7 biểu hiện của ngày rụng trứng ở phụ nữ

Nhận biết ngày rụng trứng thông qua các triệu chứng: đau bụng dưới, xuất hiện dịch nhờn a đạo, đau ngực, chuột rút, đau nữa đầu, nhu cầu sinh lý tăng cao hơn so với bình thường.

Rụng trứng là gì?

Dấu hiệu rụng trứng kéo dài bao lâu?

  • Một phụ nữ có khoảng 400.000 trứng trong hai buồng trứng và thông thường chỉ có 1 quả trứng được “phóng thích” khỏi buồng trứng và “gặp gỡ” với tinh trùng, tham gia vào quá trình thụ tinh. Khi rụng, trứng chỉ sống được 12-48 giờ. Khi trứng đã rụng, các noãn (trứng) đi vào ống dẫn trứng và “chờ” để được thụ tinh.
  • Nếu không được thụ tinh nó sẽ tự hỏng. Khoảng 2 tuần sau đó, những lớp màng dày của tử cung bắt đầu rơi rụng xuống và xuất hiện chu kì kinh nguyệt mới.

7 dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Theo các chuyên gia khoa sản, để có một đứa con khỏe mạnh thông mình thì thời điểm “vàng” thụ thai là vào ngày rụng trứng. Vì thế việc nhận biết thời gian rụng trứng là rất quan trọng trong việc thụ thai.

7 biểu hiện của ngày rụng trứng ở phụ nữ

Theo Boldsky, để chuẩn bị sẵn sàng cho việc thụ thai, chúng ta cần biết được thời gian rụng trứng qua các dấu hiệu sau:

1. Xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung

2. Âm đạo ẩm ướt

3. Ngực đau nhức

4. Nhu cầu “yêu” tăng cao

5. Đau bụng dưới

7 biểu hiện của ngày rụng trứng ở phụ nữ

6. Xuất hiện đốm máu

7. Chuột rút và đau đầu hoặc đau nửa đầu

Khi phụ nữ thấy các dấu hiệu này rất có thể bạn đang trong giai đoạn rụng trứng. Vì thế nếu bạn muốn có thai thì tranh thủ gần gũi ông xã trong thời gian này nhé! Còn nếu bạn chưa muốn có thai thì hãy sữ dụng những biện pháp tránh thai trong thời gian này kẻo bị vỡ kế hoạch đấy nhé!

tu khoa

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status