Nên uống obimin trước khi mang thai bao lâu?

Nên uống obimin trước khi mang thai bao lâu là câu hỏi được nhiều mẹ bầu quan tâm. Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới, mỗi người nên dùng khoản 400mcg acid folic mỗi ngày trong vào 3 tháng trước khi sinh và kéo dài sau những tháng đầu thai kỳ. Obimin có chứa khoảng 1.000 mcg Acid folic rất có lợi cho phụ nữ trước, trong và sau giai đoạn mang thai.Hiện nay, Obimin không chỉ cung cấp lượng sắt, mà còn cung cấp các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu khác cho phụ nữ trước, trong và sau quá trình mang thai. Tuy nhiên, hàm lượng vitamin A có trong Obimin cao hơn bình thường, nên bạn vẫn có thể sử dụng trong quá trình mang thai.

caption alignnone”>uống obimin trước khi mang thai bao lâu

Uống obimin rất có lợi cho phụ nữ trước, trong và sau giai đoạn mang thai. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Obimin là gì? 

Obimin là loại thuốc bổ dành cho phụ nữ trong, trước và sau quá trình mang thai. Obimin chứa nhiều axit folic, vitamin, ion và một số khoáng chất khác. Để hiểu rõ hơn về thành phần, công dụng cách dùng và cần uống Obimin trước khi mang thai bao lâu, mời các chị em đọc tiếp các chia sẻ dưới đây nhé!

Thành phầm của thuốc Obimin: một viên Obimin thường bao gồm các thành phần như:

2. Công dụng thần kỳ của thuốc Obimin

Chất sắt có chức năng hình thành các tế bào máu đỏ mang oxy đi khắp cơ thể, nhằm nuôi dưỡng sức khỏe mẹ bầu và tốt cho quá trình phát triển của thai nhi. Obimin là loại thuốc chứa nhiều sắt fumarate – loại nguyên tốt sắt dễ hấp thụ nhất cho phụ nữ. Bên cạnh đó, Obimin còn chứa nhiều vitamin và các khoáng chất như: Vitamin A, B1, B2, B6, B12, C, D, E, Acid Folic, Canxi, Đồng, Pantothenate, Biotin, Nicotinamide, I ốt, Kẽm, Magie, Omega 3, Docosahexanoic Acid (DHA), Eicosapentanoic Acid (EPA)… Chính vì vậy, Obimin có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho phụ nữ trước và trong quá trình mang thai.

Obimin có thể cung cấp đầy đủ vitamin E cần thiết cho phụ nữ

Obimin có thể cung cấp đầy đủ vitamin E cần thiết cho phụ nữ. Ảnh: Internet

Thuốc Obimin được điều chế dựa trên công thức được kiểm chứng lâm sàn, có tác dụng giảm rủi ro các bệnh liên quan đến ống thần kinh như nứt đốt sống ở mẹ bầu và thai nhi. Nếu uống Obimin trong quá trình thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu ngăn ngừa thiếu sắt và hỗ trợ sự phát triển não bộ của thai nhi.

Một số tác dụng khác của Obimin:

Cách dùng thuốc Obimin: Dùng liều lượng 1 viên/ ngày hoặc theo sự chỉ định của bác sĩ. Mọi thắc mắc về cách dùng, chị em có thể tham khảo ý kiến bác sĩ.

Obimin giúp ổn định nhịp tim và giảm stress ở mẹ bầu

Obimin giúp ổn định nhịp tim và giảm stress ở mẹ bầu. Ảnh: Internet

3. Phụ nữ nên uống obimin trước khi mang thai bao lâu?

Obimin là sản phẩm khoa học giúp cung cấp hàm lượng sắt cần thiết cho phụ nữ. Do đó, bạn nên sử dụng trước khi mang thai khoảng 3 tháng để tăng cường dinh dưỡng, kích thích quá trình thụ thai. Ngoài ra, thuốc dùng trong giai đoạn đầu thai kỳ hoặc trong quá trình cho con bú còn giúp mẹ khỏe và hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi.

Cách dùng:  liều lượng 1 viên/ ngày hoặc theo sử chỉ định của bác sĩ. Các chị em không nên lạm dụng thuốc hoặc uống không đúng liều để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Obimin chỉ nên dùng cho phụ nữ trưởng thành và tuyệt đối không được dùng cho trẻ em. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, các chị em cần sử dụng thuốc thường xuyên, đúng liều lượng và không được lạm dụng thuốc.

Trên đây là những chia sẻ về “nên uống obimin trước khi mang thai bao lâu?”, hy vọng có thể giúp các chị em hiểu hơn về thành phần, công dụng và cách dùng của thuốc. Obimin là loại thuốc khoa học giúp tăng cường sắt, acid folic, vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ có ý định mang thai. Ngoài ra, Obimin cũng rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi sau này.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé -