Mang thai tuần thứ 2 và sự phát triển của thai nhi các mẹ bầu cần biết

Thai nhi khi đã bước sang tuần thứ hai sẽ có nhiều thay đổi hơn so với tuần thứ nhất và đang cần mẹ khám phá để biết được quá trình phát triển của bào thai diễn ra như thế nào, nhận định được cơ thể người mẹ sẽ có nhiều biến chuyển ra sao mà lên kế hoạch chăm sóc giữ gìn sức khỏe, đồng thời bổ sung một chế độ dinh dưỡng ăn uống sao cho thật đúng cách và khoa học hợp lý. Nhiều bà mẹ dù đã bước sang tuần mang thai thứ hai nhưng vẫn chưa thể cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể hoặc thậm chí là không biết được mình đang mang một sinh linh bé nhỏ trong bụng. Để hiểu rõ hơn về thời điểm thai kỳ này sẽ có bước chuyển mình ra sao, mời bạn tìm đọc bài viết mang thai tuần thứ 2 và sự phát triển của thai kỳ các mẹ bầu cần biết cùng các kiến thức quan trọng ngay bây giờ.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi khám phá về chặng hành trình mang thai tuần thứ 2 và sự phát triển của thai kỳ các mẹ bầu cần biết qua những tin tức bên dưới nhé!

Thai nhi sẽ phát triển như thế nào trong bụng mẹ?

Điều này nghe có vẻ lạ nhưng bạn vẫn chưa thực sự mang thai. Đến khoảng cuối tuần thứ 2 này trứng sẽ rụng vào vòi Fallop và mất khoảng vài tuần nữa thai nhi mới thành hình. Trước khi em bé của bạn thực sự bắt đầu phát triển, nó sẽ trải qua các giai đoạn: Đầu tiên là sự gia tăng lượng estrogen và progesterone chảy qua máu đến tử cung của bạn để tạo thành một lớp màng tươi tốt, giàu mô máu để hỗ trợ một trứng được thụ tinh. Trứng mang nhiễm sắc thể (NST) giới tính X còn tinh trùng mang NST giới tính X hoặc NST giới tính Y. Nếu tinh trùng mang NST giới tính X bạn sẽ có con gái và mang NST giới tính Y bạn sẽ có con trai.

Mang thai tuần thứ 2 và sự phát triển của thai nhi các mẹ bầu cần biết

Những thay đổi rõ rệt của em bé theo từng ngày trong tuần thai thứ 2 có thể mẹ chưa biết

Ngày thứ 8

Bạn đã mang thai nhưng mọi thứ chưa thật rõ ràng. Nhưng có một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết được rằng mình đã mang thai như: đau ngực, đau thắt bụng dưới.

Ngày thứ 9

Cơ thể phản ứng thích hợp với sự xuất hiện của bào thai.

Ngày thứ 10

Đây là ngày quyết định của trứng thụ tinh để đưa vào tử cung phát triển thành bào thai.

Ngày thứ 11

Tử cung có những thay đổi để chuẩn bị cho trứng làm tổ.

Ngày thứ 12

Lúc này trứng được thụ tinh tiết ra một nội tiết tố vào trong máu để thông báo cho cơ thể ngừng chu kì kinh nguyệt.

Ngày thứ 13

Khi trứng đã thụ tinh làm tổ trên lớp niêm mạc tử cung, một vài niêm mạc có thể bị bong và chảy ra một chút mau. Đây là một trong những dấu hiệu khi mang thai.

Ngày thứ 14

Máu tập trung vào vùng tử cung để cung cấp bổ sung cho bào thai phát triển và cho giai đoạn tiền nhau thai.

Mang thai tuần thứ 2 và sự phát triển của thai nhi các mẹ bầu cần biết

Những thay đổi của mẹ bầu và kiến thức cần biết trong tuần thai thứ 2

Ở tuần thứ 2 này, những triệu chứng buồn nôn hay các triệu chứng nghén vẫn chưa xảy ra.Nếu muốn biết chính xác đã mang thai thì một xét nghiệm đơn giản bằng que thử tại nhà đã có thể cho bạn biết tin vui, nhưng thường thì nên đợi thêm vài ngày nữa để kết quả chính xác hơn.

Bạn có thể gặp phải những tình trạng sau đây khi đã mang thai sang tuần thứ 2:

Mang thai tuần thứ 2 và sự phát triển của thai nhi các mẹ bầu cần biết

Người mẹ nên làm gì trong tuần mang thai thứ 2 này?

Đừng quá lo lắng. Những dấu hiệu trên sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn. Chúng chỉ nhắc cho bạn biết rằng cơ thể mình đang mang một sinh linh bé nhỏ. Điều cần làm lúc này là phải có một tâm lý ổn định, chú ý đến chế độ dinh dưỡng để bào thai được phát triển một cách bình thường.

Bà mẹ nên có những lưu ý sau:

Chúng tôi vừa cùng bạn nghiên cứu về tất tần tật mọi kiến thức mang thai tuần thứ 2 và sự phát triển của thai kỳ các mẹ bầu cần biết, mong rằng trong thời gian tiếp theo, các thai phụ sẽ biết cách chăm sóc cho sức khỏe lẫn tinh thần của bản thân mình hơn để sẵn sàng cho từng tam cá nguyệt tiếp theo. Lưu ý rằng, ở tuần thứ hai này, cơ thể mẹ sẽ cảm thấy khó chịu, đầy hơi, căng cứng vùng xương chậu và tần suất đi tiểu tăng lên đáng kể, thế nên bạn hãy chuẩn bị vững vàng để đối phó với các triệu chứng mang thai đầu tiên này nhé. Chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status