Muốn đi du học Úc 2018 cần ielts bao nhiêu?

Du học Úc cần ielts bao nhiêu cùng với những yêu cầu khắc khe về trình độ, văn bằng tiếng Anh như thế nào để đáp ứng đúng tiêu chuẩn của ngành học đề ra là trăn trở của nhiều đối tượng các bạn du học sinh Việt đang chuẩn bị kế hoạch học tập bài bản tại một đất nước giàu tiềm năng phát triển như Australia. Cũng như các nước lớn Anh, Mỹ, Pháp,…Úc cũng đòi hỏi ở các bạn học sinh sinh viên quốc tế một nền tảng tiếng Anh tương đối tốt, không chỉ đề giúp rút ngắn thời gian học tập tại trường, giúp thích nghi nhanh với văn hóa của người dân bản địa mà còn là điều kiện tốt nhất để quá trình dạy và học giữa nhà trường với sinh viên được diễn ra suôn sẻ thành công. Cũng tùy theo ngành và trường học được chọn mà số điểm Ielts đầu vào cũng có sự khác biệt, chênh lệch đáng kể, thế nên trước khi quyết định “đầu quân” tại môi trường giáo dục nào bất kể tại nước Úc, điều cốt lõi đầu tiên mà bạn cần phải hiểu rõ đó là mình có thể đạt được tới trình tiếng anh như vậy được hay không, nếu không thì hãy tự lượng sức và chọn một trường hay ngành khác phù hợp hơn, vì như thế mới đảm bảo một tiến độ ổn định để theo đuổi chương trình học tại đây. IELTS hay TOEFL là hai chứng chỉ quan trọng nhất để bạn đi có thể được chấp nhận Visa du học dù là ở bất kể quốc gia nào mà không riêng gì nước Úc. Và để hiểu hơn về “tấm vé” nhanh nhất giúp bạn đặt chân tới Úc học tập và sinh sống, mời đọc và nghiên cứu kĩ bài viết sau.

IELTS là một trong những chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng tiếng Anh của các bạn học sinh/ sinh viên. Chứng chỉ này là yêu cầu cần thiết khi các bạn đăng ký đi du học Úc hay bất cứ quốc gia nói tiếng Anh nào khác. Vậy du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng các góc tư vấn du học của chúng tôi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé.

Mục lục

Vì sao du học Úc 2017 cần phải có chứng chỉ IELTS?

Du học Úc cần đạt IELTS bao nhiêu?

“Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?” luôn là vấn đề lo lắng của nhiều bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học Úc. Mỗi trường đại học, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS đầu vào vì vậy các bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi gửi hồ sơ. Tuy nhiên, vẫn có mức IELTS chung quy định cho học sinh, sinh viên khi du học Úc.

Các bạn có thể tham khảo như sau:

Đối với một số ngành học đặc biệt như Y khoa, Giáo dục, Luật,…một số trường có thể yêu cầu tới mức IELTS tối thiểu 7.0.

Ngoài ra, bên cạnh việc yêu cầu điểm IELTS trung bình, một số trường sẽ có yêu cầu cả về điểm của từng kĩ năng. Ví dụ đối với ngành Luật, trường University of New South Wales (UNSW) yêu cầu học sinh có IELTS tối thiểu 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0.

Chi phí học IELTS khi du học Úc là bao nhiêu?

Các khóa học IELTS khi du học Úc khá đa dạng và có thời gian học khác nhau phù hợp với trình độ của nhiều bạn. Các bạn có thể làm bài kiểm tra đầu vào trước khi lựa chọn khóa học phù hợp với mình.

Chi phí cho khóa học IELTS khi du học Úc thường như sau:

Khóa họcThời gian (tuần)SydneyPerthBrisbane
Lớp luyện thi tiếng Anh ban ngày học 25 tiếng/ tuần1 – 4407 AUD372 AUD362 AUD
5 – 12397 AUD367 AUD357 AUD
13 – 24387 AUD362 AUD352 AUD
15 – 36377 AUD352 AUD342 AUD
37 – 52367 AUD342 AUD331 AUD
Tiếng Anh học thuật 110420 AUD
Tiếng Anh học thuật 210420 AUD382 AUD382 AUD
Tiếng Anh học thuật 310420 AUD382 AUD382 AUD
Lớp luyện thi tiếng Anh buổi tối học 20 tiếng/ tuần1 – 4336 AUD303 AUD303 AUD
5 – 12327 AUD298 AUD298 AUD
13 – 24319 AUD294 AUD294 AUD
15 – 36311 AUD286 AUD286 AUD
37 – 52303 AUD278 AUD278 AUD
Phí đăng ký thi IELTS220 AUD220 AUD220 AUD

Lưu ý: Trên đây chỉ là chi phí tham khảo tính theo tuần – Chi phí có thể thay đổi theo thời gian và theo chính sách của từng trường.

Như vậy có thể thấy chi phí học IELTS khi du học Úc rõ ràng sẽ cao hơn so với chi phí học tại Việt Nam. Vậy nên theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, nếu có thể, các bạn hãy học và thi lấy chứng chỉ IELTS ngay khi còn ở Việt Nam để giảm thiểu chi phí du học. Không những thế, lợi thế IELTS sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội nhận các suất học bổng du học cũng như hỗ trợ tài chính từ nhà trường hoặc các tổ chức giáo dục uy tín.

Làm thế nào nếu không đạt đủ điều kiện IELTS của trường?

Với những yêu cầu trung bình tối thiểu của học sinh để vào các khóa học chuyên ngành của trường như đã đề cập ở trên. Nhưng sẽ thế nào nếu một số bạn học sinh/ sinh viên không đạt đủ mức điểm IELTS đó? Lúc này, các bạn sẽ có 2 lựa chọn chủ yếu:

  1. Tiếp tục dành thời gian ôn luyện tiếng Anh tại Việt Nam để đạt đủ điều kiện của trường.
  2. Đăng ký học khóa tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học tại Úc, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên khóa chuyên ngành.

Thông thường, đối với các bạn học sinh muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng học ngoại ngữ, lựa chọn thứ 2 sẽ là lựa chọn tối ưu. Việc học tiếng Anh tại Úc sẽ tạo cho bạn môi trường học quốc tế. Lúc này, bạn sẽ không chỉ học 2 – 3 tiếng một ngày, mà sẽ được học 24/24 bởi ngoài giờ học trên lớp, bạn vẫn sẽ tiếp xúc với môi trường Anh ngữ, sinh hoạt với những người bản xứ nói tiếng Anh. Đó chính là “chất xúc tác” giúp khả năng ngoại ngữ của bạn cải thiện một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với việc học tại Việt Nam.

Hơn nữa, các khóa học tiếng Anh tại Úc chỉ yêu cầu điều kiện đầu vào đối với học sinh/ sinh viên Việt Nam là IELTS 4.0 – 4.5 trở lên. Mức điểm IELTS này hoàn toàn không phải là điều khó khăn nếu như các bạn tập trung học tập.

Hỏi đáp thắc mắc của các bạn du học sinh tương lai và tư vấn trả lời từ các chuyên gia

Câu hỏi 1:

Hiện tại em đang học lớp 12, dự định học xong chương trình THPT em sẽ qua Úc để du học vì em đã có người thân ở Úc tài trợ. Tuy nhiên, em không có bằng tiếng Anh, vậy em có được qua Úc du học không? (Nguyễn Hoàng Minh, hoangminh304@).

Trả lời của chị Dương Thị Thương, đại diện Tập đoàn giáo dục quốc tế Study Group tại Việt Nam:

Nếu em định học lớp 12 xong mới sang Úc du học thì em cần phải thi IELTS. Trình độ tiếng Anh tối thiểu em cần phải đạt là IELTS 5.0 để được xét visa, tuy nhiên vì em vừa kết thúc chương trình lớp 12 nên em có thể phải học qua khóa Dự bị Đại học (vì các trường Đại học lớn, như Đại học Sydney sẽ không nhận học sinh vừa tốt nghiệp lớp 12).

Với khóa Dự bị Đại học em cần phải có IELTS tối thiểu 5.5 để được vào thẳng chương trình này.

Việc người thân tại Úc tài trợ sẽ không ảnh hưởng gì đến việc xin visa của em nếu người thân của em có đầy đủ các giấy tờ do Đại sứ quán yêu cầu.

Câu hỏi 2:

Em xin hỏi là có phải đi du học Úc thì lãnh sự Úc đòi hỏi phải có điểm IELTS 5.0 để đi du học không? Em có điểm TOEFL 540 điểm, và điểm này được trường chấp nhận, vậy có cần phải thi IELTS không? (Pham Han).

Trả lời của đại diện Tập đoàn giáo dục quốc tế Study Group tại Việt Nam:

Khi tìm hiểu việc đi du học ở bất cứ nước nào học sinh đều phải tìm hiểu về 2 vấn đề sau đây:

Liệu mình có được trường chấp nhận vào học hay không? Điều này phụ thuộc vào trình độ học lực và trình độ tiếng Anh. Về khía cạnh học lực thì em phải nộp đầy đủ các bảng điểm cho trường để trường xem xét. Về trình độ tiếng Anh thì em cần phải có chứng nhận về trình độ Anh văn.

Thông thường, các trường có thể chấp nhận bằng TOEFL hoặc IELTS. Tại Úc, các trường chấp nhận cả hai loại chứng chỉ tiếng Anh này. Một số trường có bài thi tiếng Anh riêng dành cho những học sinh không có 2 chứng chỉ Anh văn nói trên.

Là đáp ứng các yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán để được cấp visa du học. Bên cạnh thư mời học của trường, học sinh phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác – những loại giấy tờ này phụ thuộc vào mỗi nước.

Đối với du học sinh sang Úc, em cần phải có hồ sơ về tài chính, chứng minh khả năng thu nhập của người bảo lãnh tài chính…

Bên cạnh đó, nếu em có nguyện vọng xin visa để học chương trình Cử nhân, Cao đẳng, Thạc sĩ (course work – tức là không phải nghiên cứu đề tài) em bắt buộc phải có chứng chỉ Anh văn IELTS.

Nếu như em đăng ký chương trình Cao đẳng thì trình độ Anh văn của em tối thiểu IELTS 4.5 (với điểm này em sẽ phải học thêm tiếng Anh trước khi vào học chính khóa, bởi vì yêu cầu tiếng Anh đầu vào của chương trình Cao đẳng thông thường là IELTS 5.5).

Nếu em đăng ký các chương trình Đại học hoặc sau Đại học thì em cần tối thiểu là IELTS 5.0 để có được visa.

Tuy nhiên nếu em đăng ký chương trình THPT hoặc chương trình Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ Nghiên cứu (Research), thì em không cần phải lo lắng, với điểm TOEFL 540 em có thể xin visa đi học được rồi mà không cần đi thi IELTS nữa!

Thông qua những chia sẻ hữu ích và cần thiết nhất về vấn đề du học Úc 2017 cần ielts bao nhiêu là đạt tiêu chuẩn vừa được trình bày ở trên đây, chuyên mục luôn mong muốn đã mang tới cho bạn một lượng kiến thức quan trọng để sẵn sàng cho mọi thủ tục sắp tới của con em mình. Du học Úc luôn là khát khao, là mơ ước của bất cứ các bạn sinh viên, học sinh nào, thậm chí có nhiều bạn khi vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường đã cố gắng rất nhiều để theo đuổi dự định bằng cách học hỏi, phấn đấu không ngừng nhằm đạt được điểm ielts đầu vào theo quy định của ngành học tại Úc. Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cũng có khá nhiều những trung tâm Anh ngữ đào tạo chuyên sâu, giúp bạn đạt được số điểm ielts như mong muốn, tạo đà nhanh cho việc chạm tới “giấc mơ Úc”, vậy nên các bậc phụ huynh nếu có ý định cho con cái đi du học thì nên tìm hiểu thật kĩ về mọi chính sách mới về trình tiếng Anh cũng như tìm đúng nơi giảng dạy, có như vậy thì hồ sơ của bạn mới được đại sứ quán chấp nhận. Một nguồn tài chính vững vàng, một sức khỏe tốt và đặc biệt là một số điểm chứng chỉ ielts vượt ngưỡng chính là cơ hội giúp các bạn tân sinh viên đủ điều kiện tới Úc. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!

Du học Úc - Tags: