Nguyên nhân gây rong kinh là gì? Biểu hiện của rong kinh và cách điều trị

Rong kinh là tình trạng kinh nguyệt tới đúng chu kỳ nhưng thời gian hành kinh lại dài hơn 7 ngày với lượng máu kinh mất nhiều. Đây còn một trong những biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở phụ nữ và gây nhiều triệu chứng khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức. Vì vậy, nếu không có những kiến thức cần thiết và để tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ sau này. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng do không hiểu rõ về rong kinh dẫn tới việc điều trị sai hướng và không hiệu quả.

Vậy thì nguyên nhân gây rong kinh là gì và triệu chứng, cách điều trị như thế nào là tốt nhất? Hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây của kqsx.tv để có thể nắm rõ được hiện tượng này một cách đầy đủ và chính xác.

1. Triệu chứng của rong kinh

Nguyên nhân gây rong kinh là gì? Biểu hiện của rong kinh và cách điều trị

2. Nguyên nhân gây rong kinh

Rong kinh do thực thể:

Rong kinh cơ năng:

3. Biện pháp phòng ngừa rong kinh

4. Cách điều trị rong kinh

Nguyên nhân gây rong kinh là gì? Biểu hiện của rong kinh và cách điều trị

Ở các bệnh nhân bị tình trạng rong kinh có các nguyên nhân gây bệnh khác nhau sẽ có các cách chữa trị riêng biệt nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn cho bản thân. Nhìn chung, nếu hiện tượng này xuất hiện do nguyên nhân là chúng ta dùng thuốc tránh thai thì bác sĩ có thể chỉ định ta ngưng dùng hoặc chuyển sang thuốc tránh thai của hiệu khác. Trường hợp bác sĩ sẽ cắt bỏ buồng trứng nếu chúng ta không muốn có ý định sinh sản hoặc lên kế hoạch điều trị phù hợp nếu tình trạng này có nguyên nhân do do các tổn thương thực thể. Việc bệnh nhân sử dụng các loại thuốc cầm máu khi bị rong kinh cần phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Khi nhận thấy có những triệu chứng của rong kinh giống như bài viết trên, thì các chị em cần nhanh chóng gặp ngay bác sĩ để được chẩn đoán chính xác và có các điều trị sớm nhất. Như vậy, thì mới có thể giải quyết được dứt điểm tình trạng này và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Và trong suốt thời gian điều trị, chị em không được tự ý dùng thuốc hoặc áp dụng những kinh nghiệm trị rong kinh khác khi chưa có sự đồng ý của bác sỹ. Chúc chị em luôn khỏe mạnh và luôn đồng hành cùng với kqsx.tv để có thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe thật tốt nhé.

Sức Khỏe -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status