Muốn định cư và lương cao thì nên du học ngành y ở úc

Môi trường học tập an toàn, chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, chi phí hợp lý, cơ hội nghề nghiệp và định cư lâu dài đã khiến Úc trở thành một điểm đến lý tưởng được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Y khoa là một ngành danh giá, được trọng dụng do đó phần lớn sinh viên du học úc đều mong muốn được học tập trong lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu về du học ngành y ở úc qua bài viết sau đây nhé.

Mục lục

Phần 1: Chương trình đào tạo ngành y ở úc

Hiện nay, các trường đại học Úc đào tạo bác sĩ theo 2 loại hình cụ thể:

1.1 Du học ngành y tại úc theo mô hình cử nhân – Undergraduate medicine

Tương tự Việt Nam, chương trình đào tạo bậc cử nhân tại Úc cũng sẽ kéo dài từ 5 – 6 năm tùy trường. Tuy nhiên, số lượng sinh viên quốc tế được đồng ý theo học trong diện này khá hạn chế. Do do, để có thể du hoc nganh y o uc, sinh viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu đầu vào khá khắt khe như sau:

1.2 Du học ngành y ở úc theo mô hình sau đại học – Graduate medicine

Đối với những du học sinh đã có bằng đại học, nếu muốn tiếp tục theo học chương trình y khoa thì cần phải vượt qua kỳ thi GAMSAT (Graduate Australian Medical Schools Admission Test) gồm các môn như sinh học, hóa học vật lý và tiếng Anh. Du học sinh cũng sẽ phải tiến hành phỏng vấn. Thời gian học tập của mô hình này khoảng 4 năm và sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng MD.

Sinh viên du học úc ngành y 2017 sau khi tốt nghiệp sẽ được thực tập và đào tạo nội trú tại các bệnh viện dưới sự giám sát của các bác sĩ có kinh nghiệm. Quá trình này sẽ kéo dài trong 2 – 3 năm, sau đó bạn có thể xin giấy phép hành nghề tại Hội đồng y khoa tỉnh bang.

Trường hợp muốn nâng cao trình độ trong các lĩnh vực chuyên khoa như da liễu, gây mê, tai mũi họng,… bạn cần phải tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để trở thành bác sĩ chuyên khoa.

Phần 2: Vì sao bạn nên lựa chọn du học ngành y ở úc

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều du học sinh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn Úc là địa điểm du học lý tưởng. Vậy vì sao du hoc nganh y o uc 2017 lại có sức hấp dẫn to lớn đến như thế?

Phần 3: Điều kiện du học ngành y ở úc

Nếu đã quyết định sẽ du học ngành y ở úc năm 2018, du học sinh phải thỏa mãn được các điều kiện sau đây:

Lưu ý là khi di du hoc nganh y o uc, yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đến từ quốc gia nào, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký nhé.

Du học ngành y ở úc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai thật sự đam mê và mong muốn góp sức vào sự nghiệp cứu chữa người bệnh. Hãy chuẩn bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng, điều kiện cần thiết thật kỹ lưỡng và chu đáo. Chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện được ước mơ du học trong thời gian sớm nhất!

Du học Úc - Tags: , , ,