Nguyên nhân bé bị sốt cao biện pháp xử trí đúng cách và những lưu ý mẹ cần biết

Bé bị sốt cao do đâu và nguyên nhân của tình trạng này là gì với những giải pháp khắc phục tốt hiệu quả nhất sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết lần này để các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm chăm con ốm tốt hơn. Con sốm bố mẹ nào cũng lo lắng, đặc biệt là sốt cao, nếu không tìm ra lí do vì sao con bị như vậy sẽ rất nghiêm trọng, thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng khôn lường khác mà lắm lúc bạn cũng chẳng thể ngờ tới. Trước tiên, để xử lý nhanh hiện tượng không mong đợi này ở sức khỏe của con trẻ, bố mẹ cần phải tìm cách hạ nhiệt sớm chừng nào hay chừng đó để hạn chế tối đa các cơn co giật kèm theo ngoài tầm kiểm soát. Muốn hiểu rõ hơn về vấn đề quan trọng hàng đầu liên quan tới sức khỏe trẻ em này, mời bạn cùng chuyên mục nghiên cứu.Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi phân tích xem đâu là lí do khiến con bị sốt cao và có hay không giải pháp khắc phục tốt nhất dưới đây nhé!

Cha mẹ phải cố gắng xác định nguyên nhân gây sốt cao của trẻ, đặc biệt là khi trẻ sốt tới 390 hay sốt cao hơn thì việc nhanh chóng đưa đến bác sĩ là điều rất cần thiết.

Mục lục

Vì sao bé bị sốt cao? Nguyên nhân do đâu?

1. Cảm nhiệt

2. Nhiều bệnh tật nguy hiểm khác

Nguyên nhân bé bị sốt cao biện pháp xử trí đúng cách và những lưu ý mẹ cần biết phần 1

3. Các bệnh nhiễm trùng khiến cho trẻ bị sốt cao liên tục

Biện pháp xử trí đúng cách khi trẻ bị sốt cao liên tục bố mẹ cần biết

Cách xử trí đúng khi trẻ bị sốt cao

Khi thấy trẻ có biểu hiện mệt mỏi, quấy khóc, dễ nổi cáu, ngủ lơ mơ, mặt đỏ hoặc tái mét, rùng mình, thân nhiệt tăng có nghĩa là trẻ đang lên cơn sốt. Cha mẹ hoặc người thân của trẻ cần làm như sau:

Ví dụ: Nhiệt kế ghi 38°C thì thân nhiệt thực sự của bé khoảng 38,3 – 38,4°C.

Nguyên nhân bé bị sốt cao biện pháp xử trí đúng cách và những lưu ý mẹ cần biết phần 2

Cách làm: Cho ít nước lạnh vào trong chậu. Cho thêm nước nóng vào, bằng 1/2 lượng nước lạnh. Kiểm tra nhiệt độ nước bằng cách nhúng khuỷu tay vào thau nước, cảm giác ấm giống như nước tắm em bé. Dùng khăn bông mềm, sạch, nhúng vào chậu nước, vắt hơi ráo rồi lau lên khắp mình trẻ, nhất là các vị trí như nách, bẹn, chờ bốc hơi thì lau tiếp cho tới khi thân nhiệt hạ xuống khoảng 37,5°C, mặc lại quần áo cho trẻ. Cần phải theo dõi nếu thân nhiệt lại tăng thì lại chườm tiếp.

Những điều cha mẹ cần lưu ý không được làm khi trẻ đang bị sốt cao

Hi vọng với những thông tin liên quan tới tình trạng bé bị sốt cao được nói tới ở trên, các bà mẹ trẻ đã sớm tìm ra được nguyên nhân vì sao con sức khỏe con yêu của mình lại giảm sút như vậy. Thường thì các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do thể trạng, sức đề kháng còn quá non yếu nên rất dễ mắc bệnh, nhất là sốt cao do thời tiết thay đổi đột ngột hay do nhiều tác nhân gây bệnh khác, nhưng nếu một khi mẹ nhận thấy con sốt kèm theo hiện tượng co giật mạnh lại liên tục thì nên đưa trẻ đi khám ngay, tránh nhiều biến chứng khác ngoài mong đợi. Hãy biết tự bảo vệ con yêu bằng những lưu ý, những kiến thức thực tiễn ở trên, mẹ nhé. Chúc bạn nuôi con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: