Mẹo trị sốt mọc răng cho trẻ hiệu quả theo phương pháp dân gian

Mẹo trị sốt mọc răng cho trẻ hiệu quả theo phương pháp dân gian mà các mẹ nên biết để giảm bớt khó chịu cho bé. Khi đến giai đoạn mọc răng thì hầu như trẻ nào cũng bị sốt nhẹ, quấy khóc khó chịu trong người, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của bé. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc tây để giảm đau hạ sốt cho bé thì các mẹ có thể dùng các mẹo dân gian trị sốt mọc răng cực đơn giản mà mang lại hiệu quả cao đấy. Để tìm hiểu kĩ hơn cách trị sốt cho trẻ khi mọc rằng theo phương pháp dân gian, mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách hạ sốt cho trẻ khi mọc răng mà không cần dùng thuốc dưới đây nhé.

Mục lục

1. Biểu hiện mọc răng ở trẻ em

Bé từ tháng thứ 4 trở đi sẽ bắt đầu nhú lên chiếc răng sữa đầu tiên. Sau đây là một vài những dấu hiệu chứng tỏ bé sắp mọc răng:

Thông thường, bé mọc răng sẽ theo quy luật. Đầu tiên, trẻ sẽ mọc hai răng cửa dưới đầu tiên sau đó mới mọc tiếp 2 răng bên trên. Sau đó, bé sẽ mọc tiếp các răng nanh và răng hàm trên. Trong vòng khoảng 1 tuổi đầu bé sẽ mọc 8 răng đầu tiên và phải tới khi 2- 2,5 tuổi bé sẽ mọc đủ 20 răng sữa.

Mẹo trị sốt mọc răng cho trẻ hiệu quả theo phương pháp dân gianKhi mọc răng bé thường quấy khóc khó chịu

2. Mẹo dân gian trị sốt mọc răng cho bé hiệu quả

2.1. Thoa nước cốt lá hẹ lên vùng nướu mọc răng

Theo lương y Lê Xuân Hải, Chủ tịch Đông y quận Đống Đa Hà Nội cho biết, lá hẹ có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm rất tốt nên đối với trẻ bị viêm lợi, đau nhức răng sẽ đem lại hiệu quả cao. Khi quan sát trẻ có những dấu hiệu như chảy nước dãi, mút tay thì hãy dùng 9 lá với bé gái và 7 lá với bé trai đem rửa sạch, cắt nhuyễn, giã nhỏ và vắt lấy nước cốt sạch.

Sau khi cho bé bú khoảng 30 phút thì mẹ rửa sạch tay dùng đầu ngón tay quấn gạc chấm vào chén nước cốt lá hẹ xoa lên vùng nướu đang sưng của bé. Mẹ nên đưa ngón tay chấm nước hẹn nhẹ nhàng rà sát lên vùng nướu của bé vài lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt nhỏ lá hẹ ngâm vào chén nước nóng nhưng đừng để lá chín rồi lấy nước đó xoa vào lợi cho con.

Mẹo trị sốt mọc răng cho trẻ hiệu quả theo phương pháp dân gianUống nước lá hẹ là một trong những bài thuốc dân gian để giảm sốt mọc răng cho bé

2.2. Cho trẻ gặm chân gà luộc

Thực tế với người lớn mọc răng khôn đã từng thử nghiệm và khẳng định “ Rất hiệu nghiệm”. Theo đó, mẹ chỉ cần dùng chân gà loại vừa, luộc trong 15 -20 phút và cho bé gặm tuần từ 1- 2 lần. Tuy nhiên, các mẹ nhớ khi cho bé măm chân gà thì cần kiểm tra kỹ xem có xương tróc ra để tránh là hóc cho trẻ.

Mẹo trị sốt mọc răng cho trẻ hiệu quả theo phương pháp dân gianGặm chân gà giúp bé giảm bớt đau trong thời kỳ mọc răng

2.3. Cho bé ăn na hay mãng cầu

Nhiều mẹ rất ngạc nhiên khi biết tới công dụng đặc biệt của quả na. Khi cho bé ăn na, bạn nên nhớ lọc sạch hạt, bóc thành múi nhỏ để đảm bảo bé không bị hóc. Do bé chưa mọc răng nên vị ngọt và mềm của na sẽ xoa dịu dùng nướu bị sưng đau của bé. Bạn nên thử ngay cách này, biết đâu bé sẽ không còn sốt trong suốt thời kỳ mọc răng nữa.

Ngoài việc sử dụng các mẹo để tránh cho bé không bị sốt mọc răng, bạn cũng cần chú ý đến việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất vào chế độ ăn uống của bé. Bạn có thể cho bé uống thêm nước đỗ đen để con bú tốt hơn.

Trên đây là mẹo trị sốt mọc răng cho trẻ hiệu quả theo phương pháp dân gian, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều biện pháp giảm đau nhức và sốt cho bé trong thời kỳ mọc răng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và sự phát triển của bé mỗi ngày. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: