Mang thai uống bia có sao không & ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Trong giai đoạn mang thai các mẹ bầu nên chú ý đến một số việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe của thai nhi. Đặc biệt đối với những chất cồn thì càng phải chú ý đặc biệt đối với rượu bia lại càng khiến nhiều chị em băn khoăn. Trong khi làm việc các mối quan hệ xã giao cũng cần chút rượu bia vậy câu hỏi được đặt ra là mang thai có nên uống bia không? Vẫn khiến mọi người phải suy nghĩ mà chưa tìm ra được câu trả lời. Vì nếu uống biết mà vẫn uống sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Vậy mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau trả lời câu hỏi mang thai có nên uống bia không? ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Mang thai có nên uống bia không

Mang thai uống bia có sao không & ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia từ Hội Sản Phụ Hoa Kỳ và Viện Hàn Lâm Hoa kỳ cũng như các tổ chức y tế cộng đồng, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, phụ nữ có thai không nên uống bất kì lượng thức uống có cồn nào, cho dù lượng chất cồn nhẹ như bia.

Trong những năm gần đây, vài cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc uống một lượng thấp và vừa phải thức uống có cồn trong thai kì có thể không ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Mặc dù đưa ra kết luận này, nhưng các tác giả vẫn khuyên phụ nữ có thai nên tuyệt đối tránh xa các loại đồ uống có cồn do không thể xác định chính xác lượng rượu bia ở mức an toàn cho mẹ và bé.

Khi bạn uống nhiều rượu bia thì lượng cồn có trong đồ uống này sẽ nhanh chóng di chuyển đến máu, vượt qua nhau thai và tiếp cận đến em bé. Dần dần, bé sẽ có lượng cồn trong máu cao hơn người mẹ.

Uống rượu bia còn đe doạ đến sự phát triển của thai nhi do làm gia tăng nguy cơ sẩy thai và thai chết lưu. Chỉ một ly một ngày cũng có thể gây sẩy thai hoặc khiến bé sinh ra bị nhẹ cân, đồng thời trẻ sinh ra còn gặp khó khăn về ngôn ngữ, học tập, khả năng diễn đạt, chú ý cũng như có nguy cơ cao bị tăng động.

Phụ nữ uống quá nhiều rượu khi mang thai có thể khiến thai nhi mắc phải hội chứng rối loạn thai nhi do rượu (FASD), đồng thời gây ra các dị tật về thể chất và trí tuệ ở trẻ sơ sinh. Hội chứng ngộ độc rượu ở thai nhi FAS là dạng nặng nhất của hội chứng FASD. Những trẻ mắc FAS sẽ có sự phát triển kém (từ lúc còn là thai nhi hoặc sau khi sinh), khuyết tật tim và cột sống , tổn thương hệ thần kinh trung ương thể hiện qua các vấn đề trí tuệ, thị giác, thính giác, độ tập trung, giao tiếp.

Mang thai uống bia có sao không & ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

2. Phòng tránh chứng ngộ độc rượu ở trẻ sơ sinh

Mang thai uống bia có sao không & ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Chắc chắn các bà bầu đã phần nào trả lời được câu hỏi mang thai có nên uống bia không? Khi tham khảo bài viết của chúng tôi. Thật ra uống bia rượu gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của thai nhi kể cả uống ít hay nhiều đặc biệt đối với người nghiện bia rượu lại rất nguy hiểm. Tốt nhất trong bất cứ hoàn cảnh nào bà bầu cũng không nên sử dụng rượu bia để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của thai nhi. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ - Bé - Tags: