Nhạc Lossless là gì? Định dạng nhạc Lossless khác gì so với nhạc thông thường?

Nhạc Lossless là gì? Định dạng nhạc Lossless khác gì so với nhạc thông thường? Đây sẽ là những nội dung chính được chúng tôi bàn tới trong bài viết này mà các bạn nên theo dõi nghiên cứu thật kĩ nhé. Như các bạn hay nghe nhạc cũng đã biết, hiện nay trên các trang web trình duyệt nghe nhạc như Zing Mp3, Nhaccuatui hay các trang quốc tế như Spotify hay SoundCloud,…đều có sẵn những chất lượng nhạc download, tải về khác nhau cho bạn dễ dàng chọn lựa phù hợp với nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mình, đó có thể là 128kbps, 320kbps, Lossless,…Đặc biệt khi thấy định dạng Lossless, nhiều người vẫn không biết nó là gì, chất lượng âm thanh như thế nào, điều kiện thưởng thức âm nhạc ra sao, có tính phí tải về hay không? Bài tổng hợp chia sẻ thông tin sau sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi nghiên cứu tìm đọc xem nhạc Lossless là gì và những so sánh chuẩn xác nhất về định dạng nhạc Lossless với nhạc thông thường như thế nào nhé!

Mục lục

Nhạc Lossless là gì? So sánh nhạc Lossless với các định dạng nhạc truyền thống hiện nay

1. Nhạc Lossless là gì?

Nhạc Lossless là nhạc có chất lượng tốt gần như tương đương với chất lượng nhạc từ các đĩa CD gốc được thu trực tiếp từ phòng thu. Nếu nói về chất lượng các loại nhạc trên thị trường có 2 loại nhạc chất lượng tốt nhất là Lossless và Hi-res. Chất lượng cao đồng nghĩa dung lượng của nhạc Lossless cũng cao hơn các chuẩn nhạc thông thường gấp 3- 4 lần. Về bitrate thì nhạc Lossless đạt 1411kbps, cao hơn các định dạng khác tầm 4- 5 lần.

Nhạc Lossless là gì? Định dạng nhạc Lossless khác gì so với nhạc thông thường?

2. So sánh nhạc Lossless với các định dạng nhạc khác

Nhạc Lossless là gì? Định dạng nhạc Lossless khác gì so với nhạc thông thường?

Để thưởng thức nhạc Lossless, chúng ta cần trang bị dàn âm thanh chất lượng cao cùng bộ chuyển đổi tín hiệu âm thanh số DAC thì mới nhận thấy sự khác biệt giữa nhạc Lossless và nhạc với chất lượng thông thường:

  Kích cỡ file nhạc (trung bình) Chất lượng âm thanh Nguồn tải nhạc Điều kiện thưởng thức nhạc Chi phí
Nhạc mp3 128kbps 3-5 MB Thấp nhất Nhiều nguồn chia sẻ trực tuyến Có thể thưởng thức dễ dàng trên bất kì thiết bị nào từ di động cho đến máy tính. Miễn phí
Nhạc mp3 320kbps 8-10 MB Trung bình Ít nguồn chia sẻ hơn, chủ yếu phát hành qua các trang nhạc tính phí Dễ dàng nghe và chơi nhạc trên di động và máy tính. Cần loa hoặc tai nghe chất lượng cao để cảm nhận âm thanh tốt hơn. Vừa miễn phí và có phí đối với nguồn tải nhạc.
Nhạc m4a 500kbps  10-14 MB Cao Nguồn nhạc hiếm và tập trung chủ yếu ở các website nhạc bản quyền lớn. Kén thiết bị hơn nhạc mp3. Nhạc chất lượng cao chủ yếu dành cho Ipod , nếu chơi nhạc trên máy tính cần có phần mềm chơi nhạc chuyên dụng Phí trung bình
Nhạc flac Lossless 25-30 MB Cao nhất Tập trung chủ yếu ở các trang web nhạc bản quyền tính phí. Cần phần mềm chuyên dụng và thiết bị chuyển đổi âm thanh số cùng với dàn âm thanh 5.1 trở lên. Phí cao cho thiết bị và nguồn tải nhạc

Những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp cho bạn trên đây, hi vọng đã kịp thời giải thích rõ khái niệm nhạc Lossless là gì và nó có khác biệt gì so với các định dạng nhạc thông thường. Mong rằng, qua bài viết chia sẻ kiến thức thủ thuật video hữu ích và cần thiết này sẽ giúp bạn có sự chọn lựa đúng đắn phù hợp nhất với định dạng nhạc mà mình muốn download về nghe thử. Âm nhạc là một phần của cuộc sống và hãy tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất bằng một định dạng nhạc tương thích chất lượng nhé. Gonhub.com chúc các bạn xem tin vui!

Mẹo Vặt - Tags: , ,