các loại thuốc chống trầm cảm khác.

Đau đầu do bệnh răng miệng

Đau đầu chùm

Đau nửa đầu

Đau đầu khi uống cà phê

Nếu như bạn có tiền sử hay đau đầu có liên quan đến cà phê, bạn có 2 lựa chọn:

Đau đầu khi quan hệ

Bạn cũng có thể phòng ngừa bằng cách dùng một liều thuốc giảm đau nhẹ trước khi bắt đầu.

tu khoa

Kiến thức - Tags: