Nên tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn như thế nào tốt?

Làn da trẻ sơ sinh rất mỏng manh và dễ bị tổn thương, vì vậy mẹ nên chọn cho bé loại khăn tắm mềm mại. Những loại khăn thô cứng sẽ làm cho bé cảm giác khó chịu và quấy khóc. Ngoài ra, mẹ nên dùng loại xà phòng dành cho trẻ sơ sinh có độ PH dịu nhẹ và trung tính, để khi xà phòng có bị rơi vào mắt cũng không làm bé đau rát. Mẹ nên chọ loại xà phòng dịu nhẹ dành riêng cho trẻ sơ sinh

Mục lục

Nên tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn như thế nào tốt?

Đối với các bà mẹ, việc tắm cho trẻ sơ sinh là một thử thách cực kỳ khó, đặc biệt là những trẻ chưa rụng rốn. Tắm cho những trẻ này đòi hỏi người mẹ phải khéo léo và vô cùng kiên nhẫn. Hôm nay gonhub.com xin chia sẻ cùng mẹ cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn cực nhanh và tuyệt đối an toàn, giúp mẹ tự tin hơn trong việc chăm sóc trẻ tại nhà.

Chuẩn bị trước khi tắm cho trẻ

Trước khi tắm cho trẻ mẹ cần chuẩn bị như sau:

Nên tắm cho trẻ sơ sinh vào lúc nào?

Nhiều bà mẹ đang băn khoăn không biết nên tắm cho trẻ vào thời điểm nào là tốt nhất. Theo lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa, thời điểm tắm cho bé tốt nhất là vào buổi sáng và chiều, lúc trời còn nắng ấm. Tuy nhiên, mẹ có thể tắm cho bé trước khi ngủ như một bước chuẩn bị cho giấc ngủ ngon và dài. Thời gian tắm cho bé chỉ khoảng 5- 10 phút, vì khi tiếp xúc với nước quá lâu bé dễ bị cảm nước rất nguy hiểm. Mặt khác, mẹ cần phải ghi nhớ tuyệt đối không được tắm cho trẻ khi trẻ vừa bú no, như vậy sẽ gây ra tình trạng trào ngược sữa, không tốt cho sức khỏe của bé.

Cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

Nên tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn như thế nào tốt?Mẹ bế và gội đầu cho bé đúng cách

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về Cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn mà các mẹ cần phải biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho mẹ nhiều thông tin bổ ích về kinh nghiệm tắm rửa và chăm sóc bé yêu của bạn, đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác tại chuyên mục kinh nghiệm nuôi con nhé!

Mẹ - Bé - Tags: