Nguyên nhân phòng tránh thai thất bại gây có thai ngoài ý muốn

Liệt kê nguyên nhân phòng tránh thai thất bại gây có thai ngoài ý muốn bằng các biện pháp tránh thai lâu dài. Có nhiều chị em phụ nữ phát hiện mình có thai ngoài ý muốn mà không hiểu được nguyên nhân tại sao. Các biện pháp tránh thai hiện nay tuy an toàn nhưng vẫn có thể xảy ra những sai sót trong quá trình sử dụng chính vì thế có rất nhiều trường hợp mang thai dù đã phòng tránh kĩ lưỡng khi quan hệ. Để tìm hiểu nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn ở phụ nữ, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Ảnh hưởng của việc uống thuốc tránh thai lâu dài phụ nữ nên biết

Hãy cùng gonhub.com tham khảo bài viết liệt kê nguyên nhân phòng tránh thai thất bại gây có thai ngoài ý muốn dưới đây nhé.

1. Biện pháp tránh thai bị trục trặc

Thực tế, phụ nữ dùng phương pháp tránh thai bằng cách uống thuốc hằng ngày đối diện với nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là khá phổ biến. Tùy vào cơ địa của từng người, đôi khi tránh thai bằng đường uống không hiệu quả. Bạn chỉ có thể không mang thai 100% trừ khi không quan hệ tình dục mà thôi.

2. Xuất tinh ngoài

Đây lại là nguy cơ tiềm ẩn cao nhất trong việc khiến phụ nữ có thai ngoài ý muốn. Bạn và anh xã tự tin rằng mình sẽ cực kỳ cẩn thận trong việc kiểm soát chuyện mang thai bằng phương pháp tự nhiên này. Tuy nhiên, may mắn liệu có mỉm cười với bạn quanh năm suốt tháng?

3. Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Khi phát hiện thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc để ý mình đang có dấu hiệu mãn kinh, phụ nữ thường khá thoải mái trong việc quan hệ tình dục mà không cần đến các biện pháp phòng tránh. Bất thường hay có dấu hiệu mãn kinh không có nghĩa rằng trứng sẽ không rụng. Trứng vẫn rụng nghĩa là bạn vẫn còn khả năng mang thai.

Nguyên nhân phòng tránh thai thất bại gây có thai ngoài ý muốn

4. Lỗi khi tránh thai lâu dài

Thắt ống dẫn tinh hay ống dẫn trứng vẫn dẫn đến những trường hợp có thai ngoài ý muốn, tuy con số rất nhỏ nhưng bạn có chắc mình không nằm trong số 1% đó. Trường hợp này có thể được giải thích như sau: Trước khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn tinh, anh xã và bạn vẫn duy trì quan hệ tình dục mà không phòng tránh, điều này tạo điều kiện cho một số lượng tinh binh tồn tại ngoài vòng kiểm soát. Vì vậy, sau khi thắt ống dẫn tinh, khả năng mang thai sẽ rất cao.

5. Khi đang cho con bú

Rất nhiều bà mẹ tin rằng mình không thể có thai khi đang cho con bú. Tuy nhiên, không ít trường hợp vẫn gặp “tai nạn” vì không tuân theo phương pháp cho bú vô kinh. Đây chỉ là biện pháp tránh thai tạm thời, vì vậy xảy ra chuyện không mong muốn là khó tránh khỏi.

Quy luật cho bú vô kinh nên được thực hiện như sau:

Khi có một trong các biểu hiện dưới đây, mẹ nên dùng biện pháp khác:

Hy vọng với bài viết liệt kê nguyên nhân phòng tránh thai thất bại gây có thai ngoài ý muốn trên đây các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức sinh sản quan trọng và có biện pháp bảo vệ an toàn mỗi khi quan hệ tránh được tình trạng có thai không mong muốn. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạn phúc mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin sức khỏe, làm đẹp thú vị nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status