Nguyên nhân triệu chứng trẻ bị dị ứng sữa bò và cách điều trị

Hiện tượng dị ứng sữa bò ở trẻ em thường ít được nhắc đến nhưng hiện nay việc các bé bị dị ứng sữa bò đang tăng hơn so với trước đây, đáng báo động để các bậc cha mẹ cảnh giác hơn. Các dấu hiệu triệu chứng trẻ bị dị ứng sữa bò thường dễ nhầm sang bị bệnh khác, và ngay cả khi đi khám các bác sỹ cũng ít biết về việc này nên nhiều khi khó chuẩn đoán ra bệnh. Khi trẻ bị dị ứng sữa bò cần được phát hiện sớm để kịp thời chữa trị và giúp bé cân bằng lại sức khỏe.

Vậy đâu là nguyên nhân trẻ bị dị ứng sữa bò, khi trẻ dị ứng sữa bò sẽ biểu hiện như thế nào và cách điều trị phòng ngừa hiệu quả tại nhà ra sao. Tất cả sẽ được hướng dẫn cụ thể trong bài viết này. Hãy cùng gonhub.com tham khảo ngay những thông tin liên quan đến hiện tượng trẻ bị dị ứng với sữa bò dưới đây nhé.

Nguyên nhân bé dị ứng sữa bò

Nguyên nhân triệu chứng trẻ bị dị ứng sữa bò và cách điều trị

Triệu chứng dấu hiệu trẻ bị dị ứng sữa

Tiêu chảy: Tiêu chảy rất thường gặp ở trẻ sơ sinh nhưng nếu tiêu chảy kéo dài ( trung bình bé đi ị 2-4 làn/ngày và kéo dài trong hơn 5-7 ngày) và trong phân có máu thì đó là đáu hiệu bị dị ứng sữa nghiêm trọng.

Nôn mửa: Trẻ nhỏ thường hay bị nôn trớ nhưng nôn trớ nhiều lần và nôn cả những khi chưa được bú mẹ thì bạn nên cho bé đi khám bác sĩ. Những triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản như nôn trớ cũng có thể là dấu hiệu bé bị dị ứng sữa.

Phát ban: Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị phát ban da như eczema chẳng hạn. Dị ứng sữa cũng là một trong những nguyên nhân đó, đặc biệt là khi vết phát ban xảy ra đi kèm cùng với những triệu chứng khác.

 

Cáu gắt: Trẻ nhỏ thì tất nhiên sẽ rất hay quấy khóc nhưng nếu quấy khóc liên tục và không nín trong một thời gian dài thì đó là dấu hiệu bất thường.

Cân năng giảm hoặc không tăng cân: Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ tăng gấp đôi cân nặng khi được 6 tháng tuổi và tăng gấp 3 khi được 12 tháng tuổi. Nhưng khi bé không nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng mà bé cần do tiêu chảy và nôn mửa quá nhiều thì tất nhiên bé sẽ rất chậm lớn.

Xì hơi: Tất cả các bé sơ sinh đều ‘xì hơi’. Nhưng ‘xì hơi’ đi kèm cùng với một vài triệu chứng như trên thì có thể bé đang bị dị ứng sữa.

Gặp vấn đề ở hệ thống hô hấp: Cảm lạnh thường hay xảy ra với trẻ sơ sinh nhưng cảm lạnh cùng với triệu chứng thở khò khè, khó thở kèm theo dịch nhầy trong mũi và cổ họng lại là một dấu hiệu bất thường. Những triệu chứng này có thể là do cơ thể bé đang phản ứng lại với protein sữa.

Nguyên nhân triệu chứng trẻ bị dị ứng sữa bò và cách điều trị

Chậm lớn: Trẻ bị dị ứng sữa thường thiếu nguồn dinh dưỡng hợp lý do mất nước, giảm sự ngon miệng và thiếu năng lượng.

Triệu chứng của dị ứng sữa bò

Cách xử lý điều trị khi trẻ dị ứng sữa bò

Phòng ngừa dị ứng sữa bò ở trẻ

Nguyên nhân triệu chứng trẻ bị dị ứng sữa bò và cách điều trị

Sau khi biết được nguyên nhân triệu chứng trẻ bị dị ứng sữa bò và cách điều trị phòng ngừa trên đây hy vọng sẽ giúp các bậc cha mẹ yên tâm hơn khi chăm sóc dinh dưỡng cho con. Những trẻ có hiện tượng dị ứng sữa bò nên tránh sử dụng các loại sữa động vật khác. Ví dụ như đạm sữa dê cũng có thành phần tương tự như đạm sữa bò và vì thế, cũng có khả năng gây dị ứng với những trẻ có dị ứng đạm sữa bò. Chúc bé yêu luôn khỏe mạnh, gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status