Sự thay đổi của mẹ và bé ở tuần thai thứ 5

Mang thai tuần thứ 5: Sự thay đổi của mẹ và bé. Lúc này bé yêu có kích cỡ khoảng 0,6 cm. Các bộ phận trên khuôn mặt như: tai, mũi và môi bắt đầu được hình thành. Các chi đã bắt đầu phát triển và trông giống các chồi mọc ra từ thân. Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển, dù giới tính của bé đã được xác lập ngay từ lúc thụ tinh nhưng phải đợi khoảng hơn 10 tuần nữa bạn mới có thể biết được bé yêu là trai hay gái.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu về ở tuần thai thứ 5, sự thay đổi của mẹ và bé diễn ra như thế nào nhé!

Chào mừng tuần thai thứ 5 của bạn, cũng là lúc khởi đầu tháng thứ 2 của thai kỳ. Đây là lúc bắt đầu giai đoạn bé phát triển hoàn thiện các cơ quan chức năng và cũng là khởi đầu giai đoạn ốm nghén khó khăn nhất của mẹ. Trong tuần này, sự phát triển của bé tập trung ở phần đầu, não bộ phát triển và bắt đầu tự phân chia thành các phần riêng biệt. Điều này dẫn đến phần đầu phình to hơn cơ thể. Ở các cơ quan nội tạng, thận đã hình thành và nằm đúng vị trí nhưng chưa hoạt động, tim của bé đã bắt đầu đập ổn định 100-160 nhịp/ phút để lưu thông máu trong khắp cơ thể.

Lúc này bé yêu có kích cỡ khoảng 0,6 cm. Các bộ phận trên khuôn mặt như: tai, mũi và môi bắt đầu được hình thành. Các chi đã bắt đầu phát triển và trông giống các chồi mọc ra từ thân. Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển, dù giới tính của bé đã được xác lập ngay từ lúc thụ tinh nhưng phải đợi khoảng hơn 10 tuần nữa bạn mới có thể biết được bé yêu là trai hay gái.

Sự thay đổi của mẹ và bé ở tuần thai thứ 5

Trong tuần này có thể bụng mẹ đã to hơn một chút rồi, nếu có thể nhận thấy điều này hãy chụp ảnh lại để bắt đầu làm album ảnh mang thai nhé, sẽ là một bộ ảnh kỷ niệm rất ý nghĩa đấy. Tình trạng thai nghén của mẹ sẽ rõ ràng hơn trong tuần thứ 5 này, nôn mửa có thể sẽ nhiều hơn và nghiêm trọng hơn, một số loại thức ăn chỉ cần ngửi thấy mùi thôi cũng sẽ khiến bạn muốn nôn oẹ. Có thể trong tuần này bạn sẽ bắt đầu nổi mụn vì các hormone trong cơ thể bạn đang tăng rất cao. Bạn bắt đầu phải nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn. Bởi lúc này bé rất nhạy cảm nên chỉ cần một tác động xấu cũng có thể gây suy thai hoặc sảy thai, vì vậy cần phải hết sức cẩn thận nhé. Chúc bạn luôn vui và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: