Muốn làm mẹ đơn thân thì phải có được nhiều tiền

Nếu muốn làm mẹ đơn thân bạn phải có trong tay nhiều tiền. Bởi bạn đang sống trong một xã hội mở mắt ra thì cái gì cũng phải cần có tiền. Điều đấy càng đúng khi bạn có con, một ngày sẽ có hàng trăm thứ tiền cần phải mua, chưa kể tiền dành dụm phòng khi bé bị bệnh. Vậy nên, lời khuyên dành cho các phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân: “Chuẩn bị cho mình vốn tài chính thật tốt”.Sự thật hiển nhiên ở xã hội này: “có tiền mua tiên cũng được” và với bà mẹ đơn thân cũng vậy. Một khi đã độc lập tài chính thì mới nắm trong tay cơ hội quyết định cuộc đời. Chúng tôi nhận được hàng trăm chia sẻ đều gặp chung một vấn đề: “không dám li hôn vì sợ không đủ sức nuôi con một mình”. Tôi xin chia sẻ với bạn đọc hai câu chuyện mà độc giả gửi về, những tâm sự – chia sẻ của các chị em “muốn làm mẹ đơn thân” rất đáng để chúng ta dành thời gian để suy ngẫm và rút ra cho mình những kinh nghiệm sống.

Muốn làm mẹ đơn thân phải có thật nhiều tiền. Ảnh: Internet

Mục lục

1/ Tâm sự 1: “Muốn làm mẹ đơn thân nhưng chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy sợ”

Chị Q. tâm sự: “Tôi 28 tuổi, hiện có một cô con gái nhỏ. Tôi lúc nhỏ còn ham chơi nên rất lười học, học xong cấp 3 là không muốn học nữa, bắt đầu vào Sài Gòn kiếm việc làm. Tôi may mắn có được ngoại hình xinh xắn, nên cũng dễ xin việc. Tôi làm lễ tân tại một khách sạn 5 sao, tôi gặp anh và yêu anh.

Anh là người đàn ông thành đạt, giàu có. Sau 1 năm yêu nhau, tôi có con với anh. Nhà tôi hối cưới, ban đầu gia đình anh không chấp nhận nhưng vì có đứa nhỏ, ông bà cũng muốn cháu nên cũng gượng ép đồng ý. Chúng tôi cưới nhau tính đến nay được 4 năm.

Tôi và anh quen nhau khi tôi đang làm lễ tân tại một khách sạn 5 sao. Ảnh: Internet

Vì anh là con trai duy nhất trong gia đình nên chúng tôi không được phép ra ở riêng. Tôi ở nhà chăm con và quán xuyến chuyện gia đình. Mẹ chồng tôi rất khó tính, chỉ cần mắc phải lỗi nhỏ là bắt bẻ đủ điều. Chồng tôi thì ngày nào cũng làm về khuya, về tới nhà là nồng nặc mùi rượu.

Người ta hay nói “lấy chồng đại gia thì sướng còn gì bằng” nhưng từ ngày tôi có chồng tới giờ, chưa khi nào tôi cảm nhận được một hạnh phúc trọn vẹn. Ở nhà thì bị mẹ chồng chì chiết, muốn ra ngoài thư giãn cũng không có đứa bạn nào có thể tâm sự được, chồng thì suốt ngày công việc, không thèm quan tâm vợ con ở nhà. Đêm đến, tôi trốn vào phòng thui thủi khóc một mình, cảm giác cô đơn đến tuyệt vọng, nỗi lòng này không biết chia sẻ cùng ai, mọi người nhìn vào thì cứ nghĩ tôi sung sướng lắm.

Tôi làm dâu tại gia đình giàu có những chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Ảnh: Internet

Tôi biết anh bên ngoài có người phụ nữ khác, nhưng tôi không có quyền để ghen tuông. Gia đình tôi ở quê cũng đang sống nhờ vào tiền anh gửi về hàng tháng, tôi cũng đang sống bám vào tiền của anh. Từ ngày về làm dâu tới giờ, tôi chưa bao giờ dám làm phật ý anh và gia đình anh. Tôi đóng vai là cô con dâu ngoan ngoãn, hiền lành, ai nói gì cũng “dạ, vâng”, vậy mà cũng chưa làm hài lòng được người nhà anh ấy.

Tôi đang khoác trong người một chiếc mặt nạ giả tạo, một con robot không biết giận hờn, buồn tủi, tôi là con robot được nhà anh tạo ra, phục vụ cho việc sinh đẻ. Tôi không biết mình chịu đựng được bao lâu, đến khi nào tôi mới có thể sống được là chính mình.

Tôi muốn làm mẹ đơn thân nhưng nghĩ thôi cũng đã thấy sợ. Ảnh: Internet

Tôi muốn dẫn con thoát khỏi căn nhà này, tôi muốn làm bà mẹ đơn thân…nhưng chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy sợ”.

2/ Tâm sự 2: “Tôi muốn làm mẹ đơn thân để níu giữ chút hình bóng của anh”

“Tôi biết câu chuyện tôi kể ra đấy sẽ bị mọi người xỉa xói cho là người đàn bà xấu xa, giật chồng người khác. Nhưng tôi đến với anh bằng tình yêu, chỉ trách số phận đưa đẩy tôi trở thành kẻ đến sau. Tôi yêu anh và tôi tự tin sẽ đem lại hạnh phúc cho anh, vì anh tôi chấp nhận là nhân tình của anh mà không đòi hỏi anh phải chu cấp hay giúp đỡ gì tôi cả.

Ngày đầu tiên tôi vào công ty, tôi gặp anh như bị trúng vào tiếng sét ái tình. Người đàn ông chín chắn và tinh tế, mỗi lời nói, mỗi ánh mắt đều khiến tôi bị thu hút. Tính anh hài hước nên nói chuyện với anh lúc nào cũng thỏa mái, vui vẻ. Khi biết anh đã có vợ, tôi rất buồn nhưng rồi cũng tự an ủi bản thân là chúng tôi không có duyên với nhau.

Tôi bị trúng tiếng sét ái tình của anh. Ảnh: Internet

Nhưng ngày nào cũng gặp anh, tôi lại không kiềm được lòng. Tôi chỉ biết phía sau nhìn ngắm anh, giúp đỡ anh khi anh cần. Dạo gần đó, công ty nhận nhiều dự án nên công việc rất nhiều, chúng tôi phải thường xuyên làm tăng ca. Tối về, anh rủ tôi đi ăn, uống cà phê. Tôi có cảm giác anh cũng rất quan tâm và lo lắng cho tôi, cứ thế tôi mê muội lao vào anh, anh chia sẻ với tôi chuyện gia đình, những vấn đề anh gặp phải, tôi biết hôn nhân của anh cũng không mấy hạnh phúc vì vợ anh suốt ngày chỉ lo đến công việc, không quan tâm gì đến chuyện chồng con.

Hai chúng tôi càng ngày đi quá giới hạn, anh nói tôi cho anh được cảm giác của một gia đình hạnh phúc. Tôi luôn biết cách chia sẻ và lắng nghe điều anh nói. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều chuyện, phân li rồi lại hòa hợp, đã biết bao nhiêu lần như vậy. Nhưng chúng tôi, vẫn không thể rời xa nhau, anh bảo: “Anh không thể sống thiếu tôi, anh thật sự rất yêu tôi và xem tôi là một phần quan trọng trong cuộc đời anh, nhưng anh cũng không thể bỏ vợ, bỏ con”.

Tôi trách mình là người đến sau. Ảnh: Internet

Tôi biết anh rất khó xử, tôi nói với anh : “Em chấp nhận là cô nhân tình của cuộc đời anh. Khi nào anh buồn, anh mệt mỏi, anh cần người tâm sự thì hãy cứ đến bên em, em sẽ ở đây và chờ anh tới. Em không cần danh phận, chỉ cần trong trái tim anh vẫn có hình bóng của em”.

Tôi yêu anh theo cách điên dại và bất chấp, tôi không trách mắng gì anh vì tôi biết anh cũng rất đau đớn và khó xử, anh đã cho tôi được những ngày hạnh phúc, được cảm giác ấm áp khi có người đàn ông bên cạnh.  Nhiêu đấy đã là quá đủ đối với tôi.

Tôi muốn có con với anh và muốn làm mẹ đơn thân. Ảnh: Internet

Nhưng tôi và anh cũng không thể che giấu mãi được, khi bắt đầu đã là sai lầm, để thời gian càng kéo dài thì lại khiến nhiều người phải tổn thương. Tôi muốn làm mẹ đơn thân, tôi muốn có con với anh, tôi sẽ tự động rời xa anh, đi một nơi mà anh không bao giờ tìm thấy. Như vậy, là cách tốt nhất để giải quyết  mọi thứ, anh có thể sống hạnh phúc bên gia đình mình, tôi có đứa con để là niềm an ủi sau này”.

Phụ nữ muốn làm mẹ đơn thân, mỗi người một số phận nhưng đều một điểm chung họ luôn là những người phải chịu thiệt thòi. Có những người phụ nữ đang gồng mình để chống chọi với cuộc sống hôn nhân nhưng có người sẵn sàng rời đi nếu hôn nhân đó đã thật sự bế tác. Họ có thể quyết định được số phận mình hay không phụ thuộc vào chuyện họ làm ra tiền nhiều hay ít. Không phải tôi đang quá đề cao giá trị đồng tiền nhưng hiện thực cuộc sống là vậy.

Diễm My

Kiến thức - Tags: