Nguy cơ tử vong chết người do hội chứng đột tử SIDS ở trẻ sơ sinh

Cảnh báo nguy cơ tử vong chết người do hội chứng đột tử SIDS ở trẻ sơ sinh sẽ giúp ích cho các mẹ hiểu rõ hơn về chứng bệnh này để chăm sóc con sơ sinh đúng cách, tránh những hậu quả đáng tiếc. Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh hay còn gọi là SIDS là một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong ở trẻ ở độ tuổi đang bú mẹ. Tuy nhiên, hội chứng này có thể phòng ngừa được, các mẹ hãy tham khảo bài viết này của gonhub.com để bảo vệ con yêu tránh nguy cơ SIDS nhé.

Tìm hiểu khái niệm SIDS là gì?

Là hội chứng trẻ sơ sinh chết đột ngột hay còn được gọi là sự đột tử ở trẻ. Hội chứng này xuất hiện khi trẻ dưới một tuổi chết đột ngột không có cảnh báo, thông thường trong khi ngủ.

Những nguyên nhân gây SIDS

Mặc dù SIDS là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong của trẻ trong khoảng 1 tháng đến 1 năm tuổi, nhưng vẫn hiếm khi xảy ra. SIDS thường gặp trong độ tuổi từ 2 đến 4 tháng. Nguyên nhân gây ra SIDS rất khó xác định, mặc dù vậy, một số yếu tố sau sẽ làm gia tăng nguy cơ SIDS:

Giảm nguy cơ SIDS như thế nào

Nguy cơ tử vong chết người do hội chứng đột tử SIDS ở trẻ sơ sinh

  1. Luôn đặt bé nằm ngửa khi ngủ, sẽ giảm đến 50% nguy cơ. Không nên để bé nằm nghiêng. Dọn dẹp gối, đồ chơi mềm, gối chèn và những vật có thể ảnh hưởng đến việc bé thở. Không che đậy đầu của bé khi ngủ. Giữ phòng bé ở độ nhiệt độ mát vừa phải, nhất là khi bé mặc tã.
  2. Đừng mặc quá nhiều quần áo cho bé khi đi ngủ, chỉ mặc vừa đủ và thoải mái. Tránh để bé ngủ chung giường nệm với ba mẹ trong những tháng đầu vì gối nệm mềm cũng là một nguy cơ. Nếu bạn ngủ cùng bé, hãy cất những chăn lông, gối mềm và bảo đảm đệm cứng. Nên đặt bé nằm ngửa ngay cả khi ngủ cùng ba mẹ.
  3. Không bao giờ hút thuốc khi ở cạnh bé và giữ bé tránh xa những người hút thuốc lá. Cho bé bú hoặc ngậm núm vú trong khi ngủ có thể giảm nguy cơ SIDS.

Với những lời khuyên trên đây, các mẹ đã hiểu làm thế nào để bảo vệ con yêu khỏi nguy cơ SIDS rồi phải không? Mỗi đứa trẻ là một thiên thần đáng yêu, các mẹ hãy chăm sóc bảo vệ con yêu của mình thật tốt nhé. Hãy tham khảo bài viết này và những bài viết khác của gonhub.com để chăm sóc trẻ khỏe mạnh nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status