Nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ bị sốt cao tại nhà an toàn không co giật

Trẻ em sức khỏe đề kháng còn yếu nên rất dễ nhiễm các bệnh đặc biệt là rất hay bị sốt cao, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Trẻ bị sốt có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như nhiềm trùng, cảm, sốt siêu vi,…..dù là do nguyên nhân nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần chăm sóc giúp bé nhanh chóng giảm sốt tránh được những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra. Để giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ bị sốt cao tại nhà an toàn hiệu quả không co giật trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ bị sốt cao tại nhà an toàn hiệu quả không co giật dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Nguyên nhân trẻ bị sốt cao

Sốt không do nhiễm trùng

Nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ bị sốt cao tại nhà an toàn không co giật

Sốt do nhiễm vi trùng

Có thể do các nguyên nhân như:

2. Chăm sóc trẻ bị sốt tại nhà

Khi xác định trẻ bị sốt, cha mẹ nên cởi bỏ bớt chăn mền, quần áo, chỉ nên cho trẻ mặc quần áo rộng thoáng để cơ thể giải tỏa bớt nhiệt giúp trẻ giảm sốt.

Cho trẻ uống nhiều nước vì sốt thường làm trẻ mất nước, nằm nghỉ ở nơi thông thoáng, theo dõi nhiệt độ của trẻ bằng nhiệt kế mỗi 4 giờ.

Nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ bị sốt cao tại nhà an toàn không co giật

Cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi trẻ bị sốt trên 390C, thuốc được chọn lựa là Paracetamol đơn chất dạng gói hay sirô… vì đây là thuốc hạ sốt dễ sử dụng, hiệu quả hạ sốt nhanh, thường sẽ có tác dụng hạ sốt 30 phút sau khi sử dụng và kéo dài từ 4 – 6 giờ, ít tác dụng phụ.

Cần cho trẻ uống đúng liều theo chỉ định là 10 – 15mg/kg/lần, lặp lại sau 4 giờ nếu trẻ còn sốt, thường dùng 3 – 4 lần/ngày, tổng liều tối đa không quá 60mg/kg/ngày.

Cha mẹ cần chú ý trẻ em trong nhóm tuổi từ 6 tháng – 5 tuổi khi sốt quá cao có thể bị co giật, phụ huynh cần hạ sốt tích cực cho trẻ.

Lau mát cho trẻ bằng nước ấm nhất là trẻ có tiền căn co giật do sốt cao, theo những bước sau:

3. Trẻ bị sốt cao co giật phải làm sao

Khi trẻ bị co giật tại nhà, các bậc phụ huynh nên bình tĩnh thực hiện tuần tự những điều sau đây:

4. Những điều không được làm khi trẻ bị sốt cao co giật

Hy vọng với nguyên nhân và cách chăm sóc trẻ bị sốt cao tại nhà an toàn hiệu quả không co giật trên đây các mẹ đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích cho bản thân giúp chăm sóc sức khỏe bé yêu nhà mình một cách hiệu quả nhất khi bị sốt, giúp trẻ nhanh chóng phục hồi cơ thể. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn  đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status