Nguyên nhân phù chân khi mang thai và cách điều trị để sớm khắc phục

Nguyên nhân gây phù chân khi mang thai và biện pháp xử lý kịp thời hiệu quả sẽ là những điều mẹ bầu cần biết khi mang thai nhất là trong giai đoạn cuối thai kỳ. Phù chân là một hiện tượng sinh lý khi mang thai nhưng cũng gây không ít bất tiện và mệt mỏi cho các mẹ. Thêm vào đó, sưng phù có thể là tín hiệu ban đầu của tiền sản giật, một hội chứng cao huyết áp trong thai kỳ và rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Vì vậy các mẹ bầu cần biết được nguyên nhân và cách xử lý giảm phù chân khi mang thai hiệu quả mang lại sức khỏe tốt nhất trong thai kỳ.Hãy cùng gonhub.com tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này nhé.

Nguyên nhân gây phù chân ở bà bầu

Để đáp ứng cho nhu cầu phát triển của thai nhi, khi mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ sản sinh thêm 50% lượng máu và chất lỏng bổ sung. Chính vì vậy mà khi mang thai, hầu như mẹ bầu nào cũng sẽ hôi bị phù nhẹ. Tùy vào cơ địa cũng như sức khỏe của từng bà mẹ mà triệu chứng này sẽ xuất hiện ở những khoảng thời gian khác nhau nhưng chủ yếu là vào tháng thứ 5 hoặc vào 3 tháng cuối của thai kỳ.

Khi bạn đứng liên tục trong một thời gian dài, lượng máu dồn về chân nhiều hơn bình thường cũng là nguyên nhân khiến đôi chân bạn bị sưng lên đấy. Ngoài ra, yếu tố dinh dưỡng cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng phù nề ở các mẹ bầu.

Nguyên nhân phù chân khi mang thai và cách điều trị để sớm khắc phục

Cách giảm phù chân khi mang thai

Nguyên nhân gây phù chân khi mang thai và biện pháp xử lý kịp thời hiệu quả trên đây hy vọng sẽ mang nhiều thông tin đến cho các mẹ bầu. Tuy nhiên nếu bạn bị sưng phù lâu ngày, dù đã nghỉ ngơi mà vẫn không giảm bớt, thậm chí kèm theo đau đầu, mờ mắt, đau bụng thì tình hình trở nên rất nguy hiểm và bạn phải tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status