Mối liên kết giữa mẹ và thai nhi trong bụng không phải ai cũng biết

Mối liên kết giữa mẹ và thai nhi trong bụng không phải ai cũng biết giúp mọi người có thêm nhiều thông tin bổ ích. Thai nhi có mối liên hệ hoàn hảo với người mẹ, không chỉ cùng chung một nhịp thở, một nguồn dinh dưỡng mà các hành động của người mẹ giúp bé cẩm nhận thế giới xung quanh nữa đấy. Theo các nhà khoa học, sự quan tâm và tình yêu dành cho con ngay khi bé còn nằm trong bụng sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Để tìm hiểu chi tiết mối liên kết giữa mẹ và bé, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu mối liên kết giữa mẹ và bé chi tiết dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

1. Thai nhi cảm nhận được nỗi đau với mẹ

Sự thật rằng bé sẽ cảm nhận thấy cảm giác đau đớn của mẹ qua các tế bào gốc của thai nhi. Khi tim mẹ bị đau hay các tổn thương khác xảy ra trong cơ thể mẹ, thai nhi sẽ cùng cảm nhận được điều này, tế bào gốc sẽ được di chuyển để phục hồi sau tổn thương. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các bé trai còn lưu lại vết tích ADN trong não bộ của mẹ. Nhờ vậy mẹ giảm khả năng mắc bệnh Alzehimer – căn bệnh giảm khả năng ghi nhớ ở người lớn tuổi.

Mối liên kết giữa mẹ và thai nhi trong bụng không phải ai cũng biếtBé cảm nhận thấy mùi mà mẹ hít vào qua nước ối

2. Kháng thể của mẹ truyền sang cho con

Thông qua nhau thai, cơ thể mẹ cung cấp không chỉ chất dinh dưỡng mà còn các kháng thể cần thiết để thai phát triển khỏe mạnh và an toàn. Các chất này còn hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch của ngay cả sau khi sinh nhằm bảo vệ bé tránh khỏi sự xâm nhập của virus và vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

3. Nhận biết được ngôn ngữ khi còn là bào thai

Đừng coi thường con khi bé còn quá nhỏ, các nhà khoa học cho biết thai nhi hoàn toàn có thể nhận biết được ngôn ngữ và các từ ngữ khác nhau khi còn nằm trong bụng mẹ. Một điều kì diệu rằng cho đến khi chào đời, bé vẫn nhớ các từ đó, đặc biệt nếu chúng lặp đi lặp lại nhiều lần khi bé chỉ là bào thai.

4. Thai nhi ấn tượng với giọng nói của mẹ

Khi ở trong bụng mẹ, thai nhi có thể phân biệt được giọng nói của mẹ so với những giọng nói khác. Điều này thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng và mối liên kết kì diệu giữa mẹ và bé. Nhiều bằng chứng cho thấy rằng thai nhi thường tỏ ra rất vui sướng bằng cách đạp nhẹ vào thành tử cung khi nghe thấy giọng mẹ nói, giống như một cách để đáp lời.

Đây cũng chính là những cử động đầu tiên của bé nhằm giao tiếp với mẹ hàng ngày. Vậy nên, các mẹ đừng ngần ngại nói chuyện với con mỗi ngày để bé cảm nhận được tình yêu thương đặc biệt mẹ dành cho bé.

Mối liên kết giữa mẹ và thai nhi trong bụng không phải ai cũng biếtMang thai là khoảng thời gian giúp bé phát triển các giác quan, não bộ ngay trong bụng mẹ

5. Giác quan đầu tiên phát triển là thính giác

Ngay từ tuần thứ 20, bé đã có những phản ứng với âm thành, tiếng nhạc và giọng nói của mẹ… Thính giác là giác quan hình thành và phát triển sớm nhất, nhờ vậy bé có thể lắng nghe các âm thanh quen thuộc, ngọt ngào tạo cảm giác an toàn cho bé khi còn trong bụng. Những âm thanh âm ĩ, không tốt dễ khiến bé phản ứng bằng việc đạp liên tục vào thành tử cung của mẹ. Vị giác và khướu giác của bé sẽ phát triển để cảm nhận được mùi mà mẹ hít vào qua nước ối.

6. Sữa mẹ tiết tùy theo giới tính của con

Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ. Ngoài cung chất chất miễn dịch tăng cường sức đề kháng cho con, sữa mẹ còn tiết ra thành phần dinh dưỡng tùy theo giới tính của trẻ. Điều này góp phần giúp bé phát triển đầy đủ và khỏe mạnh dù là trai hay gái.

Sau khi theo dõi mối liên kết giữa mẹ và thai nhi trong bụng không phải ai cũng biết trên đây chắc hẳn mọi người đã có thêm nhiều kiến thức thai kỳ và hiểu hơn về mối liên hệ kỳ diệu giữa mẹ và bé trong thời gian mang thai. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: