Muôn vàn cách đặt tên cho con hay và thú vị khiến ba mẹ càng thêm hào hứng

Từ nhiều tháng trước khi sinh, nhu cầu tìm kiếm một cái tên để đặt tên cho con hay chắc hẳn là nhu cầu luôn thường trực và được nhiều ông bố bà mẹ tìm kiếm để lựa chọn ra cho bé yêu nhà mình những cái tên thật đặt biệt và ý nghĩa. Cái tên không chỉ đơn thuần là một thứ để gọi, tên còn chính là cuộc đời, là một dấu hiệu nhận diện cũng như là món quà, là hành trang theo bé suốt cả cuộc đời. Do đó, khi đặt tên cho con, bố mẹ nên chú ý chọn những cách đặt tên cho con hay để về sau, bé không cảm thấy tự ti và xấu hổ khi được người khác gọi tên của mình. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu đó để đặt tên cho bé yêu nhà mình thì hãy để gonhub.com giúp bạn.

1. Đặt tên cho con hay dành cho bé trai

Để lựa chọn cách đặt tên cho con hay dành cho bé trai, bố mẹ nên hình dung mình sẽ mong muốn, hy vọng gì ở bé để có thể lựa chọn ra một cái tên hay trong vô vàng cái tên khác.

Tên của bé trai hay thường là trong tên chứa những từ mang ý nghĩa về sự mạnh mẽ, vinh quang, khôi ngô, vững chắc. Cái tên thường chứa những từ liên tưởng đến sự thành công, đến sự nghiệp rạng danh hay gợi nhắc đến những đức tính tốt đẹp của người quân tử.

Bật mí một vài gợi ý cách đặt tên cho con hay dành cho bé trai:

caption alignnone”>đặt tên cho con trai là Vĩnh Đạt

Đặt tên con trai là Vĩnh Đạt hy vọng con luôn thành đạt và hạnh phúc. Ảnh: Internet

đặt tên cho con hay

Không nên đặt tên cho con theo kiểu quá cực đoan sẽ khiến tên con mất đi ý nghĩa đẹp đẽ – Ảnh: Internet

đặt tên cho con trai

Đặt tên cho bé trai là Hữu Lộc để hy vọng bé có một cuộc đời rộng mở và sung túc – Ảnh: Internet

2. Đặt tên cho con hay dành cho bé gái

Để lựa chọn cách đặt tên cho con hay dành cho bé gái, bố mẹ cũng cần thực hiện các bước về việc suy nghĩ nghiêm túc rằng mình mong muốn và hy vọng vào điều gì ở nàng công chúa nhỏ bé bỏng của mình để từ đó có thể lựa chọn ra một cái tên hay trong vô vàng cái tên khác.

Tên cho bé gái hay thường là trong tên chứa những từ hàm chứa về sự thông minh, xinh đẹp. Cái tên thể hiện được sự “tam tòng tức đức” cũng như những giá trị đẹp đẽ, cao cả và nhân văn của người con gái. Hoặc thâm chí, cái tên chỉ cần mang ý nghĩa về sự bình yên, an phận thủ thường cũng là một trong những lựa chọn mà bố mẹ có thể nghĩ tới để đặt tên cho con gái hay.

Gợi ý cách đặt tên hay cho con hay dành cho bé gái:

đặt tên cho con gái là hoàng Hà

Đặt tên cho bé gái là Hoàng Hà dịu nhẹ và tấm lòng bao la rộng lớn – Ảnh: Internet

Tên cho con gái là Ngọc Nhi với ý nghĩa con là viên ngọc nhỏ quý giá cua ba mẹ. Ảnh: Internet

đặt tên cho bé gái là Nguyệt Quế

Đặt tên cho bé gái là Nguyệt Quế với sự xinh đẹp và thành công – Ảnh: Internet

đặt tên con gái là Tuệ Lâm

Đặt tên cho bé gái là Tuệ Lâm ngụ ý sự thông minh sáng suốt trong con – Ảnh: Internet

Hy vọng với một số gợi ý về cách đặt tên cho con hay dành cho cả bé trai và bé gái trên đây, bố mẹ sẽ rút ngắn được thời gian trong việc đặt tên cho bé mà vẫn có thể chọn ra được những cái tên hay, đẹp và ý nghĩa nhất dành tặng cho bé yêu nhà mình. Chúc bé yêu nhà bạn lớn lên sẽ trở thành một người tốt đẹp, sống một cuộc đời thật rực rỡ như bố mẹ bé đã kì vọng thông qua cái tên của mình.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: