Ngoại tình trước khi cưới có nên được tha thứ?

Chuyện ngoại tình trước khi cưới là vấn đề thường thấy ở các cặp đôi, nhưng với câu chuyện của Mai và Trung thì xưa nay hiếm thấy. Một câu năn nỉ, một tiếng xin lỗi vẫn không được một lần thốt ra từ người đàn ông này. Đến cuối cùng, mọi người đều quay lưng với anh thì anh ta mới nhận ra giá trị của cô…Đàn ông ngoại tình trước khi cưới chỉ có một lí do duy nhất? Anh ta không tôn trọng mối quan hệ này.

ngoại tình trước khi cưới

Chồng ngoại tình trước khi cưới có nên được tha thứ?. Ảnh: Internet

Mai và Trung quen nhau từ năm cuối đại học, trong một chuyến đi thiện nguyện do trường tổ chức. Tại đây Trung đã ngỏ lời yêu với Mai và nhận được cái gật đầu đồng ý của cô. Chuyện tình của hai người trải qua hết sức yên bình và hạnh phúc, dường như hai người chả phải trải qua sóng gió gì để thách thức tình yêu của nhau, nếu có thì cũng chỉ là những lần giận hờn của con gái…nhưng chỉ cần Trung xuống nước thì mọi chuyện đâu cũng vào đấy.

Chặng đường đại học khép lại, nhờ tháo vát, nhanh nhẹn nên cả Mai và Trung đều nhanh chóng tìm được việc làm. Sau hai năm làm quen với cuộc sống của những người trưởng thành, hai người bàn nhau dẫn đối phương về nhà ra mắt bố mẹ. Gia đình hai bên đều ra sức tác hợp vì cả Trung và Mai đều đã ổn định công việc, nhà thông gia cũng khá tương đồng về hoàn cảnh. Bố mẹ Mai và Trung bàn bạc với nhau cuối năm tổ chức đám cưới. Yêu nhau cũng khá lâu rồi nên hai người đón nhận quyết định này như một điều hiển nhiên, trước sau cũng đến nên chẳng còn chút háo hức, hồi hộp nào.

chuẩn bị đám cưới

Vợ chồng chuẩn bị cho đám cưới cuối năm. Ảnh: Internet

Thế nhưng đến giữa năm đó, mẹ Mai đột ngột bệnh nặng phải vào viện. Đó có lẽ là quãng thời gian khó khăn và mệt mỏi nhất của cô từ trước đến giờ. Ban ngày đi làm, tối về chăm mẹ, cô cứ ngược xuôi liên tục như con thoi. Có hôm Mai còn ngủ lại bệnh viện để tối bố về với các em nữa. Cô thậm chí chẳng còn thời gian chăm sóc bản thân, người gầy như xác ve. Cũng vì bận nên Trung và Mai liên lạc khá ít. Thỉnh thoảng anh cũng ghé qua chỗ mẹ cô nhưng chỉ đếm trên đầu ngón tay trong khi bà nằm viện hai tháng trời. Mai thông cảm vì nghĩ công việc của anh bận.

Sau khi mẹ ra viện, Mai trở lại với cuộc sống bình thường. Tuy nhiên cô cảm thấy ở Trung có điều gì đó khác khác. Anh vô tâm hơn, ít trả lời tin nhắn, điện thoại của Mai. Mai muốn đi chơi cuối tuần anh thường cáo bận. Mai ốm, Trung cũng chỉ hỏi thăm cô một vài câu trong khi trước đây lần nào anh cũng chạy xe qua thăm, mua thuốc, mua cháo cho Mai.

ngoại tình trước khi cưới

Nghi ngờ chồng sắp cưới ngoại tình. Ảnh: Internet

Linh cảm của người con gái cho cô biết anh dang dấu giếm cô điều gì. Cô quyết định âm thầm theo dõi anh. Và Mai đã bắt được Trung chở một cô gái trẻ đến quán cà phê. Giây phút đó, tim Mai nhói lên, đập loạn xạ trong khi toàn thân nóng bừng. Cố kiềm chế để không hành động bốc đồng làm hỏng việc, Mai rút điện thoại bấm số gọi cho Trung, hỏi anh đang làm gì ở đâu. Câu trả lời của anh khiến Mai càng thêm chua xót: “Anh đang chở mẹ đi mua ít đồ”. Mai bình tĩnh hỏi: “Anh mua đồ ở đâu, em qua mình cùng đi!”. Trung bảo cô là không cần vì họ sắp về rồi. Mai tắt máy mà chẳng nói gì thêm, nước mắt cô cứ thể chảy ra. Cô lặng lẽ phóng xe đi khỏi nơi đó, không quên chụp lại một tấm ảnh làm bằng chứng.

Từ sau lần đó, Trung vẫn không hay biết gì, vẫn thờ ơ với Mai, chỉ một tuần gặp cô một lần cho tròn nghĩa vụ của người… chồng sắp cưới. Mai vẫn nuốt nước mắt theo dõi Trung thêm khoảng một tuần nữa vào các buổi tối thì phải đến 5, 6 buổi thấy anh cùng cô gái lần trước đến quán cà phê, đi xem phim, rồi vào nhà nghỉ. Mai đau lòng và chán nản. Lễ cưới của họ chỉ còn một tháng nữa là diễn ra. Cô biết Trung đối với cô gái đó chỉ là vui chơi qua đường vì nếu không anh đã không ngoan ngoãn xuôi theo đám cưới như vậy. Nhưng đó liệu có nên là lí do để cô chấp nhận ăn đời ở kiếp một gã chồng trăng hoa và dối trá?

chồng sắp cưới ngoại tình

Chồng sắp cưới ngoại tình . Ảnh: Internet

Một vài lần Mai cố tình gặng hỏi, nói ẩn ý để xem Trung xử trí thế thì anh toàn gạt đi, rồi bảo cô quá đáng, đa nghi, không biết thông cảm. Mai đã cho Trung cơ hội để anh tự thú nhận, biết đâu sự thành thật của anh sẽ khiến cô suy nghĩ lại. Nhưng không…anh vẫn cố tình dối gạt cô.

Chỉ còn cách đám cưới hai tuần, Mai quyết định nói rõ mọi chuyện với hai bên gia đình. Khi cha mẹ hỏi, Trung vẫn khăng khăng từ chối. Phải tới lúc Mai đưa tấm ảnh cô chụp được cảnh anh tình tứ bên người con gái kia, Trung mới á khẩu và chịu thừa nhận tất cả. Hai bên gia đình sốc đến nỗi không nói được câu nào.

Mặc cho gia đình khuyên nhủ, Mai vẫn quyết định hủy hôn. Cô biết cỗ bàn đã xong xuôi cả, thiệp hồng cũng phát đi rồi. Trung không hề giải thích hay xin lỗi cô, cô gái kia còn dám nhắn tin và gọi điện xúc phạm Mai nữa. Bạn bè tức thay cho Mai, bảo cô phải “dằn mặt” cô ta nhưng Mai không làm như vậy, cũng chẳng nói động đến Trung một lời. Cô không muốn làm bẩn tay mình, trong lòng Mai lúc này chỉ còn cảm giác ghê tởm đối với họ. Điều đáng ngạc nhiên nhất là kể từ khi mọi chuyện được phơi bày, Mai không hề rơi một giọt nước mắt.

phát hiện chồng sắp cưới ngoại tình

Đau đớn phát hiện người yêu ngoại tình trước ngày cưới. Ảnh: Internet

Sau khi họ chia tay, Trung và cô gái kia chính thức yêu nhau nhưng chỉ vài tháng tiếp theo cô ta đã cắm sừng anh. Trung lao đầu vào những cuộc tình mới nhưng cái kết cũng tương tự. Một lần trong lúc say, Trung gọi điện cho Mai nói nhớ cô, rằng anh ta đã hối hận và mong được tha thứ. Phải đến lúc đó, Mai mới rơi nước mắt.

Đàn ông ngoại tình trước khi cưới, nếu anh ta sớm thành thật và xin được tha thứ, thì cô đã mềm lòng cho anh một cơ hội. Nhưng đến cuối cùng, anh vẫn không biết trân trọng cô. Những giọt nước mắt này cô khóc vì tủi hờn, vì yếu đuối, vì cuối cùng anh ta cũng nhận ra giá trị của cô. Nhưng Mai nhất quyết từ chối nối lại tình xưa với một kẻ phản bội. Sai một lần, kiểu gì chẳng có lần thứ hai. Dù đến bây giờ, tuổi cô đã gần chạm mốc 30 nhưng Mai không vội. Cô nhất định phải tìm cho mình một người đàn ông xứng đáng.

Diễm My tổng hợp

Góc tâm sự - Tags: