Mẹo hay giúp bạn nhận biết các công ty tư vấn du học Canada uy tín

Ngày nay, nền kinh tế ngày càng phát triển, số lượng các bạn học sinh, sinh viên có định hướng du học Canada ngày càng nhiều. Do đó, việc lựa chọn được trung tâm tư vấn du học uy tín là một vấn đề lớn của nhiều bậc phụ huynh, sinh viên và học sinh. Vậy làm sao chúng ta có thể nhận biết đâu là các công ty tư vấn du học Canada uy tín? Tham khảo các mẹo hữu ích sau đây phần nào giúp bạn tránh được sự lợi dụng của kẻ xấu cũng như bỏ túi một số kiến thức hữu ích về du học.

Mục lục

Số năm kinh nghiệm

Các công ty tư vấn du học Canada uy tín thường có tuổi đời trên 10 năm và luôn có sự tự hào về số năm hoạt động, đặt ra phép so sánh với những công ty mới để làm bật lên mình là một sự lựa chọn sáng giá của khách hàng.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Chuyên viên tư vấn trong các công ty du vấn du học Canada uy tín là những con người am hiểu kiến thức, khả năng giao tiếp tốt và dày dặn kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ du học. Những chuyên viên này phải nắm rõ những yêu cầu nhập học, quy trình xét duyệt hồ sơ, nội dung khóa học, học phí, trợ cấp và một số thông tin liên quan của trường. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn viên cần phải trung thực trong việc truyền tải các thông tin về công ty, trường đối tác và người học, không cung cấp những thông tin sai lệch, thiếu chính xác. Nhân viên trong các công ty tư vấn du học Canada uy tín phải được đào tạo liên tục bằng các chương trình tập huấn nghiệp vụ để nâng cao kiến thức và khả năng trong công việc.

Luôn hỗ trợ bạn hết mình trong suốt thời gian du học và sau tốt nghiệp

Một lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn cho mình những công ty tư vấn du học không chỉ giúp bạn hoàn thành thủ tục hồ sơ mà còn hỗ trợ bạn trong suốt những năm tháng du học và sau tốt nghiệp. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để xác định công ty đó có phải là công ty tư vấn du học Canada uy tín hay không? Thực tế cho thấy có rất ít các công ty hỗ trợ cho du học sinh về vấn đề này, do đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn một công ty phù hợp.

Công khai, minh bạch trong tất cả các dịch vụ

Một công ty tư vấn du học Canada uy tín là trung tâm có quy trình làm hồ sơ thống nhất, rõ ràng và minh bạch về vấn đề học phí cũng như chi phí sinh hoạt. Sau khi được tư vấn về ngành nghề và trường học phù hợp với nguyện vọng, bạn nên yêu cầu chuyên viên đưa ra lộ trình cụ thể và kê khai các thông tin liên quan nhằm xác thực chất lượng. Bạn có thể so sánh và đối chứng các chi phí học tập và sinh hoạt như học phí, bảo hiểm,… thông qua giấy báo nhập học hay website nhà trường. Bên cạnh đó, những phụ phí như vé máy bay, phí phỏng vấn visa,… đều có chứng từ cụ thể để bạn có thể đối chiếu.

Biểu phí của công ty tư vấn du học Canada uy tín thường được cung cấp rất rõ ràng và chi tiết đến các bạn học sinh. Khi tiến hành làm hợp đồng, công ty sẽ đưa cho phía học sinh giữ một bản, kèm phiếu thu phí dịch vụ có đóng dấu đỏ ghi đầy đủ tên và địa chỉ công ty.

Một điều quan trọng đáng để các bậc phụ huynh lưu ý là việc đóng học phí sẽ được thực hiện trực tiếp với trường mà không qua trung gian là các công ty tư vấn. Đối với những công ty bắt buộc đóng nhiều loại phụ phí như tiền xây dựng trường, tiền đặt cọc nơi ở,… phụ huynh và học sinh nên tìm hiểu thực kỹ những loại phí này có thực thu và hợp lý hay không để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Công ty tư vấn du học Canada uy tín có độ xác thực cao

Trên thị trường hiện nay có đến hàng ngàn công ty tư vấn du học lớn nhỏ khác nhau, song trên thực tế số công ty được cấp giấy phép hành nghề tư vấn du học chỉ chiếm một tỷ lệ thấp. Vì thế, việc xác thực giấy phép hành nghề của công ty tư vấn du học cũng là một việc cần thiết.

Những công ty tư vấn du học Canada uy tín nhận được rất nhiều những giải thưởng và bằng khen của các cơ quan chức năng nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây được xem là một bằng chứng xác thực nhận về độ tin cậy và uy tín của một công ty tư vấn du học. Trước khi quyết định sẽ lựa chọn công ty nào, phụ huynh và học sinh nên dành thời gian để tìm hiểu mọi thông tin cần thiết.

Một số công ty tư vấn du học Canada uy tín hiện nay

Tầm quan trọng của các công ty tư vấn du học chắc hẳn không cần nhắc lại bạn cũng có thể hiểu được. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định du học Canada thì hãy sáng suốt lựa chọn một công ty tư vấn du học Canada uy tín cho mình, bạn nhé!

Du học Canada - Tags: