Người Việt đinh cư tại Mỹ và cuộc sống thế nào?

Ở Mỹ hiện nay có rất nhiều cộng đồng người việt sinh sống, nên việc định cư Mỹ đối với người Việt đã không còn xa lạ nữa. Nhưng thực tế thì người định cư Mỹ có cuộc sống ra sao? Mời các bạn tìm hiểu nhé!

Người Việt đinh cư tại Mỹ và cuộc sống thế nào?

Phần lớn những người Việt vào đầu năm 1975 đến 1985 khi đến Mỹ đều được hội đoàn hay nhà thờ đứng ra bảo lãnh và hỗ trợ, và sẽ được hưởng các chế độ cao, đặc biệt là các hộ gia đình có em nhỏ dưới 18 tuổi. Vào thời điểm đó họ đã được chính phủ lo mọi thứ nên không cần phải tìm hiêu, học hỏi hay lo lắng gì cả. Khoảng thời gian đó thì ai cũng sẽ hài lòng vì họ được đến từ một đất nước với nhu cầu vật chất thiếu thốn, nghèo nàn. Xung quanh đó thì người Việt ai cũng nghèo như nhau không cần phải so sánh.

Sau này các thành phần người Việt định cư Mỹ đều là đi theo qui chế di dân. Bảo lãnh con cái, a chị em vợ chồng hoặc là cha mẹ. Vì thế mày điều kiện vật chất được ổn định hơn. Bên cạnh đó cũng có những người kém hiểu biết về cuộc sống ở hải ngoại  họ sẽ không thể lường trước và tránh được những khó khắn dẫn đến việc dễ suy sụp cho cuộc sống sau này.

Để dễ dàng hơn cho cuộc sống tại Mỹ thì người Viêtn cần chuẩn bị những gì?

Từ nhiều năm trước thì việc định cư ở Mỹ là một quyết định hết sức khó khăn, không có sự lựa chọn nên họ phải kiên trì để vượt qa mọi khó khăn, trở ngại trước mắt. So với trước kia thì hiện nay các bạn có nhiều lợi thế hơn họ, bạn sẽ được người thân bên cạnh, hỗ trợ làm cho bạn bớt đi cảm giác lạc long, xa lạ.Không ai có thể thay thế bạn nếu như bạn có sự nổ lực và phấn đấu.

Người Việt sẽ được quyền lợi gì khi đinh cư Mỹ?

Mọi người sẽ được hưởng chế độ: trường học gần nhà, ăn uốn miễn phí ở trường, sẽ được học các lớp đặc biệt để có nhiều kiến thức về tiếng anh, được đưa đón bằng xe bus ở tận nhà. Với điều kiện con họ dưới 18 tuổi.

Qua bài tham khảo trên các bạn có hiểu hết cuộc sống định cư Mỹ như thế nào chưa ạ? Nếu bạn đang có ý định sang Mỹ sinh song thì hãy chuẩn bị ngày từ hôm nay nhé!

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ -