Mọi người không biết những kinh nghiệm du học Anh hữu ích nhất

Khi chuẩn bị đến một môi trường mới để sinh sống và học tập, bất kì bạn nào cũng cảm thấy lo lắng cũng như gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ trở nên đơn giản và được giải quyết nhanh chóng khi bạn tham khảo những kinh nghiệm du học Anh hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Mục lục

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Mọi người không biết những kinh nghiệm du học Anh hữu ích nhất

Theo kinh nghiệm du học Anh, bạn cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ, thủ tục đầy đủ để sử dụng khi cần thiết tại Úc, bao gồm:

Trau dồi khả năng tiếng Anh

Mọi người không biết những kinh nghiệm du học Anh hữu ích nhất

Trước khi sang học tại Anh, một trong những kinh nghiem du hoc Anh nhất định phải có là khả năng tiếng Anh tốt để có thể giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, cũng như hiểu được vấn đề giảng dạy trên lớp. Điều kiện học tiếng Anh đối với từng bậc học

Mở tài khoản ngân hàng

Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho phép bạn mở tài khoản trước khi tới Anh để học và theo kinh nghiệm du học Anh, thì bạn nên mở tài khoản sớm nhất có thể. Bởi vì, thời gian mở tài khoản sẽ mất khoảng 2 tuần, bạn cần đảm bảo tài chính cho các khoản phí trước khi nhận được thẻ tài khoản. Một số yêu cầu chung của các ngân hàng trong việc mở tài khoản như sau:

Lựa chọn phương pháp học thông minh để đạt kết quả tốt nhất

Mọi người không biết những kinh nghiệm du học Anh hữu ích nhất

Theo kinh nghiệm du học Anh, thì phương pháp giảng dạy ở đây chủ yếu tập trung vào việc tự học và thời gian lên lớp của hầu hết các trường chỉ khoảng 15 gờ/tuần. Vì vậy, bạn sẽ có rất nhiều thời gian tự học và tự nghiên cứu. Bên cạnh đó, giáo dục của Anh đề cao tính áp dụng nên bạn cần lưu ý kết hợp lý thuyết với thực tế để đạt được điểm số tốt nhất.

Đặc biệt, khi làm các bài luận hoặc báo cáo, bạn phải ghi rõ nguồn tài liệu tham khảo (tác giả, tên sách, năm xuất bản) để tránh trường hợp bị coi là đạo văn. Vì tại môi trường giáo dục quốc tế như Anh, vấn đề sao chép nghiên cứu của các tác giả khác mà không có trích dẫn có thể sẽ khiến bạn bị đánh trượt bài thi. Bên cạnh đó, giảng viên nước ngoài đánh giá cao khi bạn chủ động đặt câu hỏi hoặc thể hiện sự tìm tòi, ham hỏi hỏi của mình. Do đó, ngoài giờ lên lớp, nếu có thắc mắc bạn nên trực tiếp đặt câu hỏi với các giảng viên.

Tìm hiểu chi phí du học Anh và học cách chi tiêu hợp lý

Mọi người không biết những kinh nghiệm du học Anh hữu ích nhất

Việc nắm rõ các thông tin về học phí và chi phí sinh hoạt tại Úc được xem là một trong những kinh nghiệm du học Anh quan trọng nhất đối với du học sinh. Bởi vì bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng để lên kế hoạch chi tiêu hợp lý. Cụ thể:

Chi phí học tập

Chi phí sinh hoạt

Hệ thống siêu thị ở Anh rất lớn và đa dạng với nhiều mặt hàng tương đối rẻ, vì vậy bạn nên đến mua hàng tại một số siêu thị như Tesco, Lidl, Morrisons,…Ngoài ra, bạn nên đi siêu thị vào tầm giờ chiều sẽ có nhiều đồ ăn, chương trình giảm giá hấp dẫn. Mặt khác, theo kinh nghiem du hoc Anh thì bạn nên đi làm thêm để trang trải phần nào chi phí du học và được phép làm tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học hoặc toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ.

Mọi người không biết những kinh nghiệm du học Anh hữu ích nhất

Với những kinh nghiệm du học Anh hữu ích trên sẽ giúp cho bạn không còn cảm thấy lo lắng và bỡ ngỡ khi phải đến một đất nước mới. Đồng thời, có sự chuẩn bị đầy đủ những kiến thức, thông tin cần thiết về hồ sơ, hệ thống giáo dục, chỗ ở, chi phí,…để có thể bắt đầu sinh sống và học tập tại Anh ngay lập tức.

Du học Anh - Tags: