Nguy hiểm bé bị khò khè có đờm lâu ngày khi ngủ và biện pháp khắc phục xử lý

Hiện tượng khò khè có đờm lâu ngày khiến trẻ nhỏ mệt mỏi, khó ngủ, dẫn đến nhiều chứng bệnh khác. Nguy hiểm bé bị khò khè có đờm lâu ngày khi ngủ và biện pháp khắc phục xử lý mà gonhub.com giới thiệu dưới đây sẽ giúp các chị em hiểu được bản thân cần phải làm gì để giúp bé yêu nhanh chóng khỏi bệnh khò khè và phát triển thể chất tốt. Nào hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé.

Khò khè là gì?

Khò khè là tiếng thở bất thường có âm sắc trầm nghe rõ nhất khi trẻ thở ra. Nếu nhẹ, cha mẹ có thể tự nhận biết được khi nghe bằng cách áp sát tai gần miệng trẻ (nghe gần giống như tiếng ngáy). Nếu nặng hơn, có thể phải tìm đến bác sỹ dùng ống nghe chuyên môn, có thể thấy trẻ thở ra kéo dài, gắng sức.

Đặc biệt, khò khè hay gặp nhất ở trẻ dưới 2-3 tuổi vì ở lứa tuổi này, phế quản (cuống phổi) có kích thước còn nhỏ lại dễ bị co thắt, phù nề, tiết dịch và nghẽn tắc khi bị viêm nhiễm (30 – 40% trẻ còn bú có triệu chứng này).

Nguyên nhân trẻ bị khò khè

Nguy hiểm bé bị khò khè có đờm lâu ngày khi ngủ và biện pháp khắc phục xử lý

Xử lý trẻ bị khò khè có đờm lâu ngày như thế nào

Nguy hiểm bé bị khò khè có đờm lâu ngày khi ngủ và biện pháp khắc phục xử lý

Đặc biệt, cha mẹ phải theo dõi sát sao biểu hiện bệnh của bé, để nhận biết trường hợp nặng hơn, còn đưa bé đi khám để điều trị kịp thời:

Khi nào cần đưa bé đến khám bác sĩ

Bác sĩ cần làm gì để định bệnh khi bé bị khò khè lâu ngày

Khi đưa bé đi khám, bác sỹ sẽ kiểm tra chuyên môn qua việc:

Với những dấu hiệu nguy hiểm bé bị khò khè có đờm lâu ngày khi ngủ và biện pháp khắc phục xử lý được chia sẻ trên đây, các chị em đã biết làm thế nào để chăm sóc trẻ rồi phải không? Hãy chú ý đến những biểu hiện bất thường của con yêu để có thể xử trí hợp lý nhất, tránh những chứng bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của trẻ nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status