Mẹo làm thủ tục đi du học úc mới nhất 2018

Hiện nay, cách thức du học Úc đang là một đề tài hấp dẫn mà nhiều bậc phụ huynh đang thực hiện tìm kiếm, nghiên cứu để giúp cho con em mình có thể có được tương lai tốt hơn, hoàn hảo hơn. Vậy thủ tục đi du học Úc gồm những gì? bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp hết những thắc mắc của tất cả các bạn và các bậc phụ huynh.

Mục lục

Thủ tục đi du học Úc Các giấy tờ yêu cầu

Thủ tục đi du học ÚC, Các giấy tờ hỗ trợ

– Giấy tờ hộ tịch hợp pháp thu tuc di du hoc Uc (Hộ khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hay quyết định ly hôn).
– Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập thời gian vừa qua bạn cũng nên kèm trong thủ tục đi du học Úc là rất cần thiết.
– Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhập hàng tháng, tài khoản trong ngân hàng, bất động sản, nhà ở …

Thủ tục đi du học Úc, Hồ sơ học tập

 1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác trong thủ tục đi du học Úc.
 3. Hộ chiếu.
 4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 5. sổ hộ khẩu photo công chứng của gia đình bạn cũng là giấy tờ không thể thiếu trong thủ tục đi du học Úc.
 6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. yêu cầu bạn phải ghi đầy đủ chi tiết nhất có thể trước khi nộp lên lãnh sứ quán.
 7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc (CoE). Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 12. Thư trình bày kế hoạch học tập. điều này sẽ giúp bạn thành công nhanh hơn trong việc làm thu tuc di du hoc Uc. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Kế hoạch học tập này sẽ quyết định xem coi bạn có được đi du học Úc hay không.
 13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 14. Chứng minh tài chính của gia đình cũng rất quan trọng, bạn cần kèm theo những giấy tờ chứng minh tài chính trong thu tuc di du hoc Uc.
 15. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 16. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Thủ tục đi du học Úc, giấy tờ chứng minh tài chính

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính trong thủ tục đi du học Úc như sau:

Những điều kiện của visa du học sinh thủ tục đi du học Úc:

– Phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
– Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
– Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
– Cam kết rời khỏi Úc trước khi thị thực hết hạn.
– Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
– Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó.

Bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh Úc

Thủ tục đi du học Úc có cả bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh quốc tế tại Úc (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt mà chính phủ Úc dành cho sinh viên nước ngoài đang theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm sức khỏe:

Lưu ý: Visa du học Úc yêu cầu tất cả sinh viên phải duy trì dịch vụ Bảo hiểm sức khỏe mà chính phủ Úc đề ra cho sinh viên quốc tế. Và phải duy trì trong suốt thời gian học tập và làm việc tại Australia.

Úc là một quốc gia đa dân tộc, đa văn hóa, phong cảnh xinh đẹp, con người thân thiện và nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế. Chúc các bạn có một sự chuẩn bị kỹ càng những thủ tục đi du học úc để có thể thực hiện ước mơ được đặt chân lên nước Úc học tập và phát triển bản thân.

Du học Úc - Tags: