Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch của gia chủ

Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch là một chủ đề chính quan trọng được cung cấp và chia sẻ tới các bạn trong bài viết này nhằm mang tới một cái nhìn thật chính xác, cận cảnh, đầy đủ nhất cho việc bố trí, sắp xếp cũng như thiết kế lại mọi thứ trong nhà cho thật phù hợp đúng với quy luật bát trách hiện hành. Phong thủy nhà ở xu hướng 2014 – 2020 theo đồ số bát trạch là một trong những vấn đề nổi trội. Có lẽ đây là vấn đề đầu tiên thường được các chủ đầu tư và kiến trúc sư quan tâm nhất. Với mục tiêu để nhằm đáp ứng nhiều hơn nhu cầu thiết kế nhà đẹp theo phong thủy trong mấy tháng còn lại và năm mới 2015, chúng tôi sẽ sớm đưa ra nhiều bí quyết cũng như mẹo hay về cách bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trách cực kì quan trọng và chính yếu nhất.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch bên dưới đây nhé!

Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch hiện hành

Tìm hiểu về quy luật xem phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch

Đến với website này, các bạn sẽ cảm nhận được thiết kế kiến trúc theo phong thủy nhà ở thật đơn giản vì chúng tôi sẽ giải thích cho bạn dựa trên bát trạch ( các thầy phong thủy cũng dựa trên bát trạch để xem nhưng do các thầy vẽ tay, chép lại trong sách nên hơi lâu và không chính xác ). Mỗi một khách hàng sẽ có một tuổi âm tương ứng với một bát trạch, trên bát trạch chia ra làm 4 cung tốt và 4 cung xấu. Chúng tôi sẽ đặt khu đất của bạn cần thiết kế nhà đẹp vào tâm của bát trạch. Khi đó sẽ sơ phác ra được các khu vực nên bố trí cửa, bố trí bếp, bố trí vệ sinh, bố trí phòng ngủ, bàn thờ và hướng nhìn của các không gian trên.

Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch của gia chủ

Đặt vị trí khu đất cần thiết kế biệt thự nhà đẹp lên đồ số bát trạch để phác họa và tìm phong thủy nhà ở theo tuổi Nhâm Thìn cũng như các tuổi khác rất hợp lý và khoa học

Do đồ số bát trạch có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu vì vậy kiến trúc sư sẽ dễ dàng phác họa sơ bộ công năng hợp lý cho nhà ở dựa trên bát trạch để ngôi nhà đẹp tiết kiệm diện tích xây dựng, không lãng phí diện tích cho hành lang, cầu thang. Các phòng đảm bảo thoáng mát, rộng rãi, công năng đầy đủ. Sau khi bố trí được các yếu tố cần chính theo phong thủy nhà ở thì nhóm kiến trúc sư Biệt thự nhà phố đẹp chúng tôi sẽ tính toán đến kích thước cửa ( theo thước lỗ ban ) để tạo dáng kiến trúc cho ngôi nhà xinh và mềm mại. Tính toán số bậc thang trong nhà theo cách tính tổng số bậc thang của một tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để vào được cung Sinh hoặc cung Lão cho ngôi nhà. Để đi sâu hơn về phong thủy nhà ở cho các mẫu thiết kế nhà đẹp chúng tôi xin giới thiệu các yếu tố kiêng kị và cần tránh cho bạn đọc tham khảo và tránh cho ngôi nhà của mình.

Phong thủy nhà ở theo hướng tốt

Website chúng tôi sẽ chia sẻ về 8 cách bố trí nội thất đẹp hợp phong thủy nhà ở theo tuổi cũng như đồ số bát trạch của bạn sau đây:

Vị trí đặt nhà ở theo phong thủy

Đặt ở nới đất cao, mặt hướng thủy, lưng tựa sơn càng tốt. Trong khu dân cư thì tránh đặt cạnh chùa, miếu, bãi tham ma, ao hồ, ngõ cụt, góc ngã ba mà có con đường đâm thẳng vào nhà. không đặt nhà trên nền đất miếu, chùa, giếng nước cũ. Không đặt nhà tại nơi có khí tụ, khí độc, gần nơi chứa thuốc độc, thước trừ sâu, hóa chất độc hại.

Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch của gia chủ

Thiết kế phong thủy biệt thự vườn tân cổ điển theo hướng Tây Nam 2014.

Cửa chính theo phong thủy tuổi

Phải mở về hướng hợp với tuổi của chủ nhà, không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà, tại vị trí cua vòng cung ngược gấp khúc. Không mở tại nơi có góc nhọn chĩa vào cửa như góc mái đình, góc tường nhọn nhà lân cận, không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa.

Nội thất bếp ăn đẹp theo phong thủy

Đặt tại cung xấu nhằm tránh họa hại và cửa bếp ( tay vặn ga ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bếp dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống, không để bếp dưới giường ngủ, bể nước.

Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch của gia chủ
Phong thủy nội thất phòng bếp ăn đẹp nội thất gỗ hợp mệnh Mộc.

Bàn thờ theo phong thủy

Đặt tại cung xấu nhằm chấn họa hại và mặt bàn thờ ( ảnh thờ ) nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ dưới khu vệ sinh hoặc trên khu vệ sinh, không tựa lưng bàn thờ ra cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên bàn không được kê sát cửa sổ ( hở hồi ) không để bàn thờ dưới giường ngủ, bể nước.

Thiết kế phong thủy cho phòng ngủ và giường ngủ

Đặt tại cung tốt nhìn về hướng tốt ( Nhất tọa nhì hướng ) vì chủ nhà là vật thể sống ( dương ) lên phải được tọa trong phần cung tốt và nhìn về hướng tốt ( chân quay về hướng tốt ). Giường ngủ không được đặt phía trên bếp hoặc ban thờ, không đặt giường ngủ dưới xà nhà, dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhịn gây xát khí. không quay đầu giường ngủ ra trực tiếp của sổ, cửa đi, bệ xí.

Khu vệ sinh

Đặt tại các cung sấu trong nhà để chấn hướng sấu, lưng xí không được quay về hướng tốt, không đặt nhà xí trên khu bếp, trên ban thờ, trên giường ngủ, trên nóc bàn ăn, bàn ghế tiếp khách, cửa ra vào chính.

Cầu thang theo phong thủy

Đặt tùy vị trí, nếu có thể lên đặt trong cung tốt, bậc cuối của thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho 1 tầng và toàn nhà phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để và cung Sinh và cung Lão. Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của thang thạng không được đâm thẳng ra cửa, đâm vào khu vệ sinh, bàn thờ, bếp. Chiều cao bậc thông thường từ 160mm đến 180mm, mặt bậc rộng từ 250mm đến 300mm, rộng vế thang khoảng 0,8m đến 1,2m.

Kích thước cửa

Theo thước lỗ ban thì khi ta đo trong lòng cửa vào các vạch đỏ cả trên và dưới là được, Kiến Tạo Việt giới thiệu một số kích thước thường dùng: 3200 x 2820 | 2820 x 2620 | 2750 x 2560 | 2350 x 3250 | 2140 x 2140 | 1940 x 1940 | 1670 x 2140 | 1450 x2140 | 1250 x 2140 | 1140 x 2140 | 810 x 2140 ( cửa vào phòng ngủ ) | 610 x 1940 ( cửa vào vệ sinh ). Lưu ý: Các kích thước này phải cộng thêm khuân cửa mới ra được khoảng trống trên tường xây .

Mẹo bố trí phong thủy nhà ở theo đồ số bát trạch là những mẹo hay nhất chắc chắn sẽ giúp các bạn cảm nhận được cái hay của phong thủy xây dựng nhà ở theo tuổi. Phong thủy nhà ở rất quan trọng bởi nó có truyền thống từ lâu đời của cha ông ta, đừng đi hay làm những điều sai trái với văn hóa phương Đông cho dù có hiện đại phong cách đa dạng.. như thế nào cũng cần biết về phong thủy. Ngoài ra, thiết kế bố trí phong thủy nhà ở tốt giúp bạn và gia đình yên tâm hơn trong công việc cũng như sinh hoạt sum họp, sức khỏe, tài lộc, may mắn, thành công, hạnh phúc,…màchúng ta đã biết tương truyền từ lâu đời. Nếu một căn nhà đẹp, bố trí nội thất lung linh, diện tích đất rộng rãi nhưng không biết cách xem phong thủy cũng như không có những kiến thức đầy đủ về luật phong thủy cho ngôi nhà của mình thì chắc chắn bạn sẽ không thật sự an tâm, vững lòng và gia đình cũng luôn gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống đấy. Chúc bạn và gia đình luôn hài lòng với ngôi nhà hợp hướng hợp tuổi của mình khi tuân thủ đúng quy luật đồ số bát trạch hiện hành. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Kiến thức -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status